|

|
Chic in the office โดย จิรวรา วีรยวรรธน Profile: Business Director ของบริษัทโฆษณาชั้นนำ พ็อกเก็ตบุ๊ก "เก่ง" ของเธอขึ้นแท่น Must-Read ของสาวทำงานไปแล้ว
Q: เพิ่งไม่ผ่านโปรฯจากที่ทำงานเดิม ตอนนี้สมัครงานไว้หลายที่ กังวลว่าเวลาไปสัมภาษณ์ควรจะบอกเขาอย่างไรดีคะ A: การไม่ผ่านโปรฯไม่ใช่เรื่องน่ารังเกียจมีเหตุผลมากมายหลายประการที่จะทำให้เราพ้นหรือไม่พ้นช่วงทดลองงาน ฉะนั้นคุณสามารถเปิดเผยกับที่ทำงานใหม่ได้ แต่ทั้งนี้ก็ควรจะให้เหตุผลด้วยว่า ทำไมคุณถึงไม่ผ่านโปรฯ... (อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม) |
|
Make-up Story โดย ฮั้ว ทศพล สนั่นวงศ์ Profile: เมคอัพอาร์ติสท์มือฉมัง มีผลงานมากมายปรากฏตามหน้านิตยสารชั้นนำและพ๊อกเก็ตบุ๊กเล่มล่าสุด “สวย”
Q: อยากใช้เลเซอร์กำจัดหนวด แต่ยังไม่กล้า เพราะได้ยินคำร่ำลือว่าเจ็บมาก A: ก่อนจะตัดสินใจ น้องๆ ต้องทำความเข้าใจให้ดีว่าการกำจัดขนและหนวดด้วยเลเซอร์มีอยู่หลายวิธี ที่ปลอดภัยและได้รับความนิยมแพร่หลายมีอยู่ 2 แบบ คือ... (อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม) |

|
|

|
I Love Shopping โดย ปีย์จิต โอสถานนท์ Profile: นักช็อปอิสระผู้มากประสบการณ์และใช้จ่ายอย่างมีสติ เจ้าของพ็อกเก็ตบุ๊กขวัญใจขาช็อป "รวย"
Q: อยากให้ช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์ลดเซลลูไลต์และกระชับสัดส่วนที่ใช้เองได้ง่ายๆ ที่บ้าน A: ขอแนะนำตามนี้เลยค่ะ เพราะหลังจากที่ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ ในการกระชับสัดส่วนเหล่านี้แล้ว บอกได้ว่าเห็นผลรวดเร็วทันใจจริง... (อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม) |
|
Love Expert โดย สุดารำไพ (สุนทรรังษี) จาง Profile: กล้าที่จะรักโดยไม่กลัวอกหัก ติดใจข้อคิดข้อเขียนของเธอ ติดตามได้ในพ็อกเก็ตบุ๊ก "รัก"
Q: รู้ทั้งรู้ว่าการมีกิ๊กไม่ใช่เรื่องดี แต่ตอนนี้ก็ยังตกหลุมพรางความรู้สึก จนทำให้เกิดสถานการณ์อย่างนั้นเข้าจนได้ อยากตัดใจ แต่ไม่ง่ายเลย A: เอาอีกละ กับคำถามที่พี่สุดาต้องเกาศีรษะอีกครั้ง เพราะคำตอบนั้นเปี่ยมไปด้วยข้อดีและข้อเสียมากมายหลายประการ... (อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม) |

|
|

|
Bon Appe’tit โดย อัจฉรา บุรารักษ์ Profile: เจ้าของร้าน iberry และร้านกับข้าวกับปลา
Q: ไม่ชอบกลิ่นที่ติดผมเวลาเข้าครัวเลยค่ะ A: จัดเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวๆ ไม่อยากเข้าครัวเลยนะนี่ กลิ่นกับข้าวที่เราได้มาเป็นของแถมน่าจะเนื่องมาจาก... (อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม) |
|
Look Good & Feel Good โดย ภัทรียา ณ นคร Profile: เจ้าของเคล็ดลับต่างๆ และหนังสือขายดี Looking Good และ Feeling Good
Q: อยากใช้โอกาสดีเปลี่ยนตัวเองรับปีใหม่ ควรเริ่มจากอะไรก่อนดีคะ A: ต้อนรับปี 2009 ด้วยคนนะคะ และยังถือเป็นจังหวะดีที่เราจะหาแรงกระตุ้นให้ตัวเองคิดใหม่ทำใหม่ พายขอใช้เลขปี ค.ศ. มาเป็นตัวตั้ง แนะนำ 20 ข้อที่ว่าด้วยเรื่องการจัดระเบียบตัวเอง กับ (0) 9 พฤติกรรมที่ไม่น่ารักควรเลิกปฏิบัติต่อหน้าสาธารณชนได้แล้ว... (อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม) |

|