Inspired by Experts

สุดสัปดาห์ชวนผู้หญิง 6 คนมาแนะนำและแลกเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต
ถ้าคุณมีคำถาม ส่งมาที่
phanlapa_j@amarin.co.th เรามีคำตอบให้

Chic in the office
โดย จิรวรา วีรยวรรธน
Profile: กรรมการผู้จัดการบริษัทประชาสัมพันธ์ชั้นนำระดับโลก พ็อกเก็ตบุ๊ก “เก่ง” ของเธอขึ้นแท่น Must-read ของสาวทำงานไปแล้ว

Q: วันก่อนเห็นเจ้านายกับเพื่อนร่วมงานกำลังนั่งสวีตกันอยู่ในมุมลับตาคน อึ้งไปเลยค่ะ เพราะปกติทั้งคู่ไม่เคยมีวี่แววใดๆ ให้เห็น (เจ้านายมีครอบครัวแล้วด้วย) ตอนนี้นอกจากคุณอิ๋วแล้ว ดิฉันยังไม่ได้เล่าให้ใครฟังเลยแต่ก็อึดอัดมากๆ
A: แจ๊คพ็อตจริงๆ เข้าใจเลยค่ะว่าคุณอึดอัดแค่ไหน ก็แหม! ดั๊นไปเห็นไปเจอในสิ่งที่ไม่มีใครเขาอยากจะให้คุณเห็นเข้าน่ะสิ เรื่องทำนองชู้สาวแบบนี้ดิฉันไม่มีคำตอบแบบฟันธงค่ะ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและมีความซับซ้อนอยู่มาก เอาเป็นว่า ขออาสาไปหาความเห็นจากหลายๆ คนมาให้คุณเลือกเชื่อและเลือกใช้ก็แล้วกันนะคะ... (อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม)

Make-up Story
โดย ฮั้ว ทศพล สนั่นวงศ์
Profile: เมคอัพอาร์ติสท์มือฉมัง มีผลงานมากมายปรากฏตามหน้านิตยสารชั้นนำและพ๊อกเก็ตบุ๊กเล่มล่าสุด “สวย”

Q: เห็นนางแบบในโฆษณาดูหน้า - ผมสวยเป็นธรรมชาติราวกับว่าไม่ได้แต่งหน้าทำผมเยอะแยะ พอจะมีเทคนิคอะไรช่วยให้สวยแบบนั้นบ้างไหมคะ
A:
ที่จริงแล้วคุณนางแบบก็ต้องดูแลตัวเองมาอย่างดีก่อนเข้าฉาก ยิ่งถ้าเป็นงานโฆษณาด้วยแล้วอาจต้องไปทำทรีตเม้นท์หรือเลเซอร์เพิ่มก่อนถ่ายทำเสียด้วยซ้ำ... (อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม)

I Love Shopping
โดย ปีย์จิต โอสถานนท์
Profile: นักช็อปอิสระผู้มากประสบการณ์และใช้จ่ายอย่างมีสติ เจ้าของพ็อกเก็ตบุ๊กขวัญใจขาช็อป "รวย"

Q: มองหายาสีฟันสูตรลดการเสียวฟัน เห็นวางขายในซูเปอร์มาเก็ตอยู่หลายยี่ห้อ แต่ไม่แน่ใจว่ายี่ห้อไหนใช้ได้ผล
A: ยาสีฟันที่จะแนะนำต่อไปนี้ล้วนผ่านการทดลองโดยหนิงผู้มักมีอาการเสียวฟันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และรับรองได้ว่าจะช่วยให้หนุ่มสาวที่มีปัญหาเสียวฟันสามารถรับประทานอาหารและเครื่องดื่มทั้งร้อนจี๋และเย็นเจี๊ยบได้ โดยไม่ต้องร้องจ๊ากอีกต่อไป...(อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม)

Love Expert
โดย สุดารำไพ (สุนทรรังษี) จาง
Profile: กล้าที่จะรักโดยไม่กลัวอกหัก ติดใจข้อคิดข้อเขียนของเธอ ติดตามได้ในพ็อกเก็ตบุ๊ก "รัก"

Q: เพื่อนเล่าให้ฟังว่า เห็นน้องสาวแท้ๆ ของเราไปเดินห้างกับแฟนเรา พอถามน้อง she ก็บอกว่าไปจริงแต่ไม่มีอะไร แต่พอไปถามแฟนตรงๆ พี่แกก็ปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ใช่ๆ แต่เซ้นส์เรากลับบอกว่า “ไม่แน่ๆ” จะทำอย่างไรต่อดีคะ
A: อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด อันดับแรกขอให้ตั้งสตินะคะ น้องสาวไปกับแฟนจริง แต่อาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เขาอาจจะไปซื้อของขวัญให้คุณน้อง หรือเตรียมจัดงานปาร์ตี้เพื่อทำให้คุณน้องแปลกใจ เหมือนอย่างในละครน้ำเน่าก็เป็นได้... (อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม)

Bon Appe’tit 
โดย อัจฉรา บุรารักษ์
Profile: เจ้าของร้าน iberry และร้าน "กับข้าวกับปลา"

Q: ที่บ้านชอบทำเมนูปลาหิมะ แต่ทำทีไรจะเป็นอาหารจีนจืดๆ ขอเมนูปลาหิมะรสจัดจ้านบ้างค่ะ
A: ปลาหิมะย่างแจ่วซัลซา นี่เลยค่ะ รับรองแซ่บถูกใจแน่นอนค่ะ... (อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม)

Look Good & Feel Good
โดย ภัทรียา ณ นคร
Profile: เจ้าของเคล็ดลับต่างๆ และหนังสือขายดี "Looking Good" และ "Feeling Good"

Q: งานของดิฉันต้องติดต่อกับบุคคลภายนอก และต้องออกงานอีเว้นท์อยู่บ่อยๆ อยากขอวิธีทราบเบอร์โทรศัพท์จากคนที่เพิ่งรู้จักกันแบบไม่น่าเกลียด
A: ตามมารยาทแล้ว ถ้ายังไม่สนิทหรือเพิ่งรู้จักกัน พายแนะนำให้ใช้นามบัตรแนะนำตัวกันดีกว่าค่ะ เพราะบางคนจะให้เบอร์โทรศัพท์เฉพาะคนที่เขาต้องการให้จริงๆ เท่านั้น...(อ่านคำตอบเพิ่มเติมได้ในเล่ม)


read more... Inspired by Experts   No.662 (1 SEPTEMBER 2010)

Topic ล่าสุด
« Back1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10Next »
Copyright © Amarin Printing and Publishing Company Limited.