SudSapDa Icon
เหล่าคนอารมณ์ดี จาก จีทีเอช

 

What Award รางวัลอย่างนี้ก็มีด้วย

     นี่คือรางวัลที่คอลัมน์ Talk-a-tive ภูมิใจ มอบให้เหล่านักแสดงจากค่ายหนังอารมณ์ดีจีทีเอช ด้วยความปลาบปลื้มอย่างที่สุด ว่ากันว่า ค่ายหนังแห่งนี้ อุดมไปด้วยนักแสดงหลากหลายคาร์แร็คเตอร์ จนเป็นที่จดจำ เราปลื้ม...ว่าแต่คนที่รับจะปลื้มไหมน้อ เอาน่า ไม่รักจริง ไม่ให้หรอก 

รางวัลบ้าไมค์ ได้อีก

แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์
ของรางวัล : ไมโครโฟนพ่วงวิทยุสีชมพู เพื่อฝึกเสียง
     ตอนพิจารณาว่า ระหว่างตำแหน่งนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมกับรางวัลตลกชายยอดเยี่ยม ควรมอบรางวัลไหนให้กับเจ้าของน้ำหนักตัว.....กิโลกรัม ที่เคยมีผลงานกับค่ายนี้ถึง 7 เรื่องดี อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเพลงแว่วเข้าหู หลายเสียงในจีทีเอชการันตีว่า “ไอ้แจ็ค” ของพวกเขานี่แหละ คือจอมบ้าไมค์ตัวจริง งานไหนงานนั้น แจ็คขึ้นโชว์ตลอด รางวัลนี้จึงตกเป็นของเขาอย่างไร้ข้อกังขา

 

รางวัลคนแบบฉัน

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
ของรางวัล : ถ่ายภาพโดยเสื้อผ้า รองเท้า ทรงผม เป็นตัวเองทั้งหมด (มายังไง ถ่ายให้อย่างนั้น) 
     ยังจะมีใครในค่ายนี้ที่คงความเป็นตัวเองได้มากเท่าหนุ่มคนนี้อีกไหม ไม่ว่าคำพูดคำจา การตอบคำถามเวลาให้สัมภาษณ์ กริยาท่าทาง ลูกล่อลูกชนหรือการแต่งตัว แม้จะขัดใจใครหลายคน แต่เราเชื่อว่าความเป็นตัวของตัวเองนี่แหละ ที่เป็นเสน่ห์ให้สาวๆ ปลื้มทั้งบ้านทั้งเมือง

 

รางวัลแหล่มเลย

พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ 
ของรางวัล : ฮูล่าฮูป เพื่อบริหารร่างกายเพิ่มความแหล่ม
 
     ต้องแสดงความเสียใจแก่โอปอลล์มา ณ ที่นี้ที่พลาดตำแหน่งนี้ไปอย่างเฉียดฉิว (หลายกิโล) เพราะนักแสดงสาวสวยในค่ายที่หนุ่มๆ ทั่วประเทศลงความเห็นว่าเซ็กซี่ น่ารัก และรวมจนกลายเป็นคำว่าแหล่ม มติเป็นเอกฉันท์ว่าต้องเธอคนนี้เท่านั้น ในหนังว่าแหล่มแล้ว ตัวจริงแหล่มกว่าหลายเท่าครับพี่น้อง

 

รางวัลอารมณ์ค้าง...เติ่ง

เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี
ของรางวัล : ทิชชู่แพ็คใหญ่ 
     ในคืนพระจันทร์เต็มดวงที่เกาะพะงัน บนหาดที่แสงจันทร์สลัว ร่างของชายหนุ่มคนหนึ่งมีร่างของโซระ อาโออิ หญิงสาวซึ่งเป็นขวัญใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทั่วทั้งเอเชียทาบทับอยู่ ในนาทีเข้าด้ายเข้าเข็มและผู้ชายทั้งโรงลุ้นกันตัวโก่งจนหายใจติดๆ ขัดๆ นั้น อยู่ๆ ไอ้หนุ่มผู้โชคดีดันสำนึกดี สังคมดี นึกถึงแฟนขึ้นมาแล้วหยุดทุกอย่างลงซะดื้อๆ ผลคือ ค้างเติ่งกันทั้งโรง ทิชชู่แพ็คใหญ่นี้ ชายไทยที่ได้เข้าไปชมหนังเรื่องปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น เขารวมเงินกันไปซื้อเพื่อประชดโดยเฉพาะ (ไม่รู้ว่าจริงๆ เหลือจากที่ตัวเองใช้หรือเปล่า)

 

รางวัลชุดประจำช้าด...ประจำชาติ

เก้ง-จิระ มะลิกุล
ของรางวัล : เสื้อขาวและกางเกงสแล็คสีกากี 1 ชุด

     ถ้า 4 ปี เราต้องรอให้เดือนกุมภาพันธุ์มี 29 วันฉันใด การได้เห็นพี่เก้งของทุกคน ใส่เสื้อที่ไม่ใช่สีขาวกับกางเกงที่ไม่ใช่สีกากี คงนานฉันนั้น ชุดคอนเซ็ป ชุดประจำตัว (หรือที่แซวว่าเป็นชุดประจำชาติ) นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร ถือเป็นตำนานที่น่าค้นหาพอๆ กับอินเดียน่า โจนส์ ค้นหาอาณาจักรกะโหลกแก้วเลยทีเดียว 

 

รางวัลหญ้าอ่อนสะท้อนใจ

โฟกัส แพท แน็ค ไมเคิล
ของรางวัล : ปุ๋ยสูตร 16-16-16 หนึ่งกระสอบ เพื่อเร่งโต 

     เพราะคำว่า “พรากผู้เยาว์” แท้ๆ ที่ทำให้คนรุ่นพี่ ป้า น้า อา รู้สึกผิดทุกครั้งที่คิดจะเคี้ยวเอื้องเด็กวัยละอ่อน เมื่อเข้าไปในจีทีเอชแล้วส่ายตามองหา ก็พบว่ามีเด็กที่คุณปวีณา หงสกุลและครูหยุยสามารถจับให้ใส่หมวกและสวมแว่นตา เพื่อชี้ตัวผู้หาอยู่ไม่กี่คน และสี่คนที่โดนใจที่ซู้ดก็คือน้องๆ เหล่านี้ ลองไปถามสิว่า โตขึ้น นอกจากไม่อยากมีแฟนแก่แล้ว อยากทำอะไรกันอีก (ว่าแต่รางวัลที่ให้ เพื่อตัวเองหรือเพื่อน้องๆ กันเนี่ย)

 

รางวัลน่ารักเป็นนักหนา

เอ๋ นาถ ต่าย
ของรางวัล : แป้งเด็กน่ารักคน ไว้เติมความน่ารัก
     ความน่ารักไม่เข้าใครออกใคร หลังโหวตเสียงจากหนุ่มๆ สาวในค่ายที่ขีดความน่ารักพุ่งปรี๊ดเอาชนะใจหนุ่มๆ ก็คือ 3 สาว ได้แก่ ต่ายกับนาถ สองนางเอกจากหนังเรื่อง Season Change และ เอ๋ จากเพื่อนสนิทและสี่แพร่ง อย่าว่าแต่หนุ่มๆ เลย สาวๆ ก็เห็นด้วย

 

รางวัลหัวฟูแล้วยังขาเด็บ

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ
ของรางวัล : เจลกระปุกใหญ่ ไว้ลูบผม ในบางโอกาสที่ไม่ต้องการความฟู
 

     เวลานึกถึงหน้าของ เป้ วงเสลอ หรือ เป้ ศพ 19 สิ่งที่เด่นชัดที่สุดคงไม่ใช่อะไรนอกจากผมฟูๆ และกางเกงขาเด็บมากถึงมากที่สุด แต่หัวฟูและขาเด็บนี้ มีที่มาที่ไป

 

รางวัลหลอน...ได้อีก

โอ๋ สิน กอล์ฟ โต้ง 
รางวัล : ชุดสังฆทาน เพื่อขอบคุณเหล่าผีๆ ที่ให้เรื่องมาสร้างหนัง

     ในทำเนียบหนังหลอนของประเทศไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ถ้ามีการจัดลำดับอย่างเป็นเรื่องเป็นราว รับประกันว่าต้องมีหนังเรื่องสี่แพร่งติดอยู่ในลำดับต้นๆ ผู้สร้างความหลอนและเรียกเสียงกรี๊ดคือผู้กำกับทั้ง 4 คนนี้ แต่สี่แพร่งที่ว่าหลอนและผีที่ว่าน่ากลัว ยังมีสิ่งที่พวกเขายกให้ว่าหลอนกว่าอีก.... 

 

รางวัลตลกหญิงยอดเยี่ยม

โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ
ของรางวัล : หนังสือขายหัวเราไว้เติมมุข
     ถ้านึกถึงนักแสดงหญิงที่ตลกมากในยุคนี้ เชื่อว่าหน้าขาวๆ (พูดเอาใจไว้ก่อน) ของเธอคนนี้คงลอยเข้าวินมาก่อนใคร ช่วงหลัง แม้เธอจะพยายามลดน้ำหนัก และเพิ่มความสวยและเซ็กซี่ แต่เชื่อเถอะ ไม่ว่าสถาบันไหน ก็ลดขนาดของความตลกในตัวเธอไม่ได้หรอก

Into...Behind the Scene

WALLPAPER

 


ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์ของคนอารมณ์ดีเพิ่มเติมได้ใน
Talk-a-tive   No.608 (1 JUN 2008)

Topic ล่าสุด
« Back1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10Next »
Copyright © Amarin Printing and Publishing Company Limited.