SudSapDa Icon
พิชญะ นิธิไพศาลกุล
พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล
จรินทร์พร จุนเกียรติ
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ

แค่รู้ว่าละครเรื่อง “อุบัติรัก ข้ามขอบฟ้า” ได้ 2 หนุ่มหล่อ กอล์ฟ-พิชญะ และ ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล พร้อมนางเอกอย่าง พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ แห่งค่ายหนัง GTH และ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่เราคุ้นตาจากผลงานมิวสิควิดีโอเพลง “ช่วยรับที” ของพี่เบิร์ด - ธงไชย มาเล่นละครครั้งแรกด้วยกัน เราก็เชื่อว่าผลงานของดาวรุ่งทั้ง 4 คนนี้คงจะแจ้งเกิดไม่แพ้ละครเรื่องไหนๆ สุดสัปดาห์ เลยถือโอกาสไปคว้าตัวพระเอกนางเอกของเรื่องนี้มาสนทนา บอกได้เลยว่าฮาสุดๆ

เป็นละครเรื่องแรกของทุกคน รู้สึกยังไงกันบ้าง
     กอล์ฟ
  ตื่นเต้นมาก ต้องปรับตัวเยอะเหมือนกันครับ จำได้ว่าตอนเรียนแอ๊คติ้งครั้งแรก ครูที่สอนเอาของมาวางบนพื้นแล้วให้เรากระโดดข้ามสิ่งของนั้นไป โดยให้จินตนาการว่าเป็นระเบิด ส่วนคนอื่นจะส่งเสียงบอกใบ้เราว่าระเบิดอยู่ตรงไหนบ้าง ทีแรกคิดว่าเป็นแค่เกมฮาๆ แต่ครูบอกว่าการทำอย่างนี้ให้ประโยชน์ในเรื่องสมาธิและการเชื่อใจกัน
     พีค  สำหรับพีค ความรู้สึกของการเล่นละครจะแตกต่างจากการเล่นหนังมาก หนังจะค่อนข้างธรรมชาติ แอ๊คติ้งพอดีๆ แต่เล่นละครเราต้องแสดงความรู้สึกจากข้างในออกมาเยอะกว่า ตอนทำเวิร์คชอป ครูให้พวกเรากอดกันเพื่อให้อินไปกับตัวละคร เพราะในเรื่องพวกเราจะเล่นเป็น 2 คู่รัก แต่ไม่บอกว่าใครคู่กับใคร อยากให้ติดตามกันเองค่ะ
     ไมค์  มีฉากหนึ่งที่ไมค์ต้องร้องไห้ ซึ่งต้องใช้เวลาบิลด์อารมณ์นานกว่าคนอื่น เพราะโดยส่วนตัวจะเป็นคนไร้อารมณ์มาก (หัวเราะ)ไมค์เคยดูหนังเรื่อง “ฮันนะซังฯ” เพื่อบิลด์อารมณ์ จำได้ว่านั่งดูเรื่องนี้อยู่บนเครื่องบินโดยมีกอล์ฟนั่งอยู่ข้างๆ ไมค์ดูไปน้ำตาไหลตลอดพอหันไปดูกอล์ฟก็เห็นว่าดูเรื่องเดียวกัน น้ำตาไหลเหมือนเราเลย
     เต้ย  ละครเรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรก เลยเกร็งนิดหน่อย เพราะสามคนนี้ผ่านประสบการณ์งานบันเทิงมาเยอะกว่า เต้ยแค่เคยเล่นมิวสิควิดีโอมาก่อน แถมยังไม่ต้องพูด เน้นแค่สีหน้า ท่าทาง แต่การเล่นละครต้องทุกอย่าง ไม่ว่าจะพูดหรือแสดง
     ความสนุกยังอยู่ที่บท เพราะบทของเต้ยต้องกัดและคอยกวนพี่กอล์ฟตลอด แต่ความยากคือเรายังไม่อินกับตัวละคร มีซีนที่เต้ยต้องทำน้ำลายหกใส่พี่กอล์ฟด้วย มีเขินๆ บ้าง เพราะต้องทำน้ำลายหกใส่จริงๆ (หัวเราะ)

จำวันแรกที่เจอกันได้ไหมคะ แต่ละคนคิดยังไงกันบ้าง
     พีค
  พีครู้สึกเป็นแกะดำ เหมือนเป็นส่วนเกิน เพราะไม่เคยเจอสามคนนี้มาก่อน พอมาถึงก็เขาสนิทกันอยู่แล้ว
     กอล์ฟ  ที่กอล์ฟรู้สึกกับพีคคือ ผู้หญิงคนนี้ใส่กระโปรงสั้นจัง และพีคเขากรีดอายไลเนอร์มาหนาสองเส้น พอเห็นก็ตกใจว่า ทำไมต้องกรีดตาใหญ่ขนาดนี้ด้วย (หัวเราะ)
     พีค  ตอนนั้นพีคเพิ่งเสร็จจากถ่ายหนังเรื่อง “รัก / สาม / เศร้า” ซึ่งในบท “ฟ้า” จะเพี้ยนไปแล้ว ดังนั้นเขาก็จะกรีดอายไลเนอร์เต็มตาเลย พวกเขาเห็นเลยคิดว่าเราเป็นคนจัดจ้านมั้ง มีเมาท์กันต่อหน้าพีคด้วย เรียกว่าไม่แคร์กันเลย เห็นพวกเขาคุยกัน หัวเราะกัน พีคก็จะยิ่งอึดอัด คิดว่าอะไรกันนักหนา แต่จะเป็นอย่างนี้แค่ช่วงแรกๆ เท่านั้นค่ะ
     ไมค์  ตอนเจอกันครั้งแรก พีคเมาท์ไมค์กับเต้ยดังมาก เขานึกว่าเรากิ๊กกัน ทั้งที่ความจริงแล้วเราสองคนรู้จักกันมาก่อน เพราะเต้ยเคยเป็นแฟนคลับของเราด้วย
     เต้ย  ไม่ใช่นะ (เสียงสูง) ตอนนั้นเต้ยไปถ่ายโฆษณาของทรูเล่นเป็นแฟนคลับ และต้องเอาซิมการ์ดโทรศัพท์ไปยื่นให้กอล์ฟกับไมค์ต่างหากล่ะ

อยากให้แต่ละคนเล่าถึงคาแร็คเตอร์ตัวละครของตัวเองค่ะ
     เต้ย
  เต้ยแสดงเป็น “เปิ้ล” ผู้หญิงแก่นแก้ว ร่าเริง ออกแนวกวนๆ นิดหน่อย จะบ้าญี่ปุ่นมากถึงมากที่สุด เป็นเจ้าของอพาร์ตเม้นท์ให้เช่าที่ชอบไปทวงค่าเช่าห้องกับกอล์ฟ
     กอล์ฟ ส่วนผมแสดงเป็น “กอล์ฟ” เด็กหนุ่มกำพร้าพ่อ ต้องไปอยู่ในอพาร์ตเม้นท์ของเต้ยที่เขาดูแลอยู่ จัดเป็นคู่ปรับกับเต้ย พูดเยอะ เฮฮาสนุกสนาน รักธรรมชาติ ซึ่งก็ตรงกับชีวิตจริงเลย แต่อันนี้ต้องวงเล็บว่าประชดนะครับ (หัวเราะ)
     ไมค์ ในเรื่องผมชื่อ “ไมค์” เป็นหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เดินทางจากญี่ปุ่นมาอยู่เมืองไทยเพื่อตามหาแม่ ดังนั้นก็จะพูดไทยไม่ค่อยชัด จากนั้นได้มาเจอพีค เต้ย และกอล์ฟ โดยทุกคนมาเช่าอพาร์ตเม้นท์ของเต้ยอยู่ เรื่องราวก็จะเป็นรักสลับขั้ว พ่อแง่แม่งอนกันครับ
     พีค พีคจะแสดงเป็น “แพท” เป็นผู้หญิงที่ทำงานแล้ว มั่นใจในตัวเอง ออกแนวสาวช่างฝัน แต่ก็เป็นคนที่มีเหตุผลมากที่สุด
     กอล์ฟ ต้องย้ำนะครับว่า คาแร็คเตอร์เขาเลือกมาให้เหมาะสมกับตัวจริงแล้ว
     พีค แหม พีคก็ต้องใช้ความเป็นตัวเองและเพิ่มความเป็นแพทเข้ามา เช่น ในเรื่องพีคไม่ถูกกับกอล์ฟตั้งแต่แรกที่เจอ ดังนั้นก็จะกัดกันตลอด อารมณ์ในเรื่องจึงพุ่งปรี๊ดง่ายนิดหนึ่งค่ะ

สนิทกันแบบนี้น่าจะมีเรื่องให้เผากันเยอะน่าดู
     พีค  เต้ยเป็นคนตลกๆ เส้นตื้น เวลาที่กอล์ฟมีอะไรมาโชว์เช่นคลิปตลก เต้ยก็จะต้องมีอะไรโชว์กลับ เล่นกันทั้งวัน หัวเราะตลอด จนบางทีเราเลิกขำกันแล้ว แต่เต้ยก็ยังขำอยู่ ซึ่งถ้ากอล์ฟไม่ได้เต้ยก็คงแย่ เพราะไม่มีแนวร่วมด้วย
     กอล์ฟ  เวลาถ่ายละครจะมีซีนที่ผมและเต้ยต้องหลบอยู่หลังประตูห้อง ถ้าเป็นผู้หญิงปกติทั่วไปก็คงจะทำท่าหลบแบบพิงกำแพงแลดูน่ารักๆ แต่เต้ยหันหลังให้กำแพง ขางอ และทำหน้าตลกๆ (กอล์ฟเลียนแบบท่าทางเต้ยให้ดู เรียกเสียงฮาครืน)
     ไมค์  ส่วนพีคจะเข้ากับไมค์ได้ดีทีเดียวครับ จัดเป็นพี่สาวที่ดีมาก เวลาเล่นมุกหรือส่งมุกอะไรจะรับส่งกันได้รวดเร็วมาก คงเป็นเพราะวัยใกล้เคียงกันด้วย ซึ่งถ้าให้ไปเล่นกับผู้ใหญ่ เราคงไม่กล้าโผงผางอย่างนี้
     พีค  พีคค่อนข้างจะเข้าใจไมค์นะ เพราะไมค์เป็นเด็กที่พยายามจะโตเหมือนพีค
     กอล์ฟ  มีอีกเรื่องคือ เวลาผู้กำกับสั่งคัทปั๊บ พีคเขาจะถามหาของกินตลอด
     เต้ย  ใช่ๆ สมมุติเหตุการณ์นะ เต้ยเป็นผู้กำกับสั่ง “เอ้า คัท”
     กอล์ฟ  “นี่มีอะไรกินบ้างเนี่ย” (เลียนเสียงและท่าทางพีคได้เหมือนมาก ทำเอาทุกคนหัวเราะกลิ้ง) หรือบางทีเขาก็จะไปดูภาพหน้าจอมอนิเตอร์และถือโอกาสขโมยผลไม้ผู้กำกับกินด้วย

ถึงทีสาวๆ เมาท์กอล์ฟ - ไมค์บ้าง
     พีค  ปกติกอล์ฟเขาเป็นคนไม่หยุดนิ่ง พลังเยอะมาก แต่บางครั้งนั่งคุยกันอยู่ดีๆ เขาก็หลับไปเลย โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาที คือปิดสวิตช์ตัวเองเร็วมาก ถ้ากรนได้ก็คงจะกรนไปแล้ว
     เต้ย  กอล์ฟเป็นคนมีเทคโนโลยีตลอดเวลา บางวันเอาโน้ตบุ๊กมาวางและเปิดโน่นนั่นให้ดู สักพักก็มีลำโพงมาเปิดด้วย นอกจากนี้มีเรื่องแต่งตัว คือกอล์ฟจะพร็อปส์เยอะมาก ทั้งหมวก ผ้าพันคอแว่นตาดำ เข็มขัด มองลงมาก็เป็นโซ่ห้อยกางเกง ส่วนรองเท้าก็เน้นสีสันอีก
     พีค  ครั้งหนึ่งไมค์เคยเอาลูกแมวเปอร์เซียมาเล่น แต่อาจจะเล่นแรงไปหน่อย กอล์ฟซึ่งไม่รู้มาจากไหนก็มาอุ้มแมวเดินหนีไปเลย ไม่พูดไม่จา (หัวเราะ) โดยไม่แคร์ว่าไมค์กำลังเล่นกับแมวอยู่ซึ่งตลกมาก เห็นภาพแล้วจะขำ
     ไมค์  กอล์ฟเป็นคนที่ชอบช็อปปิ้งมากที่สุดในกลุ่มเรา ขนาดผู้หญิงยังสู้ไม่ได้ ตอนเราไปถ่ายละครที่ญี่ปุ่นวันแรกคุณแม่ก็ตามไปด้วย พวกเราพากันไปช็อปปิ้ง สักพักคุณแม่กลับไปโรงแรมก่อนปล่อยให้พวกเราสองคนเดินช็อปปิ้งต่อ กอล์ฟใช้เงินจนหมด คุณแม่ต้องโอนเงินทางเอทีเอ็มมาให้ช็อปปิ้งใหม่ ขณะที่ไมค์ยังไม่ได้ซื้ออะไรเลยครับ
     เต้ย  เมาท์ไมค์บ้าง เวลาไมค์นอนเขาจะหนุนหัวไม่เต็มหมอนและนอนไม่มีเอียงซ้าย ไม่มีเอียงขวา ทำหน้าตรง ส่วนเวลานอนบนรถเขาจะไม่พิง แล้วนอนแบบก้มหน้าลงค่ะ ทั้งหมดนี่เพราะไมค์เขากลัวผมเสียทรงหรือเมคอัพเลอะ
     กอล์ฟ  ไมค์เป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าสบตาใคร เขาเลยใส่แว่นกันแดดอยู่ตลอดเวลา คล้ายกับว่าแว่นกันแดดจะช่วยให้เขามั่นใจมากขึ้น จัดเป็นอุปกรณ์แปลงร่างของเขาครับ
     ไมค์  ยอมรับครับ เวลาไมค์ถอดแว่นกันแดด ไมค์จะเปลี่ยนเป็นคนละคน คือกลายเป็นคนไม่ค่อยมั่นใจตัวเองเท่าไร
     พีค  ไมค์เป็นคนมีสองอารมณ์ บางครั้งเขาจะพูดไม่หยุด ออกแนวเพ้อเจ้อนิดๆ มีจินตนาการ แต่อีกอารมณ์หนึ่งก็จะนิ่งมาก มีโลกส่วนตัวสูง คิดอะไรอยู่ก็ไม่รู้ เหมือนมีสองโหมดในร่างเดียวกัน

ดูเหมือนแต่ละคนจะมีข่าวลือของตัวเองทั้งนั้น อยากแก้ข่าวหน่อยไหมคะ
     ไมค์
  ไมค์มีข่าวเยอะเหมือนกัน แต่ไม่อยากแก้ครับ เพราะรู้สึกว่ายิ่งพูดจะยิ่งไปกันใหญ่ ไม่จบสักที
     เต้ย  ข่าวเรื่องเต้ยไปทำจมูก ทั้งที่ความจริงไม่ใช่เลย คงเป็นเพราะเต้ยไปดัดฟันมา หน้าจะเล็กลงและจมูกก็ดูเด่นขึ้น อีกอย่างการแต่งหน้าสามารถช่วยให้เราดูจมูกโด่งขึ้นได้ค่ะ
     กอล์ฟ  กอล์ฟคงไม่แก้ข่าวอะไรเหมือนกันครับ เพราะทุกเรื่องเคยพูดไปหมดแล้ว อย่างข่าวเรื่องขวัญ (อุษามณี ไวทยานนท์) เราก็ไม่ได้กิ๊กกัน แต่เป็นเพื่อนสนิทกันตามปกติ
     พีค  พีคขอไม่พูดถึงเลยดีกว่า แค่อยากจะบอกไว้ตรงนี้ว่าพวกเราทั้งสี่คนเป็นเพื่อนกัน ไม่มีใครคิดอะไรกัน ส่วนไมค์นั้นพีครู้สึกเอ็นดูแบบน้อง แม้ตอนแรกพวกเราจะไม่สนิทกัน แต่พอได้มารู้จัก พีครู้สึกว่าทุกคนจริงใจดี

แล้วผลงานชิ้นต่อไปของแต่ละคนล่ะคะ
     ไมค์
  พวกเรากำลังจะมีผลงานอัลบั้มใหม่ชุดที่สาม ตอนนี้ใกล้จะเสร็จแล้วครับ อยากให้รอฟังกันครับ
     กอล์ฟ  ส่วนละครเรื่อง อุบัติรัก ข้ามขอบฟ้า ออกอากาศทางช่อง 9 ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลาสามทุ่มถึงสี่ทุ่มนะครับ
     เต้ย  ฝากละครเรื่อง อุบัติรัก ข้ามขอบฟ้า เหมือนกันค่ะ รับรองว่าดูแล้วมีความสุขและยิ้มได้แน่ๆ ถ่ายทำทั้งในเมืองไทยและญี่ปุ่นเรียกว่าได้เห็นบรรยากาศจริงๆ กันเลย
     พีค  ละครเรื่องนี้พวกเราตั้งใจเต็มที่ จัดเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดูได้ทั้งครอบครัว อยากให้ดูกันเยอะๆ ค่ะ


Outstanding   No.613 (16 AUG 2008)

Topic ล่าสุด
« Back1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10Next »
Copyright © Amarin Printing and Publishing Company Limited.