เก้า - จิรายุ ละอองมณี และ
แพทตี้ - อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

ทำความรู้จักให้มากขึ้นกับ "สองดาวรุ่งที่น่าจับตามอง"

     เห็นดีกรีความน่ารักของดาวรุ่นใหม่อย่าง “เก้า - จิรายุ ละอองมณี” และ “แพทตี้ - อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” ที่นับวันจะร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ สุดสัปดาห์จึงไม่รอช้า จับทั้งคู่มาถ่ายปกเพื่อให้แฟนๆ สัมผัสความสดใสของทั้งสองแบบเต็มอิ่ม

     เราเริ่มทำงานตอนช่วงสายของวันอาทิตย์ต้นเดือนเมษายน ซึ่งเป็นจังหวะที่คอลเล็คชั่นเก๋ๆ สไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์คัลเลอร์ คือการเอาเสื้อผ้าโทนสีสดใสของ Lacoste มาแมทชิ่งในโทนสีตัดกันให้ออกมาสดใสดูดี เข้ากับคาแร็คเตอร์นายแบบนางแบบวันนี้สุดๆ
     ระหว่างถ่ายทำ ทีมงานเปิดเสียงเพลงคลอเพื่อสร้างบรรยากาศ เพราะเก้าต้องโพสท่าสวมหูฟังถ่ายแบบด้วย หลายคนเอ่ยปากว่าเก้าดูเป็นหนุ่มหล่อมาดแมนมากๆ พอเปลี่ยนช็อตถ่ายรูปคู่กับแพทตี้ ชะรอยนายแบบคงออกอาการเกร็งนางแบบมากไปหน่อย คุณแม่น้องเก้าจึงส่งเสียวแซวว่า “เก้า อย่ากลัวพี่แดน (วรเวช ดานุวงศ์) สิลูก” เรียกเสียงฮาจากทุกคนทันที จนแพทตี้ยิ้มเขินๆแต่ก็โพสท่าสู้กล้องร่วมกับน้องเก้าไปแบบชิลๆ
     ตอนหลังพี่กิมก็พาน้องแมวพันธ์ุเอ็กโซติกส์สองตัวมาเข้าเฟรมด้วย ความยากคือ เจ้าแมวลายเสือตัวหนึ่งไม่ยอมอยู่นิ่งๆ แม้ทีมงานจะเอาของเล่นมาหลอกล่อหรือเก้ากับแพทตี้ช่วยกันบิลด์อย่างไรก็ตาม ยังดีที่ตอนท้ายมันยอมอยู่เฉยๆเราเลยได้ภาพสวยสมใจ
     เวลาล่วงเลยไปจนถึงบ่ายสามโมงเศษๆ ก็ถึงช็อตสุดท้าย ช็อตนี้น้องเก้าและแพทตี้โพสท่านอนสลับหัวไปคนละด้าน โดยแพทตี้ต้องนอนหนุนตักน้องเก้าซึ่งทั้งคู่ก็ทำได้ดี ไม่มีเขินอาย เนื่องจากคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ปิดจ็อบก่อนกลับบ้านสุดสัปดาห์ ขอตัวทั้งคู่มาชวนคุยเบาๆ เป็นการทิ้งท้าย

1. ตอนนี้มีผลงานอะไรบ้าง
     เก้า: กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์ครับ เรื่อง “เลิฟ เลิฟ จุลินทรีย์” ในเรื่องผมเป็นพระเอกคู่กับนางเอกใหม่ คิดว่าหนังน่าจะเข้าฉายปลายเดือนตุลาคม นี้ถือเป็นหนังเรื่องแรกที่ผมเป็นพระเอก รู้สึกตื่นเต้นเหมือนกัน ตอนนี้ใกล้จะเปิดกล้องเลยเตรียมตัวไว้ก่อน เช่น ไปเล่นกล้าม เผื่อจะดูดีขึ้นบ้าง

2. อัพเดตความรักตอนนี้
     เก้า: ตอนนี้ผมยังไม่มีใครจริงๆ ครับ อาจมีคนมาชอบๆ บ้าง แต่ผมไม่ค่อยกล้าคุยด้วยเพราะส่วนมากเป็นผู้หญิงที่เข้ามาหา ผมว่ามันดูแปลกๆ แต่ส่วนใหญ่ผมจะใช้วิธีขอพินบีบีมาและคุยกันมากกว่า
     แพทตี้: ส่วนแพทกับพี่แดน (วรเวชดานุวงศ์) ยังไม่ได้วางแพลนอะไรมาก แต่กำลังศึกษากันให้มากที่สุดว่าใช่หรือเปล่า เราจะเข้ากันได้ไหม คงต้องรอดูไปเรื่อยๆ ตอนนี้คุยกันแล้วมีความสุขและสบายใจก็โอเคแล้วค่ะ แพทประทับใจพี่แดนที่เขาเป็นคนอบอุ่น รักครอบครัว แพทเคยมีปัญหากับเพื่อน พอไปปรึกษาพี่แดน เขาให้คำแนะนำดีมาก แพทเป็นเหมือนเขาเมื่อก่อน เขาเลยรู้ว่า พอผ่านเหตุการณ์นี้มาแล้วต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น รวมถึงแนะนำสิ่งที่ควรทำด้วยค่ะ

3. ตอนนี้กำลังอินกับอะไร
     เก้า: ชีวิตผมสนใจอยู่ไม่กี่เรื่องครับ คือกีฬาฟุตบอลและเล่นดนตรี ตอนนี้กำลังจะหมดฤดูกาลฟุตบอล เลยต้องคอยลุ้นฟุตบอลผมชอบทีมเชลซี ส่วนเรื่องดนตรี ผมชอบเล่นกีตาร์ครับ มีพี่โจ นูโว เป็นไอดอล
     แพทตี้: คงเป็นเรื่องเล่นกีฬาเอ๊กซ์ตรีมคือ เล่นเวคบอร์ด แต่ช่วงนี้มีปัญหาเรื่องเอ็นข้อเท้าอักเสบ คงต้องรอให้หายดีก่อนอีกอย่างแพทชอบไปเล่นฟิตเนสที่สปอร์ตคลับบางทีก็นัดไปตีแบดกับเพื่อนที่นั่น

4. เรื่องที่อยากทำแต่ยังไม่มีโอกาส
     เก้า: คงเป็นดนตรีครับ เพราะปกติผมเล่นกีตาร์ แต่ไม่ได้เล่นเก่งอะไรมาก เลยอยากซ้อมดนตรีเยอะๆ คิดว่าวันหนึ่งเราอาจได้เล่นดนตรีให้คนอื่นฟัง ผมอยากสร้างความสุขให้คนฟังนอกเหนือจากงานแสดงบ้าง
     แพทตี้: อยากไปกระโดดบันจี้จั๊มป์ค่ะแต่ทราบมาว่ามันอาจมีอันตรายต่อข้อเท้าเพราะเวลากระโดดลงจะเจอแรงกระแทก เลยยังคิดว่ารอก่อนดีกว่า อีกเรื่องที่อยากทำคือเล่นวินด์เซิร์ฟค่ะ แต่ยังไม่มีเวลาเลย

5. ผลงานที่เคยทำแล้วแฮ็ปปี้ที่สุด
     เก้า: บทที่ผมเล่นในหนังเรื่อง ห้าแพร่งตอนหลาวชะโอนครับ เพราะเป็นงานที่ผมตั้งใจมากๆ และผลงานออกมาดี มีคนชมกันเยอะ เลยภูมิใจมาก
     แพทตี้: ในบรรดางานโฆษณา ภาพนิ่งภาพยนตร์ ฯลฯ ชอบผลงานตัวเองในภาพยนตร์ค่ะ เพราะคิดว่าเป็นงานที่ลึกซึ้งและเป็นธรรมชาติดี แพทเคยเล่นมาแล้ว 2 เรื่องเรื่องแรก “ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น” จะเป็นแนวใสๆ ที่เราได้เรียนรู้ชีวิตเด็กคนหนึ่ง ส่วนเรื่องที่สองคือ “รถไฟฟ้ามาหานะเธอ” จะเป็นบทที่เข้มข้น คือเป็นเด็กกรุงที่เรียนพาณิชย์ได้เรียนรู้ว่าเขาทำอะไร มีไลฟ์สไตล์แบบไหนเลยเหมือนว่าเราได้ไปค้นชีวิตของคนคนหนึ่ง

6. เรื่องเรียนเป็นอย่างไรบ้าง
     เก้า: ตอนนี้ผมเรียนที่โรงเรียนอมาตยกุลครับ กำลังจะขึ้นชั้น ม.4 แผนวิทย์-คณิต ยังไม่รู้ว่าเรียนจบ ม.ปลายแล้วจะเรียนต่อด้านไหน คงต้องรอดูไปก่อนครับ
     แพทตี้: แพทเพิ่งเรียนจบ ม.6 ค่ะ ไม่ได้เอนทรานซ์ กำลังดูสถานที่เรียนว่าจะสมัครที่ไหน คิดไว้ว่าอาจจะเป็นมหาวิทยาลัยรังสิต

>>Gallery<<


Under Cover   No.654 (1 MAY 2010)
Topic ล่าสุด
« Back1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10Next »
Copyright © Amarin Printing and Publishing Company Limited.