ถือเป็นธรรมเนียมไปแล้วว่าทุกปี หนุ่มสาวดาวดวงใหม่จากเวทีเดอะสตาร์จะต้องแวะมาทักทายกัน ปีนี้ดูเหมือนว่าทั้งแปดคนสุดท้ายจากการประกวดจะถูกใจคนไทยทั้งประเทศมาก เพราะทั้งหล่อ สวย และเสียงดี จนกวาดคะแนนนิยมจากแฟนๆ ไปอย่างท่วมท้นกันทุกคน งานนี้รักใครชอบใครส่งเสียงกรี๊ดให้ดังๆ พอเสียงแหบแล้วค่อยหยุดพักเพื่อทำความรู้จักพวกเขามากขึ้น จากบทสัมภาษณ์และการเมาท์มันๆ จากเพื่อนรักร่วมซีซั่น...ฮาเชียวแหละ

นภัทร อินทร์ใจเอื้อ (กัน)
ผมเป็นเด็กวัด

     กันมีพี่น้องสามคน เป็นพี่สาวหนึ่งคน น้องชายหนึ่งคน บ้านอยู่สุพรรณบุรี คุณพ่อทำงานด้านสุขาภิบาล คุณแม่เป็นครู ตอน ม.1 กันสอบติดที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพฯ คุณแม่เลยพามาฝากที่วัดราชบูรณะเพราะรู้จักกับหลวงตา กันพักอยู่กุฏิหนึ่งคนเดียว ช่วงแรกเหงามาก แอบน้อยใจว่าทำไมต้องส่งเรามาอยู่วัด พี่สาวกับน้องไม่เห็นเป็นอย่างนี้ คิดว่าท่านไม่รัก รู้ตอนหลังว่าช่วงแรกๆ แม่ร้องไห้ทุกวัน ยิ่งเวลาที่เห็นนักเรียนในโรงเรียนก็คิดถึง ท่านบอกเหตุผลตอนหลังว่า ที่ส่งมาอยู่วัดเพราะอยากฝึกให้รู้จักช่วยเหลือตัวเอง
     กันต้องทำทุกอย่างเอง จะบอกว่ากินข้าวก้นบาตรก็ได้ ถ้ามีเวลาว่างหรือหลังเลิกเรียนเร็ว กันจะไปกวาดลานวัด วันไหนวัดมีงานก็ไปช่วยเรียงรองเท้าญาติโยมหน้าโบสถ์ การอยู่ในวัดดีตรงที่ทำให้ใจสงบ ยังจำคำสอนต่างๆ ที่หลวงตาสอนและนำมาใช้จนถึงทุกวันนี้ เช่น การมีสัมมาคารวะ นอบน้อมต่อผู้ใหญ่ และเวลาว่างหรือก่อนนอนท่านแนะให้สวดมนต์ เพราะจะช่วยเสริมบารมีได้ คิดว่าการอยู่วัดทำให้กันมีระเบียบวินัยขึ้น รู้จักวางแผนชีวิต เพื่อนๆ ไม่เคยล้อ ส่วนมากจะชอบและบอกว่า “กันโคตรได้ใช้ชีวิตเลย”

Voices from the other stars
     โตโน่ เวลานึกถึงกันผมจะนึกถึงเสียงเพราะๆ และความสกปรกของเขา เรื่องเสียงเพราะๆ คงไม่ต้องอธิบาย แต่ความสกปรกนี่เห็นได้จากวันที่เราไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล ขี้หูที่หมอแคะออกมาจากหูกันก้อนใหญ่มาก มีอีกครั้งพี่ทีมงานทักเขาว่าเล็บเท้าดำ ทำไมไม่แคะออกกันตอบว่า “ช่างมันเถอะครับ แคะออกไปเดี๋ยวอันใหม่ก็เข้ามาอีก” (ทำท่าแหวะ)
     ริท ชอบที่เขาร้องเพลงเก่ง แต่ไม่โอ้อวด ถ่อมตัวว่ายังร้องได้ไม่ดี เขาจะปรึกษาครูและเชื่อฟังครูเสมอ ต่อหน้าแฟนคลับหรือสื่อมวลชน กันจะดูนิ่งๆ เงียบๆ แต่จริงๆ แล้วตรงกันข้ามเขาพูดเยอะ ชอบเล่นนู้นเล่นนี่และเล่นไม่รู้เรื่อง มักจะมาแบบที่เราคาดเดาไม่ถูก เวลาโกรธจะทำหน้าเศร้า เลยดูไม่ออกว่าตกลงโกรธจริงหรือหลอก
     เซน ตอนแรกดูเงียบๆ แต่พอรู้จักกันมากขึ้นเขาเฮฮามาก จะบอกว่าลึกๆ ก็แสบไม่น้อย
     ไอซ์ เขามีสไตล์คล้ายผมบางส่วน คือไม่ค่อยพูด แต่ถ้าได้พูดก็ยาว นิสัยดี น่าค้นหา มีมุมฮาแต่ไม่ค่อยเปิดเผย มักจะมีศัพท์แปลกๆ ประจำตัว เช่น “มันเจิ๊ดมาก”
     เก่ง ชอบชวนคุยก่อนนอน จนทำให้ผมคิดว่าตอนอยู่บ้านเขาคงคุยโทรศัพท์ก่อนนอนทุกคืน ถ้าดูจากภายนอกจะเห็นว่าเขานิ่งๆ เงียบ แต่ผมนอนห้องเดียวกับกันมาตั้งแต่ต้น รู้ว่าจริงๆ เขาไม่ได้เงียบเลย ยิ่งเวลาที่เจอผู้หญิงที่เขาชอบเขาจะมีอาการมาก “พี่เก่ง คนนี้แจ่มว่ะ” “พี่เก่งคนนี้โคตรแจ่มเลยง่ะ ชอบพี่ชอบ ผมชอบขาวๆ”
     เกรซ ขรึม เรียบร้อย แต่กัดเจ็บ ท่าทางจะห่วงหล่อด้วยเพราะเคยเห็นเขาเข้าไปขโมยครีมในห้องของพี่คนอื่นๆ มาทาหน้า ชอบทำตัวเป็นนกหงส์หยก ส่องกระจกและเก๊กหล่อตลอดเวลา
     เกต ถ้าไม่สนิทเขาจะนิ่งใส่ เห็นนิ่งๆ แต่กัดเจ็บมาก พูดแต่ละคำออกมา ทำกระอักเลือด เลยไม่ค่อยกล้าว่าเขาเท่าไหร่ อีกอย่างก็เห็นเป็นคนสีผิวเดียวกัน ไม่อยากรังแก (หัวเราะ)

เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช (ริท)
จอมพารานอยด์

     ผมเป็นคนขำๆ ตลกๆ เฮฮา แม้ภายนอกดูสดใส แต่ลึกๆ แล้วคิดมาก ชอบกังวลไปล่วงหน้า อย่างตอนอยู่ในบ้านเดอะสตาร์ก็เครียดว่าเราจะเต้นได้ไหม ทำโชว์ได้ไหม ส่วนใหญ่คนที่รับฟังคือกันกับเซน มีอะไรก็บ่นๆ ไป รู้ว่าเขาคงขี้เกียจฟัง แต่ก็จะบ่น (หัวเราะ)

Voices from the other stars
     เกรซ
ไม่ยอมโต ชอบเล่นมุกแป้ก มีครั้งหนึ่งที่เกรซเครียดเขาเดินเข้ามาหาและบอกว่า “เกรซ เข้ามาซบที่อกพี่” ตอนพี่เกตร้องไห้ เขาก็บอก “เกตมาซับน้ำตาที่ขอบกางเกงในพี่นี่” ตลกมาก
     กัน ชอบนอยด์ เวลาที่ริทเครียดแล้วมาคุยด้วย จะกลายเป็นเราที่เครียดแทนเพราะไปคิดตามที่เขาพูด ชอบบ่นว่าร้องไม่ได้บ้าง ท่องสคริปต์ไม่ได้บ้าง ที่บ่นประจำคือคะแนนน้อย น้อยอะไร มากกว่ากันตลอด
     โตโน่ ถ้ามีคำนิยามของคำว่าผู้ชายน่ารัก ผมนึกถึงริท แต่ในความน่ารักก็จะมีมุมนอยด์ๆ เครียดๆ ริทเป็นคนไม่รู้ลิมิต พวกผมจะรู้ว่าเล่นแค่ไหนควรจะพอ แต่เขาไม่เคย เดินมาถึงซัดตู้มเลย
     เซน เวลาที่มีเรื่องมากระทบเขาจะคิดมาก แล้วผมนี่แหละต้องเป็นคนรับฟัง ผมซึ่งคิดมากอยู่แล้ว เลยคิดตามไปด้วยเลย
     ไอซ์ เป็นคนฮาธรรมชาติ ไม่ว่าทำอะไรก็ตลก หน้าซีเรียสยังตลก น่าแกล้ง เพราะทั้งกลัวผี กลัวเข็ม กลัวเลือด ผมชอบไปแกล้งปิดไฟเวลาเขาอาบน้ำ เห็นเขาโวยวายแล้วตลกดี
     เก่ง ดูเหมือนไม่คิดอะไร ซื่อๆ แต่ผมรู้ว่าไม่ใช่เลย เพราะผมเคยนอนห้องเดียวกับเขา พูดมากพอๆ กับกันนั่นแหละ ที่ดูฮาๆ จริงๆ แล้ว ริทเป็นเด็กคิดมาก เตรียมตัวและเตรียมพร้อมตลอด เรียกว่ามีความเป็นหมออยู่ในตัวเยอะเหมือนกัน อย่างรอบ 12 คน จะเห็นว่าเขาร้องไห้บ่อยมาก เพราะคิดว่าตัวเองทำได้ไม่ดี แค่อาทิตย์เดียวร้องไป 3 - 4 ครั้งได้ แต่พอรอบ 8 คน เขาได้ กำลังใจเยอะ ก็เลยดีขึ้น
     เกต แสบมาก อยู่ๆ ก็มาทักเกตว่าเม็ดเลือดดำของเกตอักเสบ ตอนนั้นเสียใจจริงๆ เลยร้องไห้ออกมา เขาแกล้งเกตแทบทุกวัน เห็นเราร้องไห้เขาก็ขอโทษ แต่พอเราดีขึ้นก็เล่นต่อ ที่ตลกคือตอนเขาโดนไอซ์หลอกผี ไอซ์ปีนหน้าต่างแล้วเอามือไปแตะตรงกระจกห้องน้ำ ริทร้องโวยวายเรียกให้ไอซ์ช่วย “ไอซ์อยู่ไหมๆ” หารู้ไม่ว่าไอซ์นั่นแหละที่แกล้งเขาอยู่

ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ (โตโน่)
เรื่องฮาๆ แผลงๆ

     ผมเคยไปเที่ยวทะเล ด้วยความคึกคะนองตกเย็นเห็นว่าคนน้อยเลยชวนเพื่อนแก้ผ้าเล่นน้ำกัน ลืมคิดว่าทะเลมันกว้าง พอทำกางเกงในหลุดจากมือแล้วหายาก ช่วยกันงม แต่ไม่เจอ เลยต้องให้เพื่อนขึ้นจากน้ำไปเอาผ้ามาให้
     เรื่องที่ร่ำลือว่าผมชอบถอดกางเกงโชว์น้องๆ ในบ้านนั้น จริงๆ ขออธิบายว่า ผมแค่ต้องการให้เขาหายเครียด จากคนเฮฮา ตลกๆ เห็นเขานั่งซึมแล้วไม่สบายใจ เลยถลกกางเกงลงแล้วเดินผ่านหน้า พอเขาเห็นก็หัวเราะ การใส่กางเกงในเดินในบ้านผมว่าเป็นเรื่องปกติของผู้ชายทั่วไปนะครับ

Voices from the other stars
     เกต ตอนแรกคิดว่าเป็นคนภาคกลาง แต่พอตั้งใจฟังเสียงสำเนียงออกทองแดงกว่าหนูอีก เขาเป็นจอมวางแผน ตอนเซอร์ไพร้ส์วันเกิดหนูกับเกรซเขาก็เป็นคนคิด เรื่องที่เจอมาเองและจำติดตาคือ หนู ไอซ์ พี่เก่ง และพี่โตโน่จับกลุ่มนั่งคุยกัน หนูนั่งตรงข้ามพี่โตโน่ระหว่างที่เขาเล่าประสบการณ์ชีวิตตอนอยู่เยอรมนีให้ฟัง อยู่ๆ เขาก็เอามือล้วงไปเกาที่...ตรงนั้นแหละค่ะ แล้วสแครช พอพี่เก่งเห็นก็ชี้ให้เกตดู พี่โตโน่อาย และแก้ตัวว่าเห็นเป็นน้องสาวเลยไม่คิดมาก จะบอกว่า พี่ไม่คิด แต่หนูคิดนะคะ
     กัน กวนตลอดเวลา ชอบโผล่ออกมาพูดอะไรตลกๆ แต่ผิดจังหวะ ที่ฮาสุดคือตอนเปิดก้นให้กันดู เพราะเห็นว่ากันเศร้าที่คะแนนประจำสัปดาห์น้อย จำได้ว่าวันนั้นกันนั่งอยู่ เขาเดินผ่าน ถอดเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้น แต่ไม่ใส่กางเกงในอยู่ๆ ก็ดึงกางเกงลง เห็นก้นหมด กันหัวเราะก๊ากเลย
     ริท ตอนแรกดูขรึม นิ่ง จริงจัง เพราะโตสุด แต่ในมุมหนึ่งก็ขำและร่าเริงมาก ที่ตลกคือชอบใส่กางเกงในตัวเดียวเดินในบ้าน รู้ว่าเขาทำเพราะอยากให้น้องๆ หายเครียด แต่หลังๆ รู้สึกว่าจะเริ่มมากขึ้น เราไม่เครียดก็เห็นยังใส่โชว์
     เซน เป็นพี่ที่คอยให้กำลังใจน้อง พูดตรง นิสัยดีมาก บางครั้งก็ดูเครียด เวลาเครียดแล้วเขาจะไม่พูดกับใคร ชอบความเป็นพี่ เขาอาจจะไม่ได้พูดอะไรมาก แต่จะคอยดูแลอยู่ห่างๆ
     ไอซ์ ผมคิดว่าเขาเป็นลูกพี่ของผม เวลามีปัญหาสามารถวิ่งไปหลบอยู่ข้างหลังได้ ช่วงหลังๆ เขาทำตัวสบายมาก ชอบใส่กางเกงเลสีแดงๆ บางวันหนักหน่อย ถึงกับไม่ใส่กางเกงในเดินไปเดินมา
     เก่ง บ้าๆ บอๆ มีมุกตลอดเวลา ถ้าแหย่จนน้องโกรธเขาจะมีวิธีทำให้หาย ถ้าเป็นน้องผู้ชายเขาจะชอบโชว์แก้มก้นให้ดู ถ้าเป็นผู้หญิงก็จะทำท่าตลกๆ หรือเต้นตลกๆ โชว์
     เกรซ เป็นพี่ชายที่แสนดี แต่มีวงเล็บว่า “มั้ง” ตามหลัง เป็นคนฮาๆ ชอบแกล้ง จำได้ว่าครั้งหนึ่งหนูหลับอยู่ เขาร่วมมือกับพี่เก่งเอาไส้กรอกมาแกว่งตรงหน้าและจะเอาแฮมมาโปะหน้า ฮึ่ม...

ปฏิภาณ หล่อเสถียร (เซน)
ครอบครัวสู้ชีวิต
     ผมเกิดที่จังหวัดเชียงราย มีพี่ชายหนึ่งคน ช่วงแรกพ่อทำร้านขายผ้า แต่ปิดกิจการไป เพราะขายไม่ค่อยดี มีคนแนะนำให้พ่อมาทำงานที่กรุงเทพฯ ท่านสมัครเป็นยามที่โรงงาน ตอนหลังคุณแม่ย้ายไปทำงานในโรงงานเดียวกัน ตอนพ่อแม่มากรุงเทพฯ ผมอยู่คนเดียว เพราะพี่ชายออกไปอยู่กับภรรยา ช่วงนั้นใกล้สอบเข้ามหาวิทยาลัยมีค่าใช้จ่ายเยอะ ผมเลยไปหางานทำ ได้งานเป็นพนักงานในร้านไอศกรีม เป็นร้านเล็กๆเลยต้องทำทุกหน้าที่ ทั้งเสิร์ฟ เก็บกวาด ถูร้าน
     สำหรับคุณพ่อคุณแม่ แม้เราจะไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกัน แต่ท่านจะคอยให้กำลังใจตลอด ท่านไม่เคยขัด ไม่ว่าผมจะทำอะไร ภายนอก
คนอาจจะดูว่าเราฐานะยากจน ผมเองไม่ได้รู้สึกรังเกียจความจน แต่ก็ไม่อยากให้คนมาชอบเพราะสงสารอย่างเดียว อยากให้มองถึง
ความสามารถด้วย ก่อนหน้านี้ก็เคยน้อยใจที่เกิดมาฐานะไม่ดี แต่โตขึ้นก็คิดว่าคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่สิ่งที่เราให้ตัวเองได้ ก็คือ การทำดีและเลือกสิ่งที่ดีให้ตัวเอง

Voices from the other stars
     กัน เรานอนห้องเดียวกันรอบ 20 คน จำได้ว่าคุยกันวันละแค่ 2 คำเอง เพราะต่างคนต่างเงียบ มาเห็นน้ำใจและความน่ารักของเซนตอนเข้าบ้าน เพิ่งรู้ว่าเขาตลกด้วย ที่จำได้ดีสุดคือการพูดเลียนแบบชิน - ชินวุฒตอนขึ้นคอนเสิร์ตรำลึกไมเคิล แจ๊คสัน เขาทำสำเนียงฝรั่งๆ “ถ้าผมได้เป็นแด๊นเซอร์ของไมเคิล แจ๊คสัน...” ต้องไปฟังเขาพูด มันตลกมาก อีกวีรกรรมของเขาที่ไม่ลืมคือ ตอนที่พี่แฟรงค์ (พิธีกรรายการ เดอะสตาร์) มาหาที่บ้าน พวกเราอยู่กันครบ ขาดแต่เซน พี่แฟรงค์เลยขึ้นไปตาม ถามว่าทำอะไรอยู่ เซนบอกว่า “แป๊บหนึ่งครับ มันยังลอยอยู่เลย” เรื่องของเรื่องคือเขาเข้าส้วมแล้วกดไม่ลง ที่สำคัญคือตอนเดินลงมาข้างล่างมันก็ยังกดไม่ลงอย่างนั้น ไม่รู้ใครไปเจอแจ๊คพ็อตหลังจากนั้น
     ริท เป็นพ่อบ้าน เป็นคนที่ออกจากบ้านไปแล้วเพื่อนๆ คิดถึงมาก เพราะทั้งลา้งจานให้ ตากผ้าให้ แถมว่าอะไรก็ไม่เคยโกรธ เป็นคนคอยปลอบใจเวลาที่ริทคิดมาก
     โตโน่ ช่วงแรกผมไม่กล้าคุยกับเขาเท่าไหร่เพราะดูเรียบร้อยมาก จะพูดคำหยาบด้วยผมยังไม่กล้าเลย ถ้าในบ้านต้องเลือกพระเอก ผมยกให้เซน เขาเป็นคนดี มีความกตัญญู ตอนอยู่กัน 8 คน เขาทั้งเอาผ้าไปซัก ตากกางเกงในให้ วีคแรกๆ ผมก็แอบคิดว่าเป็นคนดีจริงๆ เร้อ แต่ตอนหลังรู้เลยว่าเขาตั้งใจทำให้เพื่อนจริงๆ
     ไอซ์ ช่วงแรกดูเรียบร้อย แต่หลังๆ มีกัด มีแซว ประทับใจที่พี่เซนไม่มีสิว อยากรู้มากว่าทำยังไง ผมยกให้เขาเป็นไอดอลในด้านที่ทำให้เห็นว่า “เวลาที่มนุษย์เราอยู่บ้านตัวคนเดียวโดยไม่มีแม่บ้านคอยช่วย ควรทำตัวยังไง”
     เก่ง เรียบร้อย ชอบช่วยเหลือคนอื่น ตอนรอบ 22 คนผมไม่ค่อยได้คุยกับเขาเท่าไหร่ มาคุยกันมากขึ้นรอบ 8 คน ได้รู้ว่าเซนไม่ใช่คนที่เดินคนเดียว เขาคิดถึงคนอื่นและเป็นห่วงเพื่อนเสมอ กินข้าวหรือยัง มีใครปวดท้อง ใครหิวไหม หรือซักกางเกงในหรือยัง พอเอาออกจากเครื่องซักผ้าก็เอาไปตากให้ นิสัยดีมาก
     เกรซ มีความเป็นพ่อบ้านตลอดเวลา ที่ตลกคือ ระหว่างที่ทุกคนซ้อมร้องเพลงอยู่ อยู่ๆ เขาก็ยืนขึ้น บอกว่า “ไปซักผ้า” แล้วลุกไปเลย มีอีกครั้งหนึ่งหลังกินข้าว พี่โตโน่บอกว่า “ในฐานะพี่เป็นพี่ใหญ่สุด พี่ไปละนะ” เขาทิ้งจานไว้สมาชิกแก๊งงูเห่าลุกตามไปหมด พี่เซนนี่แหละที่เก็บจานไปล้างให้
     เกต ช่วงแรกพี่เซนคอยปกป้องเกตตลอดแต่หลังๆ เริ่มกัด ตอนแรกเขาอยู่แก๊งอสรพิษ แต่เกตไปชักจูงให้มาอยู่แก๊งวังบัวบานด้วยกัน คาดว่าช่วงหลังเชื้ออสรพิษคงกำเริบ ล่าสุดเขาเห็นหนูใส่กำไลสีแดง ก็หาว่าเป็นอีกาคาบพริก ร้ายมาก

จิณภัค เปียกลิ่น (ลูกเกต)
ที่มาของการเป็นสาวขี้งอน
     โดยนิสัยหนูเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง ขี้น้อยใจ และขี้งอน แต่ต้องอธิบายว่าที่ขี้งอนเพราะเพื่อนๆ พี่ๆ ในบ้านชอบแกล้งหนูมาก ช่วงแรกๆ ที่แกล้งเราก็สนุกไปด้วย แต่หลังๆ รู้สึกว่าเล่นเยอะไป บอกว่าพอเถอะไม่ไหวแล้ว แต่ก็ยิ่งแกล้ง เขาบอกว่าแกล้งหนูแล้วสนุก เพราะโต้ตอบ ครั้งที่จี๊ดที่สุดคือตอนถูกพี่กันมาว่าว่า “ประสาท” เขาแค่พูดเล่น แต่หนูคิดมากเลยเสียใจ พี่กันเป็นคนดูเหมือนเงียบด้วยมันเลยดูแรง จะบอกว่าพี่กันน่ะจริงๆ แล้วไม่เงียบเลย แถมพูดออกมาแต่ละคำฟังแล้วเจ็บปวดมาก

Voices from the other stars
     เซน
ขี้งอนมาก เวลาโดนพี่โตโน่แกล้งมาจะเป็นหน้าที่ของผมที่คอยปกป้อง ก่อนวันเกิดของเกตเราแกล้งหลอกผี เขากลัวจนร้องไห้และไม่กล้านอนในห้องคนเดียว ต้องขึ้นมานอนในห้องกับพวกผม สงสารเหมือนกัน แต่ที่ต้องแกล้งเพราะอยากเซอร์ไพร้ส์วันเกิด คนชอบล้อเกตว่าดำ ผมว่าถ้าขาวกว่านี้คงไม่ใช่เกต อย่างนี้ก็สวยแล้ว
     กัน สนิทกันมาตั้งแต่รอบคัดเลือกที่ภาคใต้ทั้งที่เขาเก่งกว่า แต่ชอบมาปรึกษาเรื่องการร้อง เกตขี้งอนมาก ที่แก๊งเราชอบแกล้งเขาเพราะแกล้งปุ๊บเขาตอบกลับปั๊บ ที่ตลกสุดคือวันที่ริทไปว่าเกตเม็ดเลือดดำอักเสบนั่นแหละ ทำเอาเกตเครียดไปทั้งวันเลย
     ริท ชอบความมีน้ำใจของเขาและความสนุกประทับใจที่ชงโอวัลตินให้ และคอยสอนร้องเพลง เกตขี้งอน ขี้น้อยใจ แต่แกล้งสนุก เวลาเห็นหน้าเขาจะนึกแต่ว่าวันนี้ควรจะแกล้งยังไง อย่างครั้งที่ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล กันกับพี่โตโน่แกล้งเกตจนงอนไปแล้ว ผมมาทีหลังเลยไม่รู้ แซวไปอีกว่า “เป็นยังไงบ้าง ได้ข่าวว่าเป็นเม็ดเลือดดำอักเสบเหรอ” เขาร้องไห้เลย ต้องขอโทษมา ณ ที่นี้
     โตโน่ เป็นตัวแม่ฝั่งผู้หญิง ทั้งขี้น้อยใจ ขี้แง ขี้อ้อน เกตมักจะบอกว่าตัวเองเรียบร้อย แต่ผมว่าเขามีอีกมุมหนึ่ง ซึ่งเขาก็ไม่รู้ตัวว่าเขาเป็น มันจะแสดงออกมาตอนลืมตัว อย่างตอนดูคอนเสิร์ตโปเตโต้ อยู่ๆ เขาก็พูดออกมาว่า “อุ๊ย ทำไมพี่วินหล่อจังเลย” หรือเจอผู้ชายคนไหนก็ช่างที่ไม่ใช่ผม กัน และริท เขาก็พร้อมที่จะชื่นชมทันที วีคที่ร้องเพลงที่มีท่อน “อ๊ะ อ๊ะ อ้าว” ซึ่งต้องทำเสียงเซ็กซี่ๆ เกตบอกว่าทำไม่ได้ รับไม่ได้ ต้องใช้ความพยายามมากๆ แต่พวกผมลงความเห็นว่าจริงๆ เกตไม่ต้องใช้ความพยายามอะไรเลย เพราะมีความเป็นนางแมวป่าอยู่ในตัวอยู่แล้ว (หัวเราะชอบใจ)
     ไอซ์ ขี้งอนเป็นที่สุด เป็นนักร้องสาวเสียงดี สวยไหม...สวยครับ สวยแบบสเป็คฝรั่งน่ะ
     เก่ง เป็นเด็กขี้แยคนหนึ่ง เพราะร้องไห้เกือบทุกวัน ไม่ได้ร้องไห้ด้วยตัวเอง แต่มีคนมาทำให้ร้อง โดยเฉพาะกันกับโตโน่ ตัวต้นเหตุเลย
     เกรซ เป็นพี่สาวที่รักสวยรักงามยิ่งกว่าหนูอีก ก่อนออกจากบ้านจะต้องแต่งตัวให้ดูดี ฉีดน้ำหอม รู้หมดว่าครีมไหนดีไม่ดีหรือมีสารสกัดอะไรบ้าง เขาเคยพาหนูไปมินิมาร์ทแล้วโฆษณาใหญ่ว่าครีมนี้ดีมากนะ แต่เห็นทาอยู่วันเดียวแล้วไม่ทาอีกเลย ไม่รู้ว่าตกลงแล้วดีหรือไม่ดี

นวกชมณ ชื่นครองธรรม (เกรซ)
“หนูสวยค่ะ” ที่มาของความหมั่นไส้
     หลังออกจากบ้าน ได้ดูเทปที่ตัวเองให้สัมภาษณ์แล้วขำ อย่างที่บอกว่าหนูไม่ชอบอยู่ในสถานการณ์เครียดๆ วันที่ให้สัมภาษณ์เรื่องความสวย ในห้องมีแค่ตากล้องและคนสัมภาษณ์อีกคน บรรยากาศเงียบมาก หนูจึงพยายามทำให้สนุกด้วยการทำตัวให้ร่าเริงตอนพี่ทีมงานถามว่า “หนูคิดว่าหนูสวยไหม” หนูนึกถึงคำพูดพี่ม้าที่บอกว่า “คนเราต้องมั่นใจในตัวเอง ถ้าจะทำงานด้านนี้ ต้องคิดว่าตัวเองสวยไว้ก่อนเพื่อสร้างความมั่นใจ” ก็เลยตอบไปว่า “หนูคงสวยแหละค่ะ” แล้วยิ้ม
     พี่ทีมงานถามต่อว่า ทำไมถึงคิดอย่างนี้ หนูบอกว่า “ก็อยากดูเป็นคนมั่นใจในตัวเอง ถ้ามีคนชมว่าหนูสวย แสดงว่าหนูก็คงดูดีในระดับหนึ่ง” แล้วถามพี่ทีมงานกลับว่า “พี่คิดว่าหนูสวยไหมล่ะ ถ้าพี่ว่าหนูสวย หนูก็คงจะสวยนั่นแหละค่ะ” ภาพที่ออกมาเลยดูเหมือนมั่นใจมาก ทำให้คนไม่ชอบได้

Voices from the other stars
     ริท คล้ายๆ กับไอซ์ คือยังเป็นเด็ก เป็นคนร่าเริง สดใส ไม่คิดมาก ที่ประทับใจคือเขาขยันมาก รู้ตัวว่าไม่เก่งตรงไหนก็จะซ้อมตรงนั้น คนอื่นอาจจะบอกว่าเกรซดูมั่นใจ หรือสวยแล้วจะห่วงสวย แต่ไม่เลย อยู่ในบ้านเกรซทำตัวสบายมาก ไม่เคยเก๊ก หนักไปทางปัญญาอ่อนด้วย ยิ่งตอนนอนแล้วปากขยับ ดูเหมือนเต่ากำลังกินผักเลย
     กัน ซ้อมมากที่สุดในบ้าน แล้วซ้อมหนักจนสงสัยว่าหลอดเสียงไม่พังเหรอ คิดว่าคงมีแค่ตอนนอนที่เกรซไม่ซ้อม เกตเคยมาเล่าให้ฟังว่า บางทีเกรซถึงขั้นละเมอออกมาเป็นเพลง สิ่งที่กันชอบในตัวเกรซคือ มีความอดทนและความพยายาม ไม่เคยบ่นว่าทำไม่ได้เลย
     โตโน่ เกรซเป็นผู้หญิงที่พิเศษ มีความตั้งใจในการซ้อมอย่างเห็นได้ชัด มีความพยายามสูงและเข้มแข็ง เรื่องที่ประทับใจในตัวน้องสาวคนนี้อีกเรื่องคือ ผมไม่เคยเห็นเขานินทาใคร ขนาดผมเป็นผู้ชายยังมีพูดถึงคนนั้นคนนี้บ้าง แต่เกรซไม่เลย ตอนได้ยินผมว่าหรือล้อคนอื่น เขาบอกผมว่า “พี่โตโน่อย่านินทาคนอื่นได้ไหม เกรซไม่ชอบ” เขาไม่เคยมาร่วมวงนินทาคนอื่นกับพวกเราแม้แต่สักครั้งเดียว
     เซน มีความพยายามมาก หลังถูกคอมเม้นต์เคยเห็นเกรซร้องไห้หลังเวที หลังจากนั้นเหมือนเขานำเอาคำคอมเม้นต์มาผลักดันตัวเอง แต่ในอีกมุมก็เป็นคนป้ำๆ เป๋อๆ
     เก่ง เป็นเด็กใสๆ ดูจากภาพตอนแรกอาจจะแรง แต่ที่สัมผัสได้คือเกรซเป็นเด็กมาก เวลานึกถึงเขา ผมจะนึกถึงคำว่า “ก็หนูว่า” “ก็หนูไม่รู้” 
     เกต มีปัญหาอะไรก็จะคุยกับเกรซ เลยสนิทกัน ถ้านึกถึงเกรซ สิ่งที่จำติดตาที่สุดคือการนอนปากสั่น บางครั้งเขาก็ดูเปิ่นๆ เอ๋อๆ ความที่เรียนเกี่ยวกับช่าง เคยถามเขาว่าโดนไฟช็อร์ตบ่อยไหม พอเขาบอกว่าบ่อย ก็เข้าใจ คิดว่าสมองของน้องคงกระทบกระเทือน (หัวเราะ)

ณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ (ไอซ์)
ตัวตนของเด็กซนๆ วัย 15
     ผมเป็นคนมีหลายบุคลิก เวลาอยู่ต่อหน้าสาธารณะจะเรียบร้อย ไม่ค่อยพูด แต่ถ้าสนิทกันจะปล่อยตัวมากขึ้น และชอบแกล้งคนมากๆ จะหาสารพัดวิธีมาจัดการ เวลาเห็นเขากลัวแล้วรู้สึกสนุก ตอนอยู่ในบ้าน ผมว่าไม่มีอะไรสนุกไปกว่าการแกล้งพี่ริทแล้วครับ

Voices from the other stars
    
เก่ง ชีวิตเขาแทบไม่ซีเรียส ไม่มีอะไรมากดดันเขาได้ สมแล้วที่อายุ 15 และเรียนอยู่ ม.3 เวลาผมถามคนอื่นๆ ว่าทำไมมาสมัครเดอะสตาร์ เขาจะตอบคำตอบที่เป็นอุดมการณ์ แต่พอถามไอซ์ ไอซ์บอกว่า “อ๋อ ผมอยากได้ทีวีใหม่ครับ” เพิ่งรู้ว่าจริงๆ แล้วที่ไอซ์มาสมัครเพราะเขาอยากได้ทีวีใหม่จากแม่ ตอนเข้ารอบ 8 คน แม่เขาซื้อทีวีให้แล้ว ไม่รู้ว่าถึงตอนนี้ไอซ์ได้เสาอากาศหรือยัง
     กัน แสบมาก ชอบแกล้งหลอกผีคนอื่น และมีความพยายามในการทำเรื่องพวกนี้มาก อย่างตอนที่แกล้งเกรซกับเกต เขาลงทุนขึ้นไปยืนอยู่ตรงขอบเล็กๆ นอกระเบียง บางทีก็ไต่หลังคาบ้านเพื่อไปหลอก แสบสุดๆ
     ริท ตัวโตแต่ความคิดยังเป็นเด็กมาก เห็นเขาแล้วอยากเป็นเหมือนเขาบ้าง เพราะดูไม่เครียด ที่แสบคือชอบแกล้งคนอื่น คนที่โดนมากที่สุดคือริทเอง แม้รุ่นพี่ก็ไม่ละเว้นหรือให้ความเคารพ อย่างที่แกล้งผีขณะที่ริทอาบน้ำอยู่น่ะแสบมาก
     โตโน่ รักมาก ตอนนี้ผมคิดว่าเขาเป็นน้องชายของผมจริงๆ เลยนะ ชอบความเป็นเด็กและความดื้อมากๆ ของเขา ถ้าพูดถึงไอซ์ ผมจะนึกถึงเรื่องแกล้งคนอื่นก่อน เหตุผลที่ริทไม่ยอมล็อกกลอนตอนอาบน้ำก็เพราะไอซ์ไปแกล้ง ตอนหลังความที่โดนทีมงานด่าเรื่องที่ไปแกล้งคนอื่น เขาก็เปลี่ยนเป็นฝ่ายชง “พี่โตโน่ พี่ริทอาบน้ำอยู่น่ะ” ผมถามว่าแล้วทำยังไงดีล่ะ ปิดไฟดีไหม แล้วไอซ์ก็วิ่งไปปิดไฟห้องน้ำของริท พอริทโวยวาย มันรีบวิ่งไปนอนที่เตียง สุดท้ายผมโดนทีมงานด่า รู้ไหมครับ ความจริงแก๊งวังบัวบานจะมีสมาชิกแค่ 4 คนเท่านั้น แต่ที่ตอนหลังมี 5 คนก็เพราะหลังจากคบกับไอซ์ได้ 2 อาทิตย์ เราก็ได้รู้ว่าจริงๆ แล้ว ไอซ์คืองูที่มีสองหัวนั่นเอง
     เซน ตอนเจอที่ภาคเหนือดูเขาเป็นเด็กน้อยเงียบๆ แต่พอเข้ามาอยู่ในบ้าน ฤทธิ์เยอะสุดๆ แถมยังกินเยอะด้วย ก่อนที่แฟนคลับจะเอาขนมมาให้ ที่บ้านเดอะสตาร์มีแค่ขนมปังซึ่งพี่ทีมงานอนุญาตให้กินได้แค่วันละ 2 แผ่นเพราะกลัวเราอ้วน แต่ไอซ์เคยแอบเข้าไปในห้องครัวแล้วกินขนมปังเพิ่ม บังเอิญพี่ทีมงานเปิดประตูไปเจอ ไอซ์ทำท่าตกใจสุดๆ ท่าตกใจของไอซ์ฮามากๆ
     เกรซ เป็นเด็กงูเห่าที่เอาตัวรอดเก่ง เวลามีสถานการณ์คับขัน ไอซ์จะแกล้งตาย อย่างตอนวันเกิดพี่เกต ทุกคนเตรียมบทเพื่อเซอร์ไพร้ส์กันมาอย่างดี แต่ไอซ์กับพี่กันดันลืมบท พี่กันหลุดหัวเราะออกมา แต่ไอซ์ทำหน้านิ่งและนั่งเงียบพอเริ่มมีการหาตัวคนผิด เขาก็รีบแกล้งตายทันที
     เกต เป็นเด็กมาก วันๆ ไม่เห็นเครียดอะไร เอาแต่แกล้งคนอื่นและชอบหลอกผี

วาโย อัศวรุ่งเรือง (เก่ง)
ผมชอบกินไข่ปลาค้อด
     ผมเคยเขียนในใบสมัครว่าชอบกินไข่ปลา ก็ชอบกินจริงๆ นะครับ ที่ชอบสุดคือไข่ปลาค้อด ความรู้สึกมันเหมือนเราปลื้มดาราสักคนเขาสวยหล่อ นานๆ ได้เจอก็ดีใจ ไข่ปลาค้อดมันอร่อยมาก แต่นานๆ ผมถึงกินที เพราะกินบ่อยก็เลี่ยน แต่ความที่มันแพง แม่ก็จะดุแต่ยอมให้ดุ เพราะชอบ ถือเป็นการกินเพื่อสนองความสุขอย่างแท้จริง

Voices from the other stars
     ไอซ์ เขาฉลาดมาก ผมชอบเรื่องวิทยาศาสตร์ ถามอะไรเขาตอบได้หมด เรื่องการเมือง เรื่องเศรษฐกิจเขาก็รู้
     กัน ช่วงแรกเรานอนห้องเดียวกัน ชอบคุยกันก่อนนอน เขาเคยบอกว่าคนไทยไม่ค่อยชอบคนแบบเขาหรอก “แต่ทำยังไงได้ เขาก็เป็นแบบนี้แหละ” กันชอบที่เขาเป็นเขา ไม่ต้องพยายามทำให้คนรัก หรือแคร์ว่าคนจะมองไม่ดี ชอบที่เล่นเปียโนเก่งด้วยครับ
     ริท พูดตรง มั่นใจ เป็นตัวของตัวเองสูง เจอครั้งแรกปลื้มเขามากที่สามารถวินิจฉัยโรคให้ฟังเป็นฉากๆ เรียกว่าเรียนอะไรมา จำได้หมดมุมหนึ่งก็เป็นคนขำและตลกทีเดียว
     โตโน่ เป็นเพื่อนที่ดี เรามีบางอย่างที่คล้ายกันคือพูดตรง คิดยังไงพูดอย่างนั้น ที่ชอบอีกอย่างคือความรอบรู้ของเขา แค่ผมบอกว่าไม่สบาย เขาสามารถแนะนำยาให้ผมกินและวินิจฉัยโรคให้ฟังได้เป็นฉากๆ โลกใบนี้เกิดขึ้นมาได้ยังไง ก๊าซชนิดนี้เป็นยังไง เขารู้หมด ต่างจากริทที่เป็นหมอเหมือนกัน แต่พอถามว่าอาการของพี่เป็นอย่างนี้นะ ริทพูดคำเดียว “พาราฯเลยพี่”
     เซน ชอบที่เขาเก่งและรอบรู้ เป็นคนฉลาดมากครับ
     เกรซ เป็นคุณหมอประจำบ้าน เป็นครูสอนร้องเพลง เป็นผู้นำของน้องๆ และเป็นพี่ที่ดี พูดตรง ขี้เล่น แต่ไม่ทิ้งมาดหมอ จากที่เล่นๆ กันอยู่ ถ้าใครมาถามเรื่องวิชาการ พี่เก่งจะเปลี่ยนจากหน้าตลกไปเป็นหน้าจริงจัง แล้วร่ายความรู้ใส่ทันที
     เกต แรกๆ ไม่สนิทกันเลย แต่อยู่ๆ ไปเหมือนมีแรงดึงดูดให้เปิดใจคุยกันมากขึ้น ตอนนี้พี่เก่งเลยเป็นคนที่เกตสนิทที่สุด มีอะไรก็ปรึกษาเขา เหมือนเป็นพี่น้องกัน แม้ว่าสีผิวจะไม่เหมือนกันก็ตาม (หัวเราะ) เขาน่ารักมาก ตอนตาเกตอักเสบพี่เก่งนี่แหละที่หายามาให้ตลอด

 

นี่เป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะแฟนคลับจ๋า ติดตามอ่านฉบับเต็มในเล่มเร็วๆนี้ครับ

 

>>Gallery<<

>>Wallpaper<<


TALK-A-TIVE  No.655 (16 MAY 2010)
Topic ล่าสุด
« Back1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10Next »
Copyright © Amarin Printing and Publishing Company Limited.