คู่รักพันทิป

คู่รักพันทิป

     เรื่องราวความรักเว่อร์ของ “เตลล่า” และ “พี่บี่บี๋” ดังกระฉ่อนเว็บพันทิป กับกระแส “มหกรรมคนอวดปั๋ว (ผัว)” ด้วยสำนวนภาษา ความฮา หื่น และเห่อสามีอย่างไม่อายฟ้าดิน (เจ้าของกระทู้ให้คำจำกัดความไว้อย่างนี้จริงๆ!) ทำให้หลายคนเกาะกระทู้รอแจกกิฟต์กันอย่างท่วมท้นและในเวลาไม่ถึงเดือนก็ได้รับการทาบทามจากสำนักพิมพ์หลายแห่งให้ออกพ็อกเก็ตบุ๊กรวมเรื่องราวเลิฟๆ มาให้แฟนคลับได้อ่านอย่างเมารัก เอ๊ย...เมามัน!

Profile: ดาว - พ.ต.หญิง สุพรรณนิการ์ วิทยาสารรณยุต (เธอเรียกตัวเองในกระทู้ฮ็อตว่า “เตลล่า”) ขณะนี้ศึกษาปริญญาโทสาขา Master of Education (Educational Management and Leadership) ที่ The University of Sydney เธอชอบเดินทางท่องเที่ยว ตระเวนกินของอร่อย ทั้งยังเป็นสาวรักการอ่านและเขียนหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เริ่มจากเขียนให้เพื่อนสนิทเพียงไม่กี่คนอ่านเมื่อแก่กล้าวิชาบวกความใจถึงคิดถึงสามี (บี่บี๋ - พ.ต. วิฑิต ไตรนภากุล) จึงแชร์ให้คนอื่นอ่านด้วย

     ที่มาของกระทู้ บังเอิญดาวไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ด้วยความเหงาคิดถึงสามี พอถึงเดือนกุมภาฯเลยอยากเขียนเรื่องราวความรักจากความทรงจำให้พี่บี่บี๋เป็นของขวัญ ทีนี้ถ้าเขียนอ่านกันสองคนก็คงไม่สนุก ดาวอยากแบ่งปันให้คนอื่นได้อมยิ้มไปกับเราด้วย

     มหกรรมคนอวดปั๋ว ช่วงนั้นมีแต่กระทู้ดราม่าสามีนอกใจ แฉ ฯลฯ ซึ่งคนอ่านชอบติดตามเรื่องแบบนี้รวมถึงดาวด้วย บอกตามตรงว่าอ่านแล้วมัน แต่มันแบบหน่วงๆ และหดหู่ถึงขั้นเก็บไปฝันร้ายก็มี มหากาพย์เตลล่าและพี่บี่บี๋ของดาวจึงแหวกแนว เพราะคงไม่มีผู้หญิงบ้าที่ไหนอวยสามีตัวเองออกอากาศอย่างนี้

     สามีเป็นหนึ่งในแฟนคลับ เขาประทับใจที่ดาวจำรายละเอียดได้แทบทุกอย่าง บางอย่างดาวไม่เคยเปิดเผยให้เขารู้มาก่อน ทำให้ตอนที่เขาอ่านเลยได้ลุ้นเหมือนทุกๆ คน และติดตามกระทู้ขั้นรุนแรง อย่างเวลาทำงานเขาจะใช้เน็ตไม่ได้ แต่จะโทร.ไปถามเพื่อนว่า “มีอะไรใหม่ไหม ดาวเขียนอะไรอีก น่ารักรึเปล่า” โทร.ถามบ่อยจนเพื่อนไม่เป็นอันทำงาน

     ไม่คิดไม่ฝัน ล่าสุดพี่บี่บี๋เข้ามาสมัครสมาชิกและโต้ตอบกระทู้ด้วย ทั้งที่ไม่เคยรู้จักเว็บพันทิปมาก่อน คนอ่านก็คงประทับใจว่าผู้ชายคนนี้น่ารักนะ เข้ามาเชียร์เมียตัวเอง ไม่ปล่อยให้ภรรยาพล่ามอยู่คนเดียว (หัวเราะ)

     ตกหลุมรักกันอีกครั้ง บางคนหลงลืมไปแล้วว่าตกหลุมรักกันตอนไหน ช่วงแรกที่คบกันเป็นยังไง ทำไมเราถึงรักเขา ฯลฯ ได้หวนกลับมาระลึกถึงตอนแรกรัก มีหลายคนเขียนบอกว่า ตั้งแต่อ่านกระทู้แล้วลวนลามสามีบ่อยขึ้น ไม่ค่อยวีนเหวี่ยงใส่สามี ที่สำคัญคือทำให้คนอ่านมีความหวัง มองโลกในแง่ดีและเชื่อในความรักมากขึ้น

     คำถามที่เจอบ่อย แต่งงานแล้วอยู่ไกลกันไม่กลัวสามีมีกิ๊กเหรอ ไม่ใช่ว่ากลัวหรือไม่กลัวนะคะ แต่ไม่คิดเรื่องนี้ เพราะเป็นสิ่งที่ไม่เกี่ยวกับปัจจุบัน เราทำทุกวันให้ดีและมีความสุขดีกว่า

     เข้าขั้นเลิฟกูรู ตกกระไดพลอยโจนเป็นศิราณีหลังไมค์ให้หลายคนแล้ว ดาวยินดีตอบทุกคนนะคะ แต่ดาวต้องขอบอกว่า แต่ละคู่ไม่เหมือนกัน จะเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ คนที่จะรู้จักแฟนเราดีที่สุดก็คือตัวเรา ไม่ใช่ศิราณีค่ะ

     กระแสวิจารณ์ด้านลบ ผู้ใหญ่บางท่านที่อ่านผ่านๆ แล้วรู้สึกว่าดาวทะลึ่งจัง พอดาวรู้ข่าวก็ประกาศขอโทษและพยายามปรับปรุงการเขียนให้ทะลึ่งน้อยลง แต่ไม่สำเร็จ เพราะมันไม่เป็นตัวของตัวเอง จนต้องกลับมาเขียนแบบเดิม

     เสียงเรียกร้องจากแฟนคลับ อยากให้เขียนถึงเส้นทางการศึกษาและการงานของดาวว่าทำไมถึงมารับราชการได้ เร็วๆ นี้ก็จะมีพ็อกเก็ตบุ๊กออกมาด้วย

     บอกคนที่กำลังอิจฉาตาร้อน ผู้ชายอย่างพี่บี่บี๋ยังมีเหลืออยู่อีกเพียบเลยนะคะ สู้ๆ (ยิ้ม)

read more...กดlike ให้gift  No.701 (16 APRIL 2012)
Topic ล่าสุด
« Back1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10Next »
Copyright © Amarin Printing and Publishing Company Limited.