ม่วนแซ่บอาหารอีสานรสเด็ด

 

ส้มตำนัว

ใครที่เคยไปต่อคิวหน้าร้านส้มตำนัว สยามสแควร์ ไม่ต้องเสียอารมณ์กันอีกต่อไป เพราะสาขา 2 มาเปิดใหม่ที่ถนนเกษตร-นวมินทร์เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้จะไกลไปนิดแต่รับรองว่าความอร่อยไม่จืดจาง แถมร้านใหม่ใหญ่กว้างกว่าเดิม และจัดโซนที่นั่งพิเศษให้คนมาเป็นคู่นั่งกันริมสระน้ำได้ด้วย แถมมีเพลงอะคูสติกเล่นให้ฟังตั้งแต่หนึ่งทุ่มจนถึงห้าทุ่ม

จานเด็ดห้ามพลาดคือผัดขนมจีนและเมี่ยงลาบทอด เจ้าของรับประกันว่ามีที่นี่ที่เดียว และแน่นอนเอกลักษณ์ของร้านคือตำมั่ว ที่มั่วจนอร่อยได้เรื่อง หลังจากกินของแซ่บๆ มาเยอะต้องเบรกตอนจบด้วยเค้กโฮมเมดรสชาติไม่หวานเลี่ยนสักก้อน อย่างไวท์ช็อกโกแลตมูสเค้ก ใครอยากมาลิ้มลองความอร่อยที่นี่แนะนำให้โทรจองโต๊ะก่อนนะจ๊ะ

 

Budget >   250-300 บาท

Location >   ส้มตำนัว เกษตร-นวมินทร์ กม.55

Open >   ทุกวัน 17.00-01.00 น.

Tel. >   0-2570-0067-8

 

 

ฮา

ฟังชื่อแล้วอย่าเพิ่งฮา เพราะฮาในที่นี้เป็นภาษาเหนือ แปลว่า "กู" เป็นการรวมตัวของคนดังที่ชื่นชอบส้มตำอย่างเจี๊ยบ - โสภิตนภา อ้อม - พิยดา และกัปตัน - ภูธเนศ

เวลาเที่ยงเป็นช่วงพีคของที่นี่ โต๊ะจะถูกจับจองโดยสาวออฟฟิศแน่นขนัด อาหารแต่ละจานทำใหม่สดตลอด จึงอาจต้องคอยสักนิดเพื่อรสชาติที่ดีเลิศ เมนูยอดฮิตเห็นจะหนีไม่พ้นเมนูไก่ มีถึง 3 แบบ ไก่ทอด ไก่แช่น้ำปลา และไก่เหลือง โดยเฉพาะอย่างหลังลงทุนขอซื้อสูตรจากไก่เหลืองต้นตำรับของหนองมนมาเลยทีเดียว ส่วนตำไข่เค็มและตำซั่วก็อร่อยไม่แพ้อย่างอื่น ถ้ายังไหวอย่าลืมซดต้มแซ่บกระดูกหมูร้อนๆ ต่อด้วยปลาช่อนลุยสวนอีกหนึ่งจาน สุดท้ายพลาดไม่ได้กับของหวานเย็นชื่นใจ เฉาก๊วยและไอติมโบราณหลากรส

 

Budget >   250-400 บาท

Location >   ฮา   ติดปั๊มคาลเท็กซ์ ริมถนนอโศก ฝั่งเดียวกับตึกแกรมมี่

Open >   จันทร์-เสาร์ 09.30-21.30 น.

Tel. >   0-2664-4153

 

 

แกงลาวข้าวหอม

ขอแนะนำอาหารอีสานรสแซ่บอีกร้าน บรรยากาศสไตล์อีสานพื้นบ้าน เน้นความผ่อนคลาย นั่งสบายรับลมยามเย็น ตกดึกมีดนตรีโฟล์คซองมาเล่นให้ฟังกันชิลๆ

พระเอกของร้านคือเมนู "ซี่โครงหมูคั่วแห้ง" เข้มข้นด้วยเครื่องแกงคั่วรสจัดผัดกับซี่โครงหมูสับเป็นชิ้นเล็กๆ หอมแบบเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยอ่อนและใบยี่หร่า ส่วนลาบปลาตะเพียนก็ไม่เหมือนที่ไหน เพราะนำปลามาทอดให้กรอบทั้งตัวแล้วค่อยคลุกเคล้าให้ถึงเครื่อง เมนูน้ำๆ ก็มีให้ซดเพียบ แต่เด็ดจริงๆ ต้องยกให้เอ็นเนื้อตุ๋น รสชาติสะใจด้วยน้ำซุปรสต้มแซ่บ เปรี้ยว หวาน มัน เผ็ด ประกอบกับเอ็นเนื้อที่ตุ๋นจนนุ่มเพียงแค่กัดก็ละลายในปากทันที 

 

Budget >   250-300 บาท

Location >   แกงลาวข้าวหอม   ซอยลาซาล 53 บางนา

Open >   ทุกวัน 11.00-22.00 น.

Tel. >   0-2399-5604-6

 


Column: SudSapDa Update : To Go   No.584 (1 June 2007)

Topic ล่าสุด
« Back1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10Next »
Copyright © Amarin Printing and Publishing Company Limited.