งานอดิเรกเพื่อกระชับสัมพันธ์รักของสาวไทยแอนด์บอยเฟรนด์ในปี 2009 นี้คงหนีไม่พ้นการจองตั๋วดูหนัง (อีกเป็นแน่แท้) แต่แหม ถ้าเขาถามว่าดูเรื่องอะไรแล้วตอบไปว่า “อะไรก็ได้” เดี๋ยวผู้ชายก็หาว่าไม่รู้จักคิดเสียทีที่เป็นสาวก สุดสัปดาห์ หมด มามะ ดั๊นมีข้อมูลหนังที่จะเข้าฉายในเวลาอันใกล้มาแนะนำให้รู้จัก

Harry Potter and the Half-Blood Prince

Changeling

Night at the Museum 2: Battle of the Smithsonian

Ice Age 3: Dawn of the Dinosaurs

Friday the 13th

Terminator Salvation

Transformers: Revenge of the Fallen

The Wolf Man

Dragonball Evolution

G.I. Joe: the Rise of Cobra

Monster vs. Aliens

Star Trek

Princess and the Frog

Outlander

Ninja Assassin

Fast and Furious 4

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช: ยุทธหัตถี

ก้านกล้วย 2

Wolverine

Knowing

 

10 หนังน่าดูก่อนตาย
     สตีเวน เจย์ ชไนเดอร์ นักเขียนชื่อดังได้รวบรวมหนัง 1001 เรื่องที่น่าดูก่อนตายไว้ในหนังสือ “1001 Movies You Must See Before You Die” ซึ่งเราเลือกมาบางเรื่องให้คุณรู้จักดังนี้

1. Rebel Without a Cause (1955)
     นำแสดงโดยเจมส์ ดีน และนาตาลี วู้ด หนังพูดถึงปัญหาวัยรุ่น แก๊งรถซิ่ง ครอบครัวที่แตกแยก เป็นหนังเก่าคลาสสิกที่มีเนื้อหาร่วมสมัย
2. Psycho (1960)
     หนังคลาสสิกของผู้กำกับอัลเฟรด ฮิทช์ค็อก ราชาหนังสยองขวัญ ฉากฆ่าตรงฝักบัวกลายเป็นตำนานหลอนคนอาบน้ำมาจนถึงทุกวันนี้ ส่วนฉากจบก็โดนผู้กำกับต้มซะเปื่อย
3. Thelma & Louise (1991)
     หนังเล่าความเป็นมาของสองสาวที่ต่างขั้วต่างนิสัย แต่เป็นเพื่อนรักชนิดตายแทนกันได้ มีดาราเจ้าบทบาทอย่างจีน่า เดวิส และซูซาน ซาแรนดอน มาแสดงนำ ในเรื่องแบรด พิตต์ ยังเป็นเพียงน้ำจิ้มชูรส แต่ลีลารักช่างเย้ายวน
4. The Silence of the Lambs (1991)
     หนังแนวสืบสวนสอบสวนที่ถือเป็นการเปิดตัวฮันนิบาล (แอนโทนี ฮอปกินส์) เป็นครั้งแรกประชันกับโจดี้ ฟอสเตอร์ นักแสดงคุณภาพเยี่ยม ความฉลาดของบท พล็อตเรื่อง และ ไดอะล็อก ทำให้หนังดูเท่ สนุก และน่าติดตาม
5. Schindler’s List (1993)
     สตีเวน สปีลเบิร์ก ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนคำให้การของเหยื่อสังหารหมู่ชาวยิวสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ดูแล้วสะเทือนใจสุดๆ
6. The Lord of the Rings (2001, 2002, 2003)
     ผลงานกำกับของปีเตอร์ แจ๊คสัน ใช้ทีมงานและนักแสดงร่วมสองหมื่นชีวิต ถือเป็นหนังไตรภาคที่สมบูรณ์แบบ คว้าคำชมและรางวัลไปครองเพียบ
7. My Own Private Idaho (1991)
     ว่าด้วยความสัมพันธ์ของชายกับชาย นำโดย คีนู รีฟส์ และริเวอร์ ฟีนิกซ์ ทั้งคู่เป็นชายขายบริการทางเพศที่ทำทุกทางเพื่อให้ชีวิตอยู่รอด คนแรกทำไปเพราะไม่มีจะกิน อีกคนทำเพราะประชดพ่อผู้ร่ำรวยและชอบบงการชีวิต
8. Trainspotting (1996)
     โด่งดังจนขึ้นอันดับหนังทำเงินในปีนั้น เสนอแนวคิดสำคัญว่า ชีวิตคือการเลือก ผ่านตัวละครคือ ยวน แม็คเกรเกอร์ ชายหนุ่มที่อยู่ท่ามกลางความยั่วยวนใจของยาเสพติดและกลุ่มเพื่อนที่มีอิทธิพล
9. Pan’s Labyrinth (2006)
     หนังพูดถึงเด็กสาวที่รักการอ่านหนังสือมาก แม่พาเธอไปยังสเปนเพื่อพบกับพ่อเลี้ยงผู้เป็นทหารลัทธิฟาสซิสต์ หนังเล่าสลับกันไปมาระหว่างชีวิตจริงของเด็กสาวกับชีวิตที่อยู่ในห้วงจินตนาการ ซึ่งในจินตนาการก็เลวร้ายไม่แพ้โลกแห่งความจริง หนังเต็มไปด้วยสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงสงคราม
10. Atonement (2007)
     หนังดราม่าจากอังกฤษ เล่าถึงความรักที่ยังฝังใจของคนต่างชนชั้นกัน นางเอกเป็นลูกสาวผู้ดี ส่วนพระเอกเป็นลูกคนสวน ที่ต้องพลัดพรากเพราะคนรอบข้าง นำแสดงโดยเคียรา ไนท์ลีย์ และเจมส์ แม็คอะวอย


ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ใน
สกู๊ปพิเศษ   No.625 (16 FEB 2009)

Topic ล่าสุด
« Back1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10Next »
Copyright © Amarin Printing and Publishing Company Limited.