ถั่วเหลือง เมนูดีๆ ที่ทานแล้วต้านโรค

ถั่วเหลือง เมนูดีๆ ที่ทานแล้วต้านโรค

ถั่วเหลือง เมนูดีๆ ที่ทานแล้วต้านโรค

ชาวเอเชียบริโภค ถั่วเหลือง เป็นอาหารมานานกว่า 2,000 ปี ด้วยคุณค่าทางอาหารที่สูง สามารถทานได้หลายรูปแบบ เต้าหู้ ถั่วหมัก และนมถั่วเหลือง สุดฯ บอกเลยว่าเจ้าถั่วเหลืองมีประโยชน์อีกมายมาย ไปดูกันหน่อยว่ามีอะไรบ้าง

 

ถั่วเหลืองป้องกันโรคหัวใจ

งานวิจัยรายงานว่า โปรตีนในถั่วเหลืองและนมถั่วเหลืองมีผลต่อการลดไขมันในเลือด โดยลดคอเลสเตอรอลรวม แอลดีแอล (คอเรสเตอรอลไม่ดี) ไตรกลีเซอไรด์ และรักษาระดับเอชดีแอล ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่ดี ช่วยป้องกันโรคหัวใจ ดังนั้นองค์กรอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกาจึงอนุญาติให้อ้างสรรพคุณของโปรตีนกับการป้องกันโรคหัวใจบนฉลากอาหารที่เป็นผลิตภัณฑ์ถั่วเหลืองได้ โดยอาหารที่กินในชีวิตประจำวันจะต้องมีไขมันอิ่มตัวและคอเลสเตอรอลต่ำ มีโปรตีนจากถั่วเหลืองวันละ 25 กรัม ซึ่งเท่ากับ การดื่มนมถั่วเหลืองขนาด 240 มิลลิลิตร ประมาณวันละ 3 กล่อง

 

ถั่วเหลืองป้องกันกระดูกพรุน

ถั่วเหลืองในธรรมชาติมีแคลเซียมสูงอยู่แล้ว เมื่อมีการเติแคลเซียมลงในผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง ก็ทำให้ปริมาณแคลเซียมมีมากกว่านมวัว แคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูก ป้องกันกระดูกพรุน นอกจากนี้ถั่วเหลืองยังมีแมกนีเซียมและโบรอน ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของแคลเซียมและการเสริมสร้างกระดูกอีกด้วย

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือ “กินป้องกันโรค” โดย อาจารย์ ศัลยา คงสมบูรณ์เวช สำนักพิมพ์ Amarin Health

ภาพจาก pixabay.com : Jing

 

ดูแลตัวเองกันเถอะ

พรุน ยอดผลไม้เพื่อสุขภาพ

อร์รี่ ผลไม้ที่ช่วยต้านโรค!!!

กินง่ายๆ เพื่อป้องกัน โรคกระดูกพรุน

7 ข้อแนะนำ…สำหรับ ป้องกันโรคมะเร็ง

เป็น กรดไหลย้อน ทำไงดี?

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

About the Author