10 รองพื้นผิวฉ่ำ สาวหน้าแห้งต้องโดน!

10 รองพื้นผิวฉ่ำ สาวหน้าแห้งต้องโดน!

10 รองพื้นผิวฉ่ำ สาวหน้าแห้งต้องโดน!

สาวผิวแห้งน้อยใจกันบ้างมั้ยเอ่ย ที่รองพื้นสำหรับสาวไทย ส่วนใหญ่ก็เหมาะสำหรับสาวผิวมันกันทั้งนั้น พอสาวผิวแห้งใช้ก็ยิ่งแห้งเข้าไปอีก สุดฯ ก็เลยสรรหา 10 รองพื้นผิวฉ่ำ ที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งมาฝากกัน ตัวไหนดี ตัวไหนโดน ตามมาเลยค่ะ!

 

10 รองพื้นผิวฉ่ำ สำหรับสาวหน้าแห้ง

 

Chanel Les Beiges All-in-one Healthy Glow Cream (2,200 บาท) บอกเลยว่าตัวนี้เป็น All-in-One เพราะเป็นทั้งเบสเมคอัพ รองพื้น และกันแดดในหลอดเดียว แถมยังเกลี่ยง่าย เนื้อบางเบา ให้ลุคดิวอี้ฉ่ำๆ แบบสาวเกาหลี และยังปกปิดได้ดีด้วยนะ ถือว่าเป็นไอเท็มที่คุ้มค่าแก่การลงทุนเลยแหละ

รองพื้นผิวฉ่ำ

 

BOBBI BROWN Luminous Moisturizing Treatment Foundation (2,200 บาท) ใช้ได้ตั้งแต่สาวผิวธรรมดา ไปจนถึงสาวผิวแห้ง ขาดน้ำ เพราะรองพื้นตัวนี้ช่วยเติมเต็มผิวที่ขาดน้ำให้ดูฉ่ำและกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวดูสวยเป๊ะเลยแหละ

รองพื้นผิวฉ่ำ

 

ÍPSA Pure Protect Cream Foundation EXS PF15 PA++ (1,850 บาท) รองพื้นเนื้อเนียน เกลี่ยง่าย ปกปิดจุดบกพร่องที่กวนใจสาวๆ ได้ดีเลยแหละ เนียนเป๊ะเหมือนผิวดีมาตั้งแต่เกิด ที่สำคัญคือเนื้อฉ่ำ เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน

รองพื้นผิวฉ่ำ

 

Lunasol Water Cream Foundation SPF18 PA++ (1,800 บาท) สาวผิวแห้งที่ต้องการการปกปิดสูงๆ แบบว่าอยากได้หน้าแน่นๆ ปังๆ ไปออกงาน ขอบอกเลยว่าอย่าพลาดตัวนี้ ทาแล้วหน้าจะดูฉ่ำๆ ปกปิดเนียนกริบ แต่เกลี่ยง่ายแบบไม่น่าเชื่อ เพราะมีส่วนผสมของน้ำตั้ง 60 เปอร์เซ็นต์ ไม่หนักหน้าชัวร์

รองพื้นผิวฉ่ำ

 

Shu Uemura Face Architect Foundation (1,700 บาท) ตัวนี้โด่งดังมานาน ขึ้นชื่อในเรื่องความเนียน ปกปิด แถมยังให้ความชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำให้กับสาวผิวแห้ง หน้าเนียนเป๊ะแบบสุขภาพดีเลยทีเดียวเชียวแหละ อยากรู้ต้องลองนะ

รองพื้นผิวฉ่ำ

 

NARS Sheer Glow Foundation (1,700 บาท) ดังไม่มีใครเกินเลยล่ะตัวนี้ เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย ปกปิดปานกลาง ใครที่ปัญหาผิวไม่เยอะแนะนำเลยว่าต้องลอง เช้ายันเย็นคือเอาอยู่ เนียนใส ไม่หมองระหว่างวันแน่นอน แถมยังได้ลุคฉ่ำๆ ดูสุขภาพดีอีก

รองพื้นผิวฉ่ำ

 

Shiseido Sheer and Perfect Foundation (1,500 บาท) ช่วยอำพรางพวกเม็ดสีดำ สีแดง และสีผิวไม่สม่ำเสมอได้อย่างดีเลย เพราะเกลี่ยแล้วเนื้อครีมจะปรับสภาพให้เข้ากับสีผิวของทุกคน แถมยังเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยให้หน้ากระจ่างใสอีกต่างหาก ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวฉ่ำๆ ดูสุขภาพดี

รองพื้นผิวฉ่ำ

 

Bourjois Healthy Mix Foundation (550 บาท) ใช้แล้วจะรู้สึกผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งเป็นขุย ดูฉ่ำนิดๆ ปกปิดดีพอสมควร ไม่หมองระหว่างวันอีกต่างหาก ราคาก็น่าคบหา ใครมองหารองพื้นราคาเบาๆ ต้องไม่พลาดนะจ๊ะ

รองพื้นผิวฉ่ำ

 

L’oreal Lucent Magique Light-Infusing Foundation (499 บาท) เป็นอีกรองพื้นราคาเบาๆ ที่เหมาะกับคนหน้าแห้งมากๆ เลยล่ะ เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย บางเบา ไม่หนักหน้า ไม่ทำให้หน้ามันวาวเกินไป แต่ผิวดูวิ้งๆ แบบมีออร่าสุขภาพดี

รองพื้นผิวฉ่ำ

 

Maybelline New York Dream Satin Liquid Foundation (449 บาท) คุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งที่ต้องการการปกปิดสูงๆ เนื้อรองพื้นเนียนกริบ เกลี่ยง่าย ให้หน้าเนียนเป๊ะ แถมยังชุ่มชื้นจนรู้สึกได้ เพราะเนื้อรองพื้นเป็นเนื้อเซรั่ม

00220

 

 

ภาพเปิดจาก Pinterest : Kate March

 

เครื่องสำอางเริดๆ ที่เราแนะนำ

10 รองพื้นคุมมัน ลุยหนักทั้งวันก็ยังดูเป๊ะ!

10 ลิปบาล์ม ราคาเบาๆ หนาวนี้ปากไม่มีแห้งชัวร์!

แนะนำ 10 มาสคาร่ากันน้ำ ไม่เริดไม่บอกต่อ!

About the Author