4 ลุคสุดฮอต แต่งตาสไตล์เกาหลี สวยฉ่ำจนต้องกรีดร้อง!

547

หลังจากตามเทรนด์แต่งหน้าของสาวเกาหลีอยู่นาน พบว่าซีซั่นนี้ต้องแต่งตาให้สวยปิ๊งเป็นหลัง ซึ่งทั้ง 4 ลุคเราจัดมาให้นี้ สาวเกาหลีโหวตให้เป็นการ แต่งตาสไตล์เกาหลี ที่สวยสุดในวงการ K – Beauty แล้วววว

Look 1 : ชมพูน่ารักสดใส

สำหรับลุคนี้เหมาะสำหรับสายแบ๊วที่ไม่ชอบเมคอัพจัดจ้าน แต่เน้นความน่ารักคิ้วท์ๆ ก่อนอื่นให้ระบายอายแชโดว์สีเบจเพื่อปรับพื้นสีเปลือกตาให้ดูสว่าง จากนั้นระบายอายแชโดว์สีชมพูผสมกลิตเตอร์ทั่วเปลือกตา (ลุคนี้ไม่ต้องคัดเบ้าให้เมื่อยมือ แค่ทาให้มีน้ำหนักเสมอกันก็พอ) จากนั้นใช้พู่กันหัวเล็กๆ แตะอายแชโดว์สีเงินแต้มหัวตาและขอบตาล่าง เพื่ออัพความตาโตและสดใสปิ๊งปั๊ง เพิ่มมิติให้ดวงตาด้วยดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาล และปัดมาสคาราเบาๆ

ส่วนพวงแก้มดูสวยฉ่ำด้วยบลัชออนเนื้อครีมสีแดง แตะเกลี่ยเบาๆบริเวณโหนกแก้ม จากนั้นใช้ปรงแตะไฮไลต์ปัดบริเวณสันจมูกและเหนือโหนกแก้ม สุดท้ายทาปากด้วยลิปลิควิดสีแดงอมชมพูให้ปากดูฉ่ำ แค่นี้ก็น่ารักสุดๆไปเลย

Look 2 : เบอร์กันดีสุดเซ็กซี่

เทรนด์รับลมหนาวของสาวเกาหลี จะต้องยกให้สีเบอร์กันดีมาแรงที่สุด โดยเฉพาะสาวๆที่อยากอัพลุคให้ดูเซ็กซี่ ขอให้ลองแต่งตามลุคนี้ เริ่มจากทาอายแชโดว์สีน้ำตาลให้ทั่วเปลือกตาบนและขอบตาล่าง จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเบอร์กันดีทาบริเวณชั้นพับตา โดยเน้นบริเวณหางตาให้มีน้ำหนักเข้มหน่อย แตะบริเวณกึ่งกลางตาด้วยอายแชโดว์สีม่วงผมกลิตเตอร์ให้ดวงตาดูวิ้งวับ ก่อนจะแต้มหัวตาด้วยอายแชโดว์สีทอง

เพื่อความโฉบเฉี่ยวกรีดลิควิดอายไลเนอร์สีดำเส้นเรียวเล็กและกระดกเส้นหางตาเล็กน้อย ก่อนจะปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูพาสเทลเบาๆ ส่วนเรียวปากก็ต้องเป็นสีเบอร์กันดีเพื่อความกลมกลืนของลุคนี้

Look 3 : ส้มคอรัลสวยเปรี้ยว

ลุคนี้เหมาะกับทุกสีผิว เพราะใช้โทนสีส้มเป็นหลัก ก่อนอื่นให้ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มระบายเบาๆทั่วเปลือกตา แล้วตามด้วยอายแชโดว์สีส้มระบายที่ชั้นพับตา พร้อมกับตวัดหางตาให้มีเส้นกระดกขึ้นเล็กน้อย จากนั้นใช้สีชมพูทาบริเวณขอบตาบนและหางขอบตาล่าง ส่วนบริเวณหัวตาให้แต้มด้วยอายแชโดว์สีเบจ

ตามาโทนส้มแล้ว พวงแก้มก็ต้องสีส้มด้วยสิจ๊ะ ปัดเฉียงจากข้างใบหูลงมาหน้าแก้มเบาๆ แล้วใช้ไฮไลต์ปัดพวงแก้มให้ดูฉ่ำวาว ปิดท้ายด้วยเรียวปากสีแดงอมส้ม เพิ่มความเผ็ชได้เต็ม 10

Look 4 : ช็อกกิ้งพิ้งค์สุดซ่าาาาา

โหยยยยย ซ่ากว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่ะคุณ ลุคนี้ใช้อายแชโดว์สีชมพูอ่อนระบายทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีชมพูสดวาดเส้นขอบตาแทยอายไลเนอร์ โดยวาดเส้นหางตาให้ยาวออกไปตรงๆ จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลระบายชิดขอบตา ส่วนขอบตาล่างสดใสด้วยอายแชโดว์สีชมพูอ่อนผสมกลิตเตอร์วิ้งวับ

ใช้บลัชออนเนื้อครีมสีส้มพาสเทลเกลี่ยหน้าแก้มเบาๆ แล้วปัดทับด้วยบลัชออนเนื้อฝุ่นสีชมพูอ่อนเพื่อเพิ่มความละมุน สุดท้ายฟาดเรียวปากด้วยลิปสติกสีส้มสด แค่นี้ก็ซ่า…จนหยดสุดท้าย

เอาล่ะ ในเมื่อรู้ว่าเทรนด์ไหนมาแรงแล้ว ก็แวะไปเลือกสีอายแชโดว์ตามสไตล์ตัวเองกันเถอะ ตอนนี้ที่ Innisfree เขามี My Palette ที่มีเมคอัพให้เลือกบรรจุลงตลับมากถึง 140 สี กับ 7 ประเภท ไม่ว่าจะเป็น อายแชโดว์ คอนซีลเลอร์ Corrector บลัชออน ผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้ว ไฮไลต์ และคอนทัวร์ เลือกกันให้ตาลายเลยจ้ะ

ความดีงามคือ เนื้อสีแน่นชัดเจนเทียบเท่าแบรนด์ฝรั่งที่มีพาเลตต์ชื่อดัง แต่ราคาหลักร้อยสบายกระเป๋าเวอร์!!! แถมมีสีให้เลือกหลากหลาย อยากได้สีไหนก็แค่เลือกนำมาจัดเรียงใส่ตลับของตัวเอง ยิ่งตอนนี้มีตลับลายพิเศษมุ้งมิ้งน่ารักให้สะสมด้วย ช้าอดหมดนะจ๊ะ!

เรื่อง : yainoon

ติดตามเรื่องบิวตี้เพิ่มเติม

10 เทคนิคหน้าสวยเป๊ะสไตล์ แพร์ พิชชาภา

รวมสูตร ลดน้ำหนัก ซุปตาร์เกาหลี #พิชิตหุ่นเป๊ะปัง!

4 เมคอัพเทรนด์ สุดแซ่บ…หนาวนี้ต้องโดน!!!