รวมสูตร ลดน้ำหนัก ซุปตาร์เกาหลี #พิชิตหุ่นเป๊ะปัง!

3148

 

เห็นซุปตาร์เกาหลีเอวบางร่างน้อย อย่านึกว่าพวกเธอเกิดมาก็ผอมเลยนะจ๊ะ เราเลยขอรวมสูตร ลดน้ำหนัก เริดๆมาให้ได้ทำตามกัน แล้วจะรู้ว่าเราก็ผอมสวยได้ไม่แพ้พวกเธอเลยละจ๊ะ

สูตรลดน้ำหนักด่วนๆของ ไอยู (IU)

ส่วนสูง 162 ซม. น้ำหนัก 45 กก.

ไอยูก่อนลดนำ้หนัก

สมัยยังเด็กตาโตแก้มป่องๆ ก็ดูน่ารักดี แต่พอเริ่มโตเป็นสาว จะปล่อยให้เป็นเหมือนเดิมคงไม่ดีละม้างงงง ถ้าหากไอยูอยากลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว เพื่อถ่ายแบบหรือออกงาน เธอจะใช้สูตรลดน้ำหนักสูตรเด็ดเฉพาะกิจ ที่ควบคุมแคลอรี่ให้เหลือเพียงวันละ 700 กิโลแคลอรี่เท่านั้น!!! (น้อยไปมั้ยคู้นนนน

  • มื้อเช้า แอ๊ปเปิ้ล 1 ผล
  • มื้อกลางวัน – มันหวาน 1 ลูก
  • มื้อเย็น – โปรตีนชง 1 แก้วเชค

แต่ขอเตือนไว้อย่างว่าสูตรลดน้ำหนักนี้จะใช้เมื่อต้องการลดน้ำหนักแบบด่วนๆ เท่านั้น แนะนำว่าไม่ควรทำติดต่อกันนานเกิน 1 สัปดาห์ เพราะหากทำนานเกินไป ร่างกายอาจสูญเสียความสมดุลได้ นอกจากนี้เรื่องออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ร่างกายกระชับได้สัดส่วนยิ่งขึ้น ทางที่ดีหากลดน้ำหนักแล้ว พยายามควบคุมอาหาร ไม่ให้น้ำหนักขึ้นมากเกินไป พออยากจะลดน้ำหนักลงเล็กน้อยจะได้ไม่ยาก ไม่อย่างนั้นลดไปแล้วจะรู้สึกโหยอาหาร ก็เลยกลายเป็นกินหนักมากกว่าเดิม สุดท้ายการลดน้ำหนักจะสูญเสียความพยายามไปเปล่าๆ สู้ๆ นะจ๊ะสาวๆ

 

เทคนิคลดน้ำหนัก 17 กิโลของฮยอนอา (Hyuna)

ส่วนสูง 164 ซม. น้ำหนัก 50 กก.

สมัยเรียนมัธยม น้ำหนัก 67 กิโลกรัม

ถ้าใครติดตามฮยอนอามาจะรู้ดีว่า สมัยเรียนมัธยมนางน้ำหนักกระฉูดมาก และสามารถลดลงมาได้มากถึง 17 กิโลกรัม!!! โอ้วมายก็อด อันดับแรกเธอจะเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างง่ายๆก่อน เช่น เปลี่ยนจากขึ้นลิฟต์เป็นเดินขึ้นบันไดแทน

วิธี ลดน้ำหนัก ของเธอ คือ หักดิบไม่กินอาหารที่เป็นคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งเลย สำหรับที่เกาหลีอาจทำได้ไม่ยากนัก เพราะมีอาหารพื้นเมืองหลายอย่างที่ไม่มีแป้งอยู่แล้ว ก็เอาง่ายๆว่า ถ้าสาวไทยจะทำแนะนำว่า ให้ลดขนมหวานต่างๆ ถ้าจะกินก๋วยเตี๋ยวก็เปลี่ยนเป็นเกาเหลาแทนละกันเนอะ แล้วการลดน้ำหนักก็จะง่ายขึ้นเยอะ

ปัจจุบันหุ่นเป๊ะปังเชียว

อีกส่วนหนึ่งที่ช่วยให้น้ำหนักตัวเธอลดลงไปได้เยอะ คือ ฝึกเต้น K-pop อย่างหนัก ถ้าเต้นแล้วรู้สึกเหนื่อยให้ลองฝืนเต้นต่อไปอีกนิด จะยิ่งจะช่วยเผาผลาญได้มากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีการออกกำลังกายอย่างอีก เช่น พิลาติส เทนนิส บาสเกตบอล โยคะ และเข้ายิม เอาละฮยอนอาทำได้ เราก็ต้องทำได้สิ ฮึบๆ

 

วิธีลดแก้มป่องสไตล์พัค ชินฮเย (Park Shin Hye)

ส่วนสูง 168 ซม. น้ำหนัก 45 กก.

น้องผักสมัยแก้มป่อง

น้องผักมักจะกังวลเรื่องพวงแก้มของเธอมากเป็นพิเศษ เพราะน้ำหนักขึ้นนิดหน่อยก็ออกหน้าก่อนเลย ถ้าลองเทียบสัดส่วนความสูงกับน้ำหนักเธอแล้ว จัดว่าผอมเวอร์!!! แต่กลัวขึ้นกล้องแล้วหน้าอืดอันนี้ก็เข้าใจนะ ก่อนอื่นเธอใช้ สูตรลดน้ำหนัก ด้วยการเปลี่ยนการกินอาหารเป็นวันละ 2 มื้อ อันนี้แปลกมากเพราะคนอื่นมักจะแบ่งมื้ออาหารย่อยๆ ออกเป็น 4 – 5 มื้อ เพื่อให้แต่ละมื้อทานน้อยลง และมีเวลาย่อยอาหาร โดยเธอจะไม่กินอาหารหลัง 6 โมงเย็นอย่างเด็ดขาด! ก็เท่ากับงดการกินขนมระหว่างดูหนังบนเตียงไปเลยจ้า

ถ้าช่วงไหนรู้สึกหิว อย่าเพิ่งเผลอไปกินขนดนะจ๊ะ เพราะเรากำลัง ลดน้ำหนัก อยู่! ระหว่างมื้อเธอจะกินกะหล่ำปลีหรือแตงกวาแทน อุตะ! ดูไม่น่าอร่อยเลยนะหนู แต่เพื่อความงามก็ต้องยอมแลกกันหน่อย ถ้าใครสนใจวิธี ลดน้ำหนัก นี้ จะเปลี่ยนเป็นผักอย่างอื่นก็ไม่ว่ากัน

สำหรับเรื่องการออกกำลังกายก็ต้องทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หลังๆก็เลยเห็นว่าเธอผอมลงไปมาก แต่ยังมีอีกเคล็ดลับหนึ่งที่ทำให้ผอมแต่ผิวยังสวย คือ ดื่มซุปฟักทองและถั่วแดง จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งไม่ซูบซีดนะจ๊ะ

เรื่อง: yainoon

ติดตามเรื่องบิวตี้เพิ่มเติม

10 เทคนิคหน้าสวยเป๊ะสไตล์ แพร์ พิชชาภา

ลิปนู้ด M.A.C Nicki Minaj ดีจริงหรือแค่กระแส!?!

กรีดร้อง… รีวิว เมคอัพลายจุด น่ารักเกินห้ามใจ