S.O.S. เคล็ดลับ สวยด่วน #ตื่นสายก็ยังสวย

1362

เคล็ดลับสวยฉบับเร่งด่วน 

เมื่อก่อนตื่นสายก็ยังไปแต่งหน้าบนรถได้ แต่เดี๋ยวนี้เขาออกกฏห้ามมาแล้วคนสวยขอทำดีอย่างเราก็ต้องปฏิบัติตาม แต่จะทำยังไงให้สวยด่วนได้ในเวลาอันน้อยนิดนี่ละภารกิจของเรา สุดฯ มีเคล็ดลับมาบอกกัน

1.ไอเท็มเดียวผิวสวย

บางคนบอกว่าไม่ต้องบำรุงผิวหน้าแล้วลัดขั้นตอนไปแต่งหน้าเลยได้ไหม เรื่องนี้ไม่อนุญาตค่ะ! ถ้ารู้ตัวว่าตื่นสายบ่อยหรือขี้เกียจบำรุงผิว ไปหาสกินแคร์ที่เป็นทั้งบำรุงผิว กันแดด และใช้แทนเบสเมคอัพเลยดีกว่า เดี๋ยวนี้มีให้เลือกเยอะแยะ ใช้ซะ!!!

เคล็ดลับ
Make Up For Ever Ultra HD Skin Booster (1,620.-), Kanebo Fresh Day Cream Light (2,000.-) และ Laneige White Dew Tone-Up Cream (1,400.-)

Make Up For Ever Ultra HD Skin Booster (1,620.-) เซรั่มสูตรเด็ดที่คิดค้นมาเพื่อการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าโดยเฉพาะ ทั้งเติมความชุ่มชื่น ปรับผิวให้ดูเรียบเนียนเท่านั้น และยังช่วยอัพความกระจ่างใสให้ผิวโกลว์สวยเปล่งปลั่งเหมือนนอนเต็มอิ่มมาทั้งคืน

Kanebo Fresh Day Cream Light (2,000.-) ครีมเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน แถมยังมี SPF30 ช่วยป้องกันแสงแดดมาทำร้ายผิว ที่สำคัญใช้แล้วผิวดูเนียนละเอียดขึ้น ถึงขั้นไม่ต้องลงเบสเมคอัพตาม

Laneige White Dew Tone-Up Cream (1,400.-) นวัตกรรมล้ำๆจากเกาหลี ครีมบำรุงผิวสูตรไวท์เทนนิ่งที่ไม่ใช่แค่การลดเลือนจุดด่างดำหรือปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นในระยะยาวเท่านั้น แต่หลังใช้ผิวหมองคล้ำยังดูกระจ่างใสขึ้นทันที ผิวสวยจนลืมเบสเมคอัพไปเลยค่ะคุณ

2.ผสมบีบีครีมกันสกินแคร์

หันไปคว้าบีบีครีมมาผสมกับสกินแคร์บำรุงผิวในอัตราส่วนเท่ากัน แล้วผสมให้เข้ากันก่อนจะลูบไล้ทั่วใบหน้า วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อบีบีครีมเกลี่ยง่ายและกลืนกับผิวได้อย่างรวดเร็วด้วย

เคล็ดลับ
Lancome UV Expert Youth Shield BB Complete SPF50 PA++++ (2,100.-), Bobbi Brown BB Cream SPF35 (1,700.-) และ Dr. Jart+ BB Dis – A – Pore Beauty Balm @Sephora (1,750.-)

Lancome UV Expert Youth Shield BB Complete SPF50 PA++++ (2,100.-) ชิ้นนี้เป็นครีมกันแดดผสมบีบีครีม ก็เลยมีการปกป้องแสงแดดที่ดีกว่า ในขณะเดียวกันก็สามารถเพ่ิมความกระจ่างใสให้ผิวได้ง่ายๆ

Bobbi Brown BB Cream SPF35 (1,700.-) บีบีครีมเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ เพื่อให้ผิวดูนวลเนียนและมีสีผิวสม่ำเสมอได้ในเวลาอันรวดเร็ว

Dr. Jart+ BB Dis – A – Pore Beauty Balm @Sephora (1,750.-) บีบีครีมนี้เอาใจคนผิวมันและมีรูขุมขนกว้าง เพราะช่วยพรางรูขุมขนให้ดูเล็กลง พร้อมปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส

3.(ถ้า)ติดแป้ง

แนะนำว่าหลังจากบำรุงผิวหน้าแล้ว ให้ใช้แปรงหัวกลมขนาดใหญ่แตะแป้งผสมรองพื้น ปัดเบาๆทั่วใบหน้า แป๊ปเดียวก็เนียนสวยและไม่ดูหนาเตอะอีกต่างหาก

เคล็ดลับ
Zoeva 106 Powder – Rose Gloden Vol.2 Edition @Sephora (680.-), NYX Pro Brush Kabuki Brush (795.-) และ Tarte Airbuki Powder Foundation Brush @Sephora (1,100.-)

Zoeva 106 Powder – Rose Gloden Vol.2 Edition @Sephora (680.-) ไม่ว่าจะเป็นแป้งอัดแข็งหรือแป้งฝุ่น แปรงพุ่มใหญ่แบบนี้จะช่วยปัดแปรงให้กระจายตัวได้รวดเร็ว

NYX Pro Brush Kabuki Brush (795.-) แปรงคาบูกิทำจากขนใยสังเคราะห์ ขนยาวนุ่มทำให้กระจายเนื้อแป้งได้บางเบา

Tarte Airbuki Powder Foundation Brush @Sephora (1,100.-) แปรงคาบูกิขนาดใหญ่ พุ่มกลม ขนสั้นและแน่นแบบนี้จะช่วยให้แป้งยึดเกาะผิวหน้าได้ดีขึ้น

4.คอนซีลเลอร์สิเด็ดสุด

จุดที่ทำให้หน้าดูโทรมคือ ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า ถ้าเวลามีพอให้เลือกระหว่างแป้งอัดแข็ง รองพื้น และคอนซีลเลอร์ขอแนะนำให้เลือกคอนซีลเลอร์ดีกว่า แต้มกลบเฉพาะรอยหมองคล้ำที่ทำให้ใบหน้าดูอิดโรย ผิวหน้าก็จะดูดีขึ้นมาในพริบตา

เคล็ดลับ
It Cosmetics Bye Bye Under Eye Anti – Aging Concealer @Sephora (980.-), NYX HD Photogenic Concealer Wand #Green (345.-) และ Benefit Boi-ing Brightening Concealer (900.-),

It Cosmetics Bye Bye Under Eye Anti – Aging Concealer @Sephora (980.-) ใต้ตาที่มีทั้งปัญหาหมองคล้ำและริ้วรอยต้องคอนซีลเลอร์สูตรนี้ ช่วยให้ริ้วรอยและความหมองคล้ำดูจางลง

NYX HD Photogenic Concealer Wand #Green (345.-) ถ้าใต้ตาคล้ำแล้วยังแดงอีกต้องปราบด้วยคอนซีลเลอร์สีเขียว แถมยังกลบรอยสิวได้ซะด้วย

Benefit Boi-ing Brightening Concealer (900.-) คอนซีลเลอร์สำหรับตาคล้ำสุดฤทธิ์ ช่วยกลบรอยหมองคล้ำได้มิด โดยผิวยังดูบางเบาและไม่แตกเป็นร่อง

5.ลิปสติกสีอ่อนชัวร์กว่า

ถ้าคิดว่ามั่นพอให้เลือกทาปากสีสดๆไปเลย แต่ถ้าไม่แน่ใจ เลือกทาสีอ่อนๆหรือสีสดใสกว่าพื้นริมฝีปากเล็กน้อย ทาแล้วจะเห็นข้อผิดพลาดได้น้อยกว่า เกินนิดหน่อยก็ไม่มีใครจับได้

เคล็ดลับ
Lancome Matte Shaker #272 (1,050.-), Estee Lauder Pure Color Love Lipstick #Raw Sugar (950.-) และ Nars Audacious Lipstick #Anita (1,300.-)

Lancome Matte Shaker #272 (1,050.-) ลิปสีนู้ดเข้าได้กับทุกสีผิว เนื้อสีแน่นติดทน ด้วยความที่เป็นเนื้อกึ่งแมตต์ไม่ทำให้ปากแห้งแตกเป็นร่อง

Estee Lauder Pure Color Love Lipstick #Raw Sugar (950.-) ดูเผินๆเหมือนสีจะเข้ม แต่ความจริงแล้วสีเดียวกับริมฝีปาก ทำให้ทาง่าย สีสวยแน่นปัง!

Nars Audacious Lipstick #Anita (1,300.-) ลิปเนื้อละมุนสีส้มอมชมพู มีความชุ่มชื่นกำลังดี ทำให้สีลิปสติกนวลเนียนแนบสนิทกับริมฝีปาก

6.ลิปสติกเนื้อเชียร์หรือกลอส

ถือจังหวะเทรนด์ปากแมตต์เริ่มเสื่อมถอยพอดี หันมาใช้ลิปสติกที่มีความแวววาวจะทาง่ายและอินเทรนด์กว่า โดยเฉพาะแท่งที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงเรียวปากให้ชุ่มชื่นและดูเรียบเนียนจะเวิร์คมาก

เคล็ดลับ
Clinique Pop Colour and Primer #Grape Pop (850.-), Mamonde Creamy Tint Color Balm 3 – in – 1 (420.-)และ YSL Glossy Stain Pop Water (1,450.-)

Clinique Pop Colour and Primer #Grape Pop (850.-) เนื้อสีแน่น เนื้อฉ่ำวาวกำลังพอดี เหมาะสำหรับสาวริมฝีปากแห้ง ปากจะได้ดูอวบอิ่ม

Mamonde Creamy Tint Color Balm 3 – in – 1 (420.-) ดินสอลิปสติกเนื้อเชียร์ เต็มเปี่ยมด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ประหนึ่งลิปบาล์ม แต่สีสวยไม่แพ้ลิปสติก

YSL Glossy Stain Pop Water (1,450.-) ลิปเนื้อฉ่ำวาวแบบน้ำ ทาแล้วปากเงาวาว แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังติดทนนานอีกด้วย

7.ลิปสารพัดประโยชน์

ยิ่งรีบก็ยิ่งลนหาของไม่เจอ สาวๆอาจเลือกใช้ลิปเนื้อทิ้นต์หรือลิปเนื้ออื่นๆที่ไม่ใช่เนื้อแมตต์ แค่แท่งเดียวก็สามารถทาได้ทั้งแก้มและปาก หรือแม้แต่ใช้แทนอายแชโดว์ก็ยังไหว

เคล็ดลับ
Burberry Lip & Cheek Bloom #Rose (1,250.-), Becca Beach Tint #Watermelon @Sephora (1,100.-) และ Bobbi Brown Pot Rouge for Lips & Cheeks #Powder Pink (1,350.-)

Burberry Lip & Cheek Bloom #Rose (1,250.-) บลัชเนื้อครีมเกลี่ยบนพวงแก้มแล้วดูระเรื่อ ถ้านำมาทาปากก็สวยแบบดูสุขภาพดี

Becca Beach Tint #Watermelon @Sephora (1,100.-) ลิปทิ้นต์เนื้อครีมนุ่มละมุน ทาได้ทั้งแก้มและปาก เกลี่ยง่ายแต่พอเซ็ตตัวแล้วติดทนเวอร์

Bobbi Brown Pot Rouge for Lips & Cheeks #Powder Pink (1,350.-) แก้มเปล่งปลั่งสุดฤทธิ์ ปากระเรื่อได้ใจ เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วแต้มครีมนี้บริเวณพวงแก้มและเรียวปาก

8.เมคอัพสีเอิร์ธโทน

เช่น น้ำตาล ชมพูอมน้ำตาล เขียวอมน้ำตาล น้ำตาลทอง หรือสีที่มีส่วนผสมของสีน้ำตาล จะเกลี่ยแล้วกลืนได้ง่ายกับทุกสีผิวและทุกสีชุด ไม่ต้องคิดเยอะ

Urban Decay Naked Heat Palette (2,500.-) และ M.A.C Eye Shadow x15/ In The Flesh (4,200.-)

Urban Decay Naked Heat Palette (2,500.-) อายแชโดว์พาเลตต์ 12 เฉดสีสวยร้อนแรง มีให้เลือกทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์ และเมทัลลิก แต่งตาสวยได้ตั้งแต่เบาๆไปถึงสโมกกี้อายส์

M.A.C Eye Shadow x15/ In The Flesh (4,200.-) พาเลตต์ที่รวบรวมสุดยอดสีเอิร์ธโทนไว้ถึง 15 เฉดสี ไม่ว่าจะเป็นเนื้อแมตต์ ซาติน ฟรอส ตลับเดียวมีครบ!

9.อายแชโดว์สติ๊กเป็นทุกสิ่ง

กรีดอายไลเนอร์ไม่ไหว ระบายอายแชโดว์ไม่ทัน เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ถ้าสาวๆ มีอายแชโดว์ชนิดแท่ง แค่ระบายให้ชิดขอบตาและทั่วชั้นพับตา จากนั้นใช้ปลายนิ้วเกลี่ยบริเวณรอยชั้นพับตาเล็กน้อย แค่นี้ก็ดวงตาคมเข้มเหมือนมีทั้งอายไลเนอร์และอายแชโดว์ครบสูตร

เคล็ดลับ
Bobbi Brown Long-Wear Cream Shadow Stick #Shadow (1,250.-), Nudestix Magnetic Eye Color – Matte Finish #Slate @Sephora (902.-) และ Nars Velvet Shadow Stick #Dark Angle (1,000.-)

Bobbi Brown Long-Wear Cream Shadow Stick #Shadow (1,250.-) เนื้อสีมีความยืดหยุ่นทำให้เกาะผิวเปลือกตาแน่น จนไม่ต้องกลัวว่าเนื้อสีจะแห้งแตกเป็นผงระหว่างวัน

Nudestix Magnetic Eye Color – Matte Finish #Slate @Sephora (902.-) เรื่องความติดทนไว้ใจแท่งนี้ เปลือกตามันแค่ไหนก็เอาอยู่ ด้วยอายแชโดว์เนื้อแมตต์พิกเมนต์แน่น

Nars Velvet Shadow Stick #Dark Angle (1,000.-) อายแชโดว์แบบแท่งเนื้อเนียนละเอียด ถ้าอยากทาเป็นอายแชโดว์ให้รีบเกลี่ยก่อนเซ็ตตัว พอได้ที่แล้วก็ติดทนนาน

10.ลิปบาล์มเอนกประสงค์

นอกจากจะบำรุงเรียวปากได้แล้ว แตะลิปบาล์มเล็กน้อยลูบขนคิ้วให้เรียงเส้นสวยหรือลูบขนตาเบาๆ จะช่วยให้เส้นขนคิ้วและขนตาเงาและสีชัดขึ้นทันที

เคล็ดลับ
Kiehl’s Lip Balm #1 Original (390.-) , Burt’s Bees Beeswax Lip Balm (280.-) และ Supergoop! Acai Fusion Lip Balm SPF30 (375.-)

Kiehl’s Lip Balm #1 Original (390.-) ลิปบาล์มอุดมไปด้วยวิตามินเพื่อบำรุงเรียวปาก ชุ่มชื่นแต่ไม่มันเยิ้ม ปากแห้งแค่ไหนก็ต้องเนียนนุ่มด้วยหลอดนี้

Burt’s Bees Beeswax Lip Balm (280.-) บีแว๊กซ์โดดเด่นเรื่องการกักเก็บความชุ่มชื่น ปากแห้ง ปากลอก เป็นขุย ทาแล้วจะชุ่มชื่นขึ้นทันที

Supergoop! Acai Fusion Lip Balm SPF30 (375.-) ลิปบาล์มสีชมพูอ่อน ผสมเชียร์บัตเตอร์และอาซาอิเบอร์รี่ ช่วยบำรุงและยังปกป้องแสงแดดได้อีกสเต็ป

 

Text: yainoon