เล็บสีน้ำเงินด้าน สวยหรูหรา ขับให้มือขาวผ่อง

396

อยากจะชวนสาวๆ มาดูคอลเล็คชั่นเล็บแมตต์อีกสักสี คราวนี้คือ เล็บสีน้ำเงินด้าน ที่ทาแล้วมีดูขาวผ่อง แถมยังสวยหรูหรา รับรองใครทาก็เจิด และนอกจากการทาแบบเรียบๆ ธรรมดาๆ สุดฯ มีไอเดียทาเล็บสีนี้ให้สวยหรู ออกงานไม่อายใคร

เล็บสีน้ำเงินด้าน สวยหรูหรา

 

ทาเล็บสีน้ำเงินเข้มแบบด้าน ไม่ว่าจะเล็บยาวหรือเล็บสั้น เท่านี้จริงๆ แล้วก็ทำให้ผิวมือดูขาวผ่องและหรูขึ้นมาแล้วเนอะ ยิ่งถ้าสีน้ำเงินเข้มมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้มือดูขาวมากขึ้นเท่านั้น

เล็บสีน้ำเงินด้าน

 

เว้นนิ้วนางไว้สักนิ้ว เพื่อทากากเพชรสีน้ำเงิน (เลือกสีน้ำเงินโทนเดียวกับเล็บนิ้วอื่น) เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มจุดเด่น ให้มือดูสะดุดตายิ่งขึ้น แบบว่าเล็บเป็นสีด้านทั้งหมดแล้วมีเล็บนึงวิบวับขึ้นมา ดูสวยกระแทกตาจะตาย

เล็บสีน้ำเงินด้าน

 

เว้นนิ้วนางไว้ทากากเพชร จะเป็นสีเงินหรือสีทองก็ได้ ยังไงก็ดูเข้ากับสีน้ำเงิน แล้วเลือกอีกสักนิ้วมาติดเพชรที่โคนเล็บ ได้เล็บสวยหรูหราแบบสุดๆ รับรองว่าทาออกงานต้องสะดุดตาเหมือนได้ใส่เครื่องประดับเลยล่ะ

เล็บสีน้ำเงินด้าน

 

ทาสีน้ำเงินด้านทุกเล็บเหมือนเดิม แล้วเว้นนิ้วนางเอาไว้ ใช้สีน้ำเงินด้านเพ้นท์ลวดลายลายเก๋ๆ จะเป็นลายกราฟิก หรือลายดอกไม้ก็ได้ หรือจะเป็นลายเส้นอาร์ตๆ ก็โอเคนะ เพื่อสร้างจุดเด่นให้เล็บมือไม่ดูเหมือนกันไปซะหมดทุกเล็บ แค่นี้ก็ได้เล็บสวยๆ แล้ว

เล็บสีน้ำเงินด้าน

 

สร้างจุดสนใจให้เล็บสีน้ำเงินด้าน โดยการทาสีดำเนื้อเงาที่ปลายเล็บแบบเฟรนช์เนลส์ หรือจะติดเทปสีทองเมทัลลิคพาดทับทุกเล็บสัก 2 เส้น แค่นี้ก็ช่วยสร้างลวดลายให้เล็บได้แบบง่ายๆ แล้ว แถมสวยอีกต่างหาก

เล็บสีน้ำเงินด้าน

 

สายอลังการ ชอบหันหน้าเข้าหาช่างทำเล็บ เซฟรูปนี้ไปให้ช่างดูโลดค่ะ! เพราะเราจะเว้นนิ้วนางไว้แล้วติดเพชรสีรุ้งต่างขนาดให้เต็มเล็บ ไม่จำเป้นต้องทำเหมือนกันทั้งสองข้าง อีกข้างอาจจะติดเพชรที่เล็บก้อยก็ได้ ส่วนเล็บอื่นอาจจะเพิ่มเพชรอีกเล็กๆ น้อยๆ ที่โคนและปลายเล็บ แค่นี้ก็ดูเพอร์เฟ็กต์สุดๆ ไปเลย หรืออีกแบบ ให้ช่างปั้นดอกไม้นูนขนาดเล็ก-ใหญ่ต่างกันที่นิ้วนาง แล้วติดมุกเม็ดเล็กๆ เป็นเกสร แค่นี้ก็สวยอลังแล้ว

เล็บสีน้ำเงินด้าน

 

ภาพจาก Pinterest : Vicky Villanueva , Jessica Hernandez , Cuded Art & Design , xuzinuo , olivia chavira , Maria Porcello , Khadijah Shoy-shoy , Madi Brown , nenuno , Lindsey Taylor , Alina Lee

 

มาทำเล็บแบบแมตต์สวยๆ กัน

เล็บสีชมพูนู้ด แบบแมตต์ สวยเรียบร้อย แต่ดูหรูหรา

เล็บสีเบอร์กันดี แบบแมตต์ สวยหรูหราสุดๆ

เล็บสีเทาด้าน สวยหรูหราได้หลายไอเดีย