ศึก 12 ราศี น้ำหอมกลิ่นไหน ใช่สำหรับคุณ!!

2341

           กลายเป็น ศึก 12 ราศี ไปซะแล้ว เมื่อน้ำหอมต้องไม่ใช่แค่ความหอมเท่านั้น แต่จะต้องเข้ากับบุคลิก และเสริมราศีคุณได้ด้วย สุดฯเลยแอบไปรวบรวมข้อมูลจาก แม่หมอหลายสำนักมาสรุปรวมไว้ให้ ณ ที่นี้แล้วว่า ราศีไหนควรใช้น้ำหอมแนวกลิ่นแบบไหนถึงจะปัง!

ราศีเมษ (Aries)

       สาวราศีเมษเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความแน่วแน่ในการทำงานและมีความรับผิดชอบสูง ทำให้ไม่ว่าตั้งใจจะทำอะไรมักจะบรรลุเป้าหมายทุกครั้ง แต่ก็แอบมีข้อเสียอยู่ตรงที่เป็นคนตรงไปนิด จนบางครั้งก็อาจไปขัดหูขัดตาคนอื่นเข้าได้ แถมยังเป็นคนดื้อเงียบอีกต่างหาก

Best Perfumes: ในเมื่อเป็นคนแข็ง ก็ควรเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นอ่อนโยนและเบาสบายช่วย แนะนำแนวกลิ่นหอมของท้องทะเล ดอกไม้กลิ่นอ่อนๆ แบบไม่หวานมาก (เดี๋ยวจะขัดกับบุคลิก) หรือกลิ่นที่มีส่วนผสมของซิตรัสนิดๆ ก็ช่วยให้สดชื่นสดใสขึ้น

Davidoff Cool Water Woman Pacific Summer Edition (100ml 3,400.-) เรื่องความสดชื่นจากท้องทะเลไว้ใจดาวิดอฟฟ์ได้เลย แถมมีกลิ่นแตงโมและลิลลี่ออฟเดอะวาเล่ย์มาอีกก็ยิ่งสดชื่นทวีคูณ

Hermes Eau des merveilles Bleue EDT (30ml 2,700.-/ 50ml 4,200.-/ 100ml 5,900.-) สดชื่นจนนึกว่าแหวกว่ายอยู่ในท้องทะเล บวกกับความหอมหวานเย็นสบายของแพทชูลี ได้กลิ่นทีไรจะรู้สึกสบายใจทุกที

 

ราศีพฤษภ (Taurus)

      เรื่องความดื้อรั้นเต็ม 10 ต้องยกให้สาวราศีพฤษภ แถมยังเป็นสาวแกร่ง และเจ้าระเบียบตัวแม่ซะด้วย แต่เห็นเป็นคนแข็งๆแบบนี้ก็โรแมนติกใช่ย่อยนะจ๊ะ เวลามีแฟนก็มักจะขี้หึงจนลมออกหู ในทางกลับกันตัวเองก็เจ้าชู้ไม่ใช่เล่น เพราะหนุ่มๆมักหลงรักในความช่างเอาอกเอาใจ ใจดี และใจกว้างของสาวราศีนี้เข้าเต็มๆ

Best Perfumes: สาวพฤษภจมูกไวสุดๆ จึงไม่เหมาะกับน้ำหอมกลิ่นฉุนๆ อย่างแนวกำยานหรืออำพันอันนี้ไม่ปลื้มอย่างแรง ทางที่ดีเลือกน้ำหอมแนวกลิ่นธรรมชาติอย่างดอกไม้ ใบไม้ ทุ่งหญ้าจะเวิร์คสุด

Amouage Bracken Woman (100ml 11,000.-) ชอบแนวธรรมชาติต้องขวดนี้ นำมาด้วยกลิ่นหอมของลิลลี่ ดอกนาร์ซิสซัส และคาโมมายล์ แล้วเติมความสดชื่นด้วยต้นเบิร์ชและหญ้าแฝก

Tory Burch Jolie Fleur Lavande EDP (100ml 4,900.-) กลิ่นของลาเวนเดอร์ชวนให้ผ่อนคลายในวันทำงานได้ดี ตามด้วยกลิ่นเบอร์กามอท แมคโนเลีย และมัสก์ เพื่ออัพความหรูหราอีกนิด

 

ราศีเมถุน (Gemini)

     เสน่ห์ของสาวราศีเมถุนคือมีวาทศิลป์ดี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆก็อยากอยู่ใกล้กับสาวราศีนี้ แต่ก็อย่าพยายามอยู่ติดนางมากเกินไป เพราะนางก็แอบขี้รำคาญเหมือนกัน เรื่องงานที่ต้องติดต่อกับผู้คนจะถูกจริตราศีนี้ที่สุด และยังมีความคล่องตัวสูง ทำให้เจ้านายพร้อมจะผลักดันตำแหน่งให้ตลอด

Best Perfumes: ราศีนี้มักเป็นสาวช่างเลือก เวลาไปเลือกซื้อน้ำหอมทีเดินวนไปมาหลายตลบกว่าจะได้มาสักกลิ่น ทำให้ใช้น้ำหอมแล้วไม่ค่อยเปลี่ยนใจบ่อยนัก เหมาะกับกลิ่นดอกไม้นำแล้วตามด้วยซิตรัสหรือผลไม้เบาๆ ซึ่งค่อนข้างคลาสสิคใช้ได้กับทุกยุคทุกซีซั่น

Philosophy Amazing Grace Spray Fragrance (60ml 1,890.-) อบอวลด้วยกลิ่นดอกฟรีเซีย กุหลาบ ดอกรัก และมะลิ แล้วเติมความชื่นมีชีวิตชีวาด้วยเกรปฟรุต และอบอุ่นนิดๆด้วยมัสก์

Mont Blanc Lady Emblem L’Eau (30ml 2,100.-/ 50ml 3,100.-/ 75ml 3,980.-) หอมสดชื่นเหมือนเดินอยู่ในทุ่งกุหลาบ ที่มีกลิ่นแมคโนเลียโชยมาอ่อนๆ พร้อมกลิ่นพีชขาวและลิ้นจี่ชวนสดชื่น

 

ราศีกรกฎ (Cancer)

       สาวราศีกรกฎเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวง่าย เดี๋ยวดีใจ เดี๋ยวเสียใจ บางครั้งเลยเหมือนคนขี้หงุดหงิด จนคนรอบข้างตั้งรับไม่ทัน เวลามีแฟนเรื่องความออดอ้อนเอาใจมาเป็นที่หนึ่ง แถมยังมีดีเรื่องความเป็นแม่ศรีเรือนอีกต่างหาก แต่หนุ่มๆอย่าได้รินอกลู่นอกทางเชียว เพราะเธอเซนส์แรงเหลือเกิน จับได้ละน่าดู

Best Perfumes: ด้วยความที่หงุดหงิดง่าย แนะนำให้หาน้ำหอมที่ทำให้จิตใจเบิกบานและใจเย็นเข้าไว้ บอกเลยว่าน้ำหอมกลิ่นผู้หญิ๊งผู้หญิงจะเริดที่สุด ประเภทมีส่วนผสมของกุหลาบ พีโอนี มะลิ หรือดอกไม้หวานๆจะดีมาก

Giorgio Armani Sky di Gioia (50ml 3,300.-/ 100ml 4,200.-) หอมหวานแบบไม่เลี่ยนเกินด้วยกลิ่นของดอกพีโอนีและกุหลาบเซนติโฟเลีย แล้วเติมความสดชื่นด้วยลิ้นจี่และลูกแพร์เขียว

Narciso Rodriguez for Her fleur Musc EDP (50ml 3,900.-) กลิ่นกุหลาบก็อมตะดี แต่เพื่อให้ไม่น่าเบื่อเลยเติมกลิ่นพริกไทยสีชมพู แพชชูลี และอำพันไปอีกหน่อยทำให้กลิ่นนี้เนียนสนิทกับกลิ่นกายไม่โดดออกมาจนคนรอบตัวมึนหัว

 

ราศีสิงห์ (Leo)

       ความเนี้ยบ สง่างาม และเป็นผู้นำสูงคือจุดเด่นของสาวราศีสิงห์ ถ้าจะให้ดีควรวางตัวให้เหมาะสม ไม่วางอำนาจจนเกินงาม เพราะความจริงแล้วคุณก็เป็นคนมีเสน่ห์มากๆ แต่ติดตรงเจ้าอารมณ์และเจ้าชู้ไปหน่อย ทำให้หนุ่มๆหวั่นใจหากจะเป็นแฟน ถ้ารู้อย่างนี้แล้วก็เพลาลงหน่อยนะจ๊ะ

Best Perfumes: ด้วยความเนี้ยบและลุคผู้นำ ทำให้คนไม่ค่อยกล้าเข้าหา แนะนำกลิ่นเซ็กซี่นิดๆ อมหวานหน่อยๆ ให้คนอยู่ใกล้ผ่อนคลาย อยากวิ่งเข้าหามากขึ้น

Prada La Femme Intense EDP (35ml 3,800.-/ 50ml 5,100.-/ 100ml 6,800.-) เซ็กซี่แบบไฮเอนด์มาก จุดขายอยู่ที่กลิ่นทูเบอโรส แพชชูลี และกระดังงา ที่จะค่อยๆเผยกลิ่นออกมาทีละชั้นในช่วงวันที่ผ่านไป

Estee Lauder Modern Muse EDP (30ml 2,200.-/ 50ml 3,600.-) ไม่น่าเชื่อว่ากลิ่นหอมของดอกไม้และเปลือกไม้มารวมกันแล้วจะลงตัวได้ขนาดนี้ แถมยังมีนวัตกรรมที่ปล่อยกลิ่นได้พร้อมกันอีกยิ่งเริด!

 

ราศีกันย์ (Virgo)

      ราศีกันย์เป็นราศีของผู้หญิงอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความช่างเลือก ชอบความหรูหรา เอาแต่ใจ ช่างเม้าท์ แถมเป็นคนโลเลเปลี่ยนใจง่าย ก็ตามประสาผู้หญิงนั่นแหละ นอกจากนี้ยังปักใจเชื่อเรื่องอะไรแล้ว ก็ยากที่จะมีอะไรมาเปลี่ยนใจ (แม้เรื่องนั้นจะไม่จริงก็ตาม)

Best Perfumes: ถ้าเลือกน้ำหอมแนวกลิ่นเย็นๆ หรือบางเบาสบายๆ แต่ต้องไม่มีส่วนผสมของซิตรัสที่มาคอยกระตุ้นความตื่นตัว จะช่วยปรับเรื่องอารมณ์เอาแน่เอานอนไม่ได้ไปได้เยอะ อ้อ! แล้วต้องขวดสวยๆด้วยนะถึงจะโดน

Alaia Paris Eau de Parfum Blanche (30ml 2,400.-/ 50ml 3,800.-/ 100ml 5,000.-) กลิ่นหอมสะอาดของอัลมอนด์ หลอมรวมกับหอมหอมหวานของมัสก์และวานิลลา (กลิ่นนี้น่ากอดมากพูดเลย)

Jo Malone English Pear & Freesia Cologne (30ml 2,550.-/ 100ml 5,100.-) กลิ่นนี้ไม่ว่าใครได้ลองต้องติดใจในความสบายของกลิ่นลูกแพร์ เจือด้วยกลิ่นดอกฟรีเซีย แอมเบอร์ และวู้ด แถมขวดยังเรียบหรูสไตล์อังกฤษอีกต่างหาก

อ่าน ศึก 12 ราศี ต่อไปได้เลยจ้าาาา