My sister’s keeper หนังสะท้อนความจริง ที่ควรดู

My sister’s keeper หนังสะท้อนความจริง ที่ควรดู

My sister’s keeper หนังสะท้อนความจริง ที่ควรดู

My sister’s keeper

 ถ้าพูดถึงหนังแนวครอบครัวที่มีเนื้อหาเข้มข้น ชวนติดตามและแฝงไปด้วยข้อคิดมากมาย My sister’s keeper  คือหนังที่สะท้อนความจริงของชีวิตได้อย่างลงตัว ทั้งสุข เศร้า เหงา และความรัก 

My sister’s keeper หรือชื่อไทยคือ ชีวิตหนู…ขอลิขิตเอง เป็นหนังที่สร้างมาจากหนังสือ ซึ่งตอนที่สุดฯ ไปดูเรื่องนี้ เพราะเห็นว่าน่าสนใจ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ หนังดำเนินเรื่องผ่านมุมมองของตัวละคร โดยภายในเรื่องพูดถึงพ่อแม่ที่มีลูกสาวป่วยเป็นลูคิเมีย แต่คนในครอบครัวมีเกร็ดเลือดไม่ตรงกัน ทั้งคู่เลยตัดสินใจทำสเต็มเซลล์ เพื่อสร้างลูกอีกคนขึ้นมา เพื่อทำการปลูกถ่ายไขกระดูกให้กับลูกสาวอีกคน เมื่อเด็กที่ถูกสร้างมาคนนี้โตขึ้น เธอเลยต้องการสิทธิ์ในร่างกายตนเอง เลยทำการฟ้องร้องพ่อแม่ของเธอ แต่เรื่องราวไม่ได้จบลงแค่นี้ หนังยังมีมุมต่างๆ ให้เราได้สัมผัสอีกมากมาย

My sister’s keeper

 

ถ้าดูไปเรื่อยๆ จะรู้เลยว่าหนังมีจุดพลิกผัน มีความหักมุม หนังแทรกมาด้วยเรื่องความรักของพี่สาวที่ป่วยเป็นลูคิเมีย ให้ได้ลุ้น รวมไปถึงทำให้เราเห็นความรัก ความเข้าอกเข้าใจกันของคนในครอบครัว แล้วแบบตัวละครทุกตัว แสดงอารมณ์ออกมาได้ดีมากๆ ที่สำคัญในเรื่องนี้คนที่แสดงเป็นแม่ (คาเมรอน) ลงทุนโกนหัวตัวเองจริงๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ทำให้เราเสียน้ำตา และจบลงด้วยสอนให้ทุกคนในครอบครัวรักกัน ลองไปดูค่ะ แล้วคุณจะหลงรักหนังเรื่องนี้

 

 

 

ภาพจาก : ashabsolom – WordPress.com,crazyyetwise.com,Bitch Flicks

 

รีวิวหนังต่างๆ ที่นี่

Quill โฮ่ง(ฮับ) หนังน้องหมาที่ดูกี่ครั้งก็อบอุ่น

A TALE OF MARI AND THREE PUPPIES หนังที่คนรักน้องหมาไม่ควรพลาด

รีวิว Hachi : A Dog’s Tale หนังที่ทำให้ใครหลายคนซึ้ง

ระทึกทุกวินาทีไปกับ Deepwater Horizon

NERVE เกมส์ที่ต้องเลือกว่าจะเป็น “ผู้เล่น” หรือ “ผู้ชม”

The Shallows นรกน้ำตื้น …หนังหนีฉลามที่ดูแล้วผอมชัวร์

 

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

About the Author