15 ภาพบรรยากาศเนิบช้า ณ หมู่บ้านชาวประมง Tai-O ..อีกมุมมองของฮ่องกง

15 ภาพบรรยากาศเนิบช้า ณ หมู่บ้านชาวประมง Tai-O ..อีกมุมมองของฮ่องกง

15 ภาพบรรยากาศเนิบช้า ณ หมู่บ้านชาวประมง Tai-O ..อีกมุมมองของฮ่องกง

                สุดฯ เชื่อว่าคนส่วนมากไปฮ่องกงก็ต้องช้อปปิ้ง+ตามกินของอร่อย และน่าจะต้องเคยนั่งกระเช้านองปิงขึ้นไปชมวิว+ไหว้พระใหญ่ ซึ่งเป็นทัวร์ไฮไลท์อย่างหนึ่งของที่นี่ แต่จะมีสักกี่คนที่ได้เลยไปถึง หมู่บ้านชาวประมง Tai-O ก็เลยอยากเอาบรรยากาศเงียบสงบ ใสๆ จริงใจของหมู่บ้านนี้มาฝาก เผื่อครั้งหน้าได้ขึ้นไปไหว้พระใหญ่อาจจะอยากเลยไปสัมผัสวิถีชีวิตช้าๆ และถ่ายภาพสวยๆ ที่หมู่บ้านนี้บ้าง

หมู่บ้าน Tai-O เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ยังคงวิถีชิวิตแบบดั่งเดิมไว้ได้ค่อนข้างมาก ทั้งตัวบ้านยกเสาสูงแบบหมู่บ้านริมน้ำส่วนใหญ่ในแถบเอเชีย ลักษณะบ้านแบบโบราณที่เป็นทรงโค้งเล็กๆ สลับกับแบบใหม่ที่เป็นทรงสี่เหลียมใหญ่ขึ้นมาหน่อย แม้แบบโบราณจะเหลือน้อยแล้ว แต่ภาพรวมก็ยังได้อารมณ์หมู่บ้านสมัยก่อนอยู่ …ห่างไกลจากภาพตึกสูงแน่นขนัดในตัวเมืองมาก

Tai-O

Tai O 4

 

สุดฯ แนะนำให้เดินตามตรอกเล็กๆ ดูการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย และเนิบช้า จะได้ฟีล เพราะบรรยากาศที่นี่มีความเหงานิดๆ มีความเนิบช้าหน่อยๆ เมื่อผสมกับความเป็นจีนที่แทรกอยู่ ใครบางคนในทริปนี้จึงให้คำจำกัดความว่า “มีความหว่องกาไว” ซึ่งเหมาะมากกับการแอ๊บเดินเหงาๆ ถ่ายภาพ รับรองว่าภาพที่ได้จะ “มีความฮิปสเตอร์”

Tai o 5

IMG_5557 copy
ภาพเหงาๆ โดยเพื่อนร่วมทริป @sukinesis

IMG_5516 copy

IMG_5506 copy

IMG_5510 copy

 

ถ้าเป็นคนรักธรรมชาติ ลองตีตั๋วลงเรือชมโลมาสีขาว (หรือก็คือ “โลมาสีชมพู” ของบ้านเรา) คนขับเรือจะพาออกไปวนรอบอ่าวใกล้ๆ เพื่อรอดูน้องโลมาปรากฏกาย แต่ไม่รับประกันนะว่านางจะโผล่มาให้ยลไหม อันนี้ต้องแล้วแต่บุญพาวาสนาส่งว่าเคยทำบุญกับน้องๆ โลมามาบ้างหรือเปล่า ถ้าไม่เห็นก็ไม่ต้องเสียใจนะคะ ถือว่าได้นั่งเรือชมวิวอ่าวและหมู่บ้านจากอีกมุมหนึ่งแล้วกันเนอะ

Tai O 2

IMG_5513 copy

 

มีข้อแนะนำนิดหน่อย เวลาเดินชมหมู่บ้าน ไม่ควรยกกล้องขึ้นถ่ายผู้คนก่อนได้รับอนุญาตนะคะ เพราะบางคนก็ไม่ค่อยสะดวก ของแบบนี้นานาจิตตัง ถือว่าเคารพความเป็นส่วนตัวกันและกันนะจ๊ะ

 

IMG_5525 copy

IMG_5522 copy

IMG_5555 copy

 

ขากลับ ไกด์พาเรากลับทางเรือโดยสารสาธารณะจึงได้เห็นบรรยากาศยามเย็นสวยๆ แบบนี้ ^^

IMG_5580 copy

IMG_5588 copy

 

การเดินทาง เมื่อขึ้นกระเช้านองปิงไปไหว้พระใหญ่แล้ว ให้เดินออกมาด้านข้างหมู่บ้านนองปิง จะมีคิวรถบัสไปหมู่บ้านTai-O สามารถเช็ครอบรถได้ที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวตรงสถานีกระเช้านองปิง หรือ www.np360.com.hk

 

ขอบคุณ www.airasia.com , www.onlinesbesttravel.com , www.oceanpark.com.hk , www.hongkongdisneyland.com , The Kowloon Hotel

 

ติดตามเรื่องราวดีๆ ภาพสวยๆ จากทริปฮ่องกงได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ค่า

รีวิว 5 ร้านอร่อย หลากสไตล์ @Hong Kong

ปลุกความสดใสในตัวคุณที่ Hong Kong Disneyland

 

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

 

About the Author