3 ละครพิเศษ ที่ช่วงนี้ ห้ามพลาด!!!

3 ละครพิเศษ ที่ช่วงนี้ ห้ามพลาด!!!

3 ละครพิเศษ ที่ช่วงนี้ ห้ามพลาด!!!

             ถึงแม้ช่วงนี้วงการบันเทิงอาจจะดูเงียบๆ ไปบ้าง แต่ก็ยังมี ละครพิเศษ และ ละครย้อนยุค ออนแอร์ให้เราได้ชมกัน สำหรับเรื่องที่เป็นละครใหม่ก็ทำออกมาได้ดี น่าติดตาม ส่วนละครเก่าที่เอามารีรันนั้น บอกเลยว่ากระแสดีมากอย่างไม่น่าเชื่อ

 

จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่า

สายโลหิต – ช่อง 7 

ฉายเมื่อวานตอนเดียวทำเอาทวิตเตอร์ร้อนฉ่าเลยสำหรับละครรีรันของช่อง 7 เรื่อง สายโลหิต เวอร์ชั่น ปี 2538  โดยเฉพาะ “ขุนไกร” พระเอกของเรื่องนั้นกลายเป็นกระแสฮือฮาในหมู่วัยรุ่นยุคใหม่ในเรื่องความหล่อ ความใส  จนเกิดแฮชแทก #ขุนไกร และ #หล่อใจดีสปอร์ตกรุงศรีอยุธยา ไปทั่วโซเชียล แหม! เกิดไม่ทันยุคพี่หนุ่ม-ศรราม ดังเป็นพลุแตกเมื่อสมัย 20 ปีก่อนล่ะสิ (บางคนก็ยังไม่เกิดจริงๆ นั่นแหละ) ขอบอกว่าศรราม-สุวนันท์ นี่ คู่จิ้นยุคบุกเบิกเลยนะ …สมัยนั้นเค้าเรียกกันว่า “คู่ขวัญ” จ้า บอกไว้เผื่อใครไม่รู้ (โชว์แก่เต็มๆ)

เรื่องนี้บอกเลยว่าแซ่บค่ะ เนื้อหาเข้มข้นทั้งเรื่องความรักชาติ และเรื่องความรักของคู่พระ-นาง สนุก น่าติดตามมากๆ เริ่มออกอากาศตอนแรก 14 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น. ใครอยากดูละครยุคเก่า ก็เปิดช่อง 7 รอได้เลย

get

 

A8156623-65

 

86168-r-1425027563105

 

เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์ – ช่อง One

เป็นละครพิเศษที่ทางช่อง One จัดทำ ขึ้นในช่วงนี้ โดยเล่าถึงเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่คนไทยทั้งประเทศสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ จนถึงวันที่ 22 ตุลาคม ที่พสกนิกรต่างพร้อมใจกันร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ณ ท้องสนามหลวง โดยเรื่องราวทั้งหมดนี้จะถูกเล่าผ่านมุมมองของตัวละคร แตกต่างกันออกไป มีทั้งหมด 7 ตอน ได้แก่

เด็กแว้น – นำแสดงโดย ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, เรวิญานันท์ ทาเกิด

เป็นเรื่องราวของ เก่ง เด็กเกเรที่ไม่ยอมเรียนต่อหลังจากจบ ม.6 แต่กลับใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการแต่งรถ และแข่งมอเตอร์ไซค์ โดยเก่งแอบรักผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ อิง ซึ่งอิงเป็นคนที่ยึดมั่นในคำสอนของในหลวง การที่เก่งได้รู้จักกับอิง ทำให้เขาเปลี่ยนไปและเปลี่ยนใจไปสมัครเรียนต่อ

gfb5a66bijefgeaff9fka

 

ครูจันทนา – นำแสดงโดย กมลชนก เขมะโยธิน , ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, หนึ่งธิดา โสภณ

จากพระราชดำรัสของในหลวงที่เคยตรัสถึงครูทุกคนว่า ให้ครูปฏิบัติหน้าที่ครูให้ดีที่สุดเพื่อลูกศิษย์ทุกคน ทำให้ครูจันทนายึดหลักนี้ไว้ในใจเสมอ เพราะความเข้มงวดอยากให้ลูกศิษย์ได้ดี ทำให้ พิมพ์ ลูกสาวของครูจันทนาเกิดความน้อยใจ เพราะตั้งแต่เด็กจนโต ถูกแม่บังคับเคี่ยวเข็ญ หรือหากทำผิดก็มักจะถูกทำโทษมากกว่านักเรียนคนอื่นๆ เรื่องราวของพิมพ์จะเป็นยังไงต่อนั้น รอติดตาม

1478838985_4

 

บ้านของพ่อ – นำแสดงโดย กวี ตันจรารักษ์, วรเวช ดานุวงศ์

เรื่องราวของ ต้น กับ เต้ สองพี่น้องที่มีแนวความคิดต่างกัน ทั้งคู่มักทะเลาะกันเสมอ แต่ทุกครั้งก็จะมีพ่อที่คอยเข้ามาห้ามและสั่งสอน โดยยึดหลักคำสอนของในหลวงว่าให้รักกัน จนวันหนึ่งพ่อเสียชีวิต ต้นคิดที่จะขายบ้านของพ่อ แต่เต้ไม่ยอม เลยทำให้เรื่องราวต่างๆ มากมายเกิดขึ้น จะเป็นยังไงต่อนั้น รอติดตามนะคะ

1478839349_2

 

14 ตุลา – นำแสดงโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, เกรียงไกร อุณหะนันทน์, ปรารถนา บรรจงสร้าง

เรื่องราวของนิค ที่กำลังจะพาพ่อกับแม่ไปรำลึกความหลังในวันที่ทั้งคู่พบกันครั้งแรกจากเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 แต่เมื่อใกล้ถึงวันครบรอบ กลับได้รับข่าวการสวรรคตของในหลวง นิครู้ดีว่าพ่อรักและเทิดทูนในหลวงสุดหัวใจ เขากับแม่จึงพยายามปิดบังไม่ให้พ่อรู้เรื่องนี้ แต่สุดท้ายพ่อก็รับรู้ความจริงทุกอย่าง เรื่องราวของครอบครัวนิคจะเป็นอย่างไร รอติดตามได้ในซีรีส์นะคะ

unnamed_qq_screenshot25591108171507

 

ชีวิตเพื่อให้ – นำแสดงโดย ยุกต์ ส่งไพศาล, วรรณรท สนธิไชย, ภูธเนศ หงษ์มานพ

รัฐ หมอหนุ่มวัตถุนิยม ทำงานหนักเพราะอยากมีชีวิตที่ร่ำรวย จนวันหนึ่งเขาประสบอุบัติเหตุ แล้วฟื้นมาอีกครั้งที่หมู่บ้านปางขมุ ดอยปุย ในปี พ.ศ. 2512 จนวันหนึ่งรัฐป่วยหนักปางตาย ทุกคนจึงช่วยกันแบกรัฐไปหาหมอที่ตามเสด็จ หมอช่วยชีวิตรัฐไว้ได้ทันเวลา ในที่สุดรัฐฟื้นกลับมาสู่ยุคปัจจุบัน และตั้งมั่นจะเป็นหมออาสาช่วยเหลือผู้คน ตามแบบที่ในหลวงทรงปฏิบัติมาตลอดพระชนม์ชีพ

unnamed_qq_screenshot25591108171434

 

ดุจแสงทองส่อง – นำแสดงโดย เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์, ยุทธนา เปื้องกลาง

พอร์ช ชายหนุ่มที่มีชีวิตสุขสบาย จนวันหนึ่งเขาเกิดอุบัติเหตุรถชน และย้อนเวลาไปปี พ.ศ. 2523 กลางสงครามระหว่างคอมมิวนิสต์กับทหาร คราม ช่วยพอร์ชไว้และพาไปอยู่ด้วย จนวันหนึ่ง พี่ชายครามชวนคนในหมู่บ้านไปทำสวนในพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ จนความเป็นอยู่เริ่มดีขึ้น พอร์ชเลยคิดได้ว่าในขณะที่ตัวเองมีชีวิตสุขสบาย ยังมีคนอีกมากที่ลำบาก พอร์ชจึงสัญญากับตัวเอง ถ้ากลับไปได้เขาจะช่วยเหลือคนให้มากที่สุด โดยยึดถือคำสอนของในหลวงเป็นแบบอย่าง

146601-r-1479094354304

 

รักแท้ – นำแสดงโดย ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, วรนุช ภิรมย์ภักดี

มุกดา หญิงสาวที่เกิดอุบัติเหตุ จนสลบและไปตื่นอีกครั้งที่บ้าน ใน พ.ศ. 2549 ซึ่งเป็นปีที่มีพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เจ้าของบ้านคือ สาคร เคยเป็นนักข่าวสายพระราชสำนัก ตามทำข่าวถ่ายภาพในหลวงมาตลอด มุกดามีโอกาสได้เล่าปัญหาชีวิตคู่ของตัวเองให้สาครฟัง สาครจึงให้ดูรูปของในหลวงกับพระราชินี ภาพที่พระราชินีทรงยืนเคียงข้างในหลวงทุกที่ สนับสนุนทุกสิ่งที่ทำ มุกดาจึงได้เรียนรู้ว่าความสุขของคนที่เรารักก็คือความสุขของเรา

llopb49

 

นาคี – ช่อง 3

ละครดีอีกเรื่องที่ออนแอร์แบบรีรันใหม่ตั้งแต่ ตอนแรกจนถึง ตอนที่ 6 ด้วยความที่มีเนื้อหาชวนติดตาม บรรยากาศในเรื่องเป็นแนวไทยพื้นบ้าน ผสมแนวย้อนยุคกึ่งแฟนตาซี เลยทำให้หลายคนชื่นชอบ ใครไม่อยากพลาดตั้งแต่ตอนแรก ก็เปิดช่อง 3 รอได้เลย ตั้งแต่เวลา 20.20 น. เป็นต้นไป เริ่มตอนแรก 14 พฤศจิกายนนี้นะจ๊ะ

ละครพิเศษ

ละครพิเศษ

ละครพิเศษ

 

ใครชอบเรื่องไหน ก็เลือกชมได้เลยนะคะ ออนแอร์พร้อมกัน 14 พฤศจิกายนนี้จ้า (ได้กดเปลี่ยนช่องจนนิ้วเคล็ดกันน่ะสิทีนี้)

 

 

ภาพจาก :  komchadluek.net , Gossip Star, ข่าวบันเทิง – Jarm.com

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ได้ที่นี่

ขุนไกร สายโลหิต ละครดี ผู้ชายก็ดี๊…ดี

รวมพระบรมฉายาลักษณ์ ความรักของทั้งสองพระองค์ (PART4)

รวมพระบรมฉายาลักษณ์ ความรักของทั้งสองพระองค์ (PART3)

ดาราสาวไทยในชุดพื้นเมือง สวย น่ามอง

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

About the Author