รีวิว 5 ร้านอาหารอร่อยหลากสไตล์ @Hong Kong

รีวิว 5 ร้านอาหารอร่อยหลากสไตล์ @Hong Kong

รีวิว 5 ร้านอาหารอร่อยหลากสไตล์ @Hong Kong

           บอกเลยว่ามีความดีใจเมื่อ Air Asia เชิญสุดฯ ไปสัมผัสมุมใหม่ๆ ใน Hong Kong ไม่ใช่อะไร สุดฯ เพิ่งไปมาเมื่อต้นเดือน ฝนตกตลอดๆ ทริปนี้เลยเหมือนไปแก้มือ อีกอย่าง ยังกินติ่มซำแสนอร่อยไม่จุใจเลยอ่า #สายโซ้ยมาเอง (บทความนี้เน้นกิน ใครอยากรู้ว่ามุมใหม่ในฮ่องกงมีอะไรเที่ยวบ้าง ติดตามได้ในนิตยสารสุดสัปดาห์ ฉบับ 16 พย.59 ค่า …ฝากร้านเบาๆ ^^)

อย่างที่รู้กันว่าฮ่องกงของอร่อยเยอะ ส่วนใหญ่เค้าก็ไปช้อปปิ้ง ทัวร์ไหว้พระ และทัวร์กินของอร่อยนี่แหละ ไม่พูดพล่ามทำเพลงละ ตามสุดฯ มาชิมกันเลยจ้า

 

Lung Tang Restaurant

เมนูเด็ด : เมนูซีฟู้ดสดๆ

ในโปรแกรมของทริปนี้มีไปหมู่บ้านชาวประมง Tai-O ด้วย ซึ่งจะให้ครบสูตรก็ต้องจบที่อาหารทะเลสิ ใช่มะ จัดไปค่ะ โต๊ะจีนซีฟู้ดสดๆ รสเด็ดที่ ร้าน Lung Tang ณ หมู่บ้าน Lei Yue Mun (เป็นย่านที่คนนิยมมากินอาหารทะเลกัน มีกุ้ง หอย ปู ปลาสดๆ เป็นๆ เพียบ) มื้อนี้มาเต็มทั้งหอยงวงช้าง กุ้งมังกร กั้ง กุ้ง ปู เรียกว่ายกมาหมดอ่าว แต่สุดฯ ขอโหวตให้กั้งกระเทียมตัวใหญ่เนื้อสดเว่อร์ รู้ได้จากความหวาน + ความหนึบที่สัมผัสได้ทันทีที่แตะปลายลิ้น ดูเว่อร์นะ แต่รู้สึกงั้นจริงๆ ส่วนเมนูรองชนะเลิศยกให้ปูผัดพริกเกลือและหอยงวงช้างได้ครองมงกุฏร่วมค่ะ โดยเฉพาะหอยงวงช้างนั้น …สดมาก กินแบบซาชิมิหรือลวกจิ้มก็เริด

ส่วนใหญ่ร้านอาหารที่ฮ่องกงจะไม่ค่อยมีช้อนส้อม หรือน้ำจิ้มซีฟู้ด เพราะคนที่นี่ไม่ใช้-ไม่กิน แต่ร้านนี้รับทัวร์ไทยจนรู้งานแล้ว ถึงขั้นมีน้ำจิ้มซีฟู้ดประจำร้านไว้เลย รสแซ่บซะด้วย …มันเด็ดตรงนี้แหละ (ซีฟู้ดที่ฮ่องกงราคาค่อนข้างสูง ใครอยากชิมเตรียมงบไว้หน่อยนะจ๊ะ)

Seafood

Seafood 3

Seafood 2

Seafood 4

SeaFood 1
หอยงวงช้างเป็นๆ VS เวอร์ชั่นพร้อมกิน!

 

Crystal Lotus @Hong Kong Disneyland

เมนูเด็ด : ติ่มซำดีไลท์, ไก่ผัดแมคคาเดเมีย

ทริปนี้เราพักกันที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ 1 คืน ก็เลยได้กินอาหารเที่ยงกันที่นี่ ตอนแรกนึกว่าจะเป็นร้านอาหารที่เน้นธีมดีสนีย์สวยงามทั่วไป แต่ปรากฏว่านอกจากอาหารจะหน้าตาดีแล้ว ยังอร่อยอีกด้วย เมนูที่สุดฯ ประทับใจคือ ติ่มซำดีไลท์ ฮ่องกงขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำอยู่แล้ว อร่อยชัวร์ แถมช่วงนี้ (ตุลาคม) หน้าตาอาหารยังน่ารักในธีมฮัลโลวีนอีกด้วย ส่วนไก่ผัดแมคคาเดเมียหน้าตาธรรมดา แต่มันเด็ดดวงมาก มีความคล้ายไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์บ้านเรา  แต่แห้งและเข้มข้นกว่า ไฮไลท์อยู่ตรงแมคคาเดเมียเม็ดโต๊โตที่กรอบและเคี้ยวมันสุดๆๆ

Tim Sum 1

Tim Sum 2

 

Tuxedo Restaurant @Ocean Park Hong Kong

เมนูเด็ด : เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน, ซีซาร์สลัดแซลมอนรมควัน, ข้าวหน้าหมูทอด+แกงกะหรี่

เอาจริงๆ ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่บรรยากาศมากกว่า เค้าตกแต่งเหมือนถ้ำน้ำแข็ง ผนังด้านหนึ่งเป็นกระจกติดกับโซนแสดงสัตว์ขั้วโลก เราก็เลยได้เห็นเพนกวินเดินตุ๊ต๊ะตลกๆ แบบใกล้ชิดเว่อร์ แถมบางตัวยังว่ายน้ำมาเล่นกับเราตรงกระจกด้วย มีลูกพาลูกมา มีหลานพาหลานมา รับรองฟินนนน

ส่วนอาหารจัดว่าโอเค สลัดสด น้ำสลัดเข้มข้น ข้าวหน้าหมูทอด+แกงกะหรี่อร่อย (โดยเฉพาะแกงกะหรี่ ถึงเครื่องมาก) ส่วนเครื่องดื่มนี่ บอกเลยว่าถูกใจทุกคนในทริป

Tuxido

ทีเด็ดอยู่ที่นี่จ้า แก๊งค์เพนกวินน่ารักๆ สุดฯ ถ่ายคลิปมาฝาก ^^

 

Hui Lau Shan

เมนูเด็ด : น้ำมะม่วงปั่น

ร้านนี้เป็นแฟรนไชส์ มีสาขาทั่วไป แอดเมินเพจหนีงานไปเที่ยวซึ่งมาฮ่องกงหลายครั้งแล้วแนะนำว่าน้ำมะม่วงปั่นร้านนี้อร่อยมาก …จัดสิคะ รอไร เป็นเพราะทริปนี้เราได้พักที่ The Kowloon Hotel โรงแรม 4 ดาวใจกลางย่านช้อปปิ้งจิมซาจุ่ย (ใต้โรงแรมเป็นสถานีรถไฟใต้ดินเลย คิดดูว่า “ใจกลาง” แค่ไหน) จึงมีสาขาของร้านนี้อยู่ใกล้ถึง 2 สาขา เราเลือกไปสาขาที่ใกล้ที่สุด โดยมีความลุ้นไปตลอดทางว่าร้านจะยังเปิดไหม เพราะมาถึงค่อนข้างดึก แต่ปรากฏว่าเปิดอยู่ค่า เลยได้ชิมน้ำมะม่วงปั่นใส่เยลลี่ว่านหางจระเข้ (เมนู A03) เอาจริงๆ มีหลายร้านในเมืองไทยเด็ดกว่า แต่เจ้านี้ก็ใช้ได้ ไม่ค่อยหวานมาก รสชาติสดชื่น แก้กระหายยามช้อปปิ้งเหนื่อยๆ ได้ แต่คนแนะนำบอกว่าครั้งนี้ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ เพราะที่เคยกินเข้มข้นกว่านี้ อาจเป็นเพราะฤดูกาลด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้ (ที่ฮ่องกงจะนำเข้ามะม่วงจาก 2 แหล่ง คือไทย และฟิลิปปินส์ ก็เลยคิดกันว่าฤดูนี้อาจจะเป็นมะม่วงจากฟิลิปปินส์ เพราะรสชาติไม่หวานจัดเหมือนมะม่วงน้ำดอกไม้จากไทย …มโนล้วนๆ)

Mango 2

Mango

 

ร้านลูกชิ้นข้างทาง @Tai-O Village

เมนูเด็ด : ลูกชิ้นยักษ์

เป็นแผงหน้าห้องแถวที่หมู่บ้านชาวประมง Tai-O เดินเข้าหมู่บ้านมาจะเจอเลย อยู่หัวมุมแรก เมนูอร่อยคือลูกชิ้นยักษ์รสเผ็ด ลูกชิ้นเนื้อแน่น เด้ง น้ำจิ้มที่ชุบมาก็อร่อย หอมๆ เผ็ดๆ สำหรับคนไทยถือว่าเผ็ดดุพอตัว แต่ไม่โหดเท่าอาหารใต้บ้านเราหรอกจ้า ถ้าแสบปากมากก็สั่งเต้าหู้เย็นมาล้างปาก รสชาติจืดๆ เย็นๆ นุ่มนิ่ม โรยน้ำตาลทรายแดงหน่อย ดับเผ็ดได้ดี …แต่พูดจริงๆ นะ ลูกชิ้นเด็ดกว่าเยอะ

Tai O2

Tai O

Tai O atmosphere
ปิดท้ายด้วยบรรยากาศยามเย็นแสนสงบและเรียบง่ายที่หมู่บ้าน Tai-O ค่า

 

อ่านรีวิวดีๆ ชมภาพสวยๆ จากทริปฮ่องกงได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยค่า

15 ภาพบรรยากาศเนิบช้า ณ หมู่บ้านชาวประมง Tai-O ..อีกมุมมองของฮ่องกง

ปลุกความสดใสในตัวคุณที่ Hong Kong Disneyland

 

ขอบคุณ www.airasia.com , www.onlinesbesttravel.com , www.oceanpark.com.hk , www.hongkongdisneyland.com , The Kowloon Hotel

 

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^

***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

 

About the Author