ภูธร บาร์ ร้านกาแฟวินเทจเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น

ภูธร บาร์ ร้านกาแฟวินเทจเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น

ภูธร บาร์ ร้านกาแฟวินเทจเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น

           ช่วงที่ผ่านมานี้สุดฯ ได้มีโอกาสไปเดินกินลมชมวิวแถวศาลเจ้าพ่อเสือ เลยทำให้ไปเจอกับร้านกาแฟเล็กๆ ชื่อว่า ภูธร บาร์ ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่ออกแนวย้อนยุค แถมเจ้าของร้านยังน่ารัก และเป็นกันเองอีกด้วย

ภูธร บาร์  ตั้งอยู่ที่ถนนแพร่งภูธร แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร  ความพิเศษของร้านนี้คือ ตั้งอยู่บริเวณตึกเก่าแก่สมัยรัชกาลที่4-5 ซึ่งเป็นตึกที่มีความสวยงาม ดูวินเทจมากๆ และร้านนี้ยังมีความเป็นส่วนตัว ไม่ค่อยวุ่นวาย มีความเงียบสงบ บวกกับเสียงเพลงยุคเก่าๆ ที่ทางร้านเปิดเบาๆ โอ้ยยย!! ได้อารมณ์สุดๆ ค่ะ

ภูธร บาร์

 

มาถึงเมนูเด็ดของร้านนี้กันบ้าง นั่นคือ ขนมปังปิ้ง ฟังชื่อแล้วอาจจะดูธรรมดาใช่มั้ยล่ะคะ แต่ความจริงขนมปังปิ้งที่ร้านนี้ ไม่เหมือนที่อื่น เพราะเขาใช้เตาถ่านในการปิ้งนั่นเอง (วินเทจมั้ยล่ะ) อาจจะใช้เวลาในการรอสักพัก แต่เชื่อสุดฯ เถอะค่ะ พอได้ลิ้มชิมรสเจ้าขนมปังนี้แล้ว คุณจะติดใจในความหอม และ ความกรอบของขนมปัง คุ้มค่าแก่การรอคอยมากๆ ราคาแค่ชิ้นละ 15 บาทเท่านั้น!!! ซึ่งขนมปังปิ้งร้านนี้ ก็มีหลากหลายไส้ ไม่ว่าจะเป็น ช็อกโกแลต ,เนย+นม , เนย+น้ำตาล,สังขยา ฯลฯ นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มอีกมากมายให้ได้เลือกกัน เช่น โก้โก้เย็น ,นมสด ,ชา ,กาแฟ ฯลฯ ใครชอบแบบไหนก็สั่งได้เลย อิอิ

ภูธร บาร์

 

IMG_4864

 

IMG_4863

 

ในส่วนของการบริการนั้น สุดฯ บอกเลยว่าเจ้าของร้านน่ารัก อัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส คุยกับลูกค้าสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีเจ้าแมวเหมียวสองตัวประจำร้าน คอยบริการนอนตักเป็นเพื่อนอีกด้วย อบอุ่นจริงๆ ค่ะ เป็นร้านที่เหมาะจะมานั่งชิล นั่งคุยกับเพื่อนๆ บรรยากาศก็ดี ราคาไม่แพง เปิดทุกวันตั้งแต่ 17.30 – เที่ยงคืน ว่างๆ ก็ลองแวะไปนั่งกันได้นะคะ รับรองจะติดใจ

 

ใครมีร้านอร่อยๆ ก็มาแนะนำสุดฯ ได้นะคะ

 

ติดตามความอร่อยกันต่อได้ที่นี่

BONCA COOKIE ICECREAM ความอร่อยของสายแบ๊ว!

ฟาร์มเมล่อนอินทร์โต…ความสุขเล็กๆ ในวันหยุด

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

About the Author