Minimalist Jewelry สารพัดไอเดีย ใส่เครื่องประดับชิ้นน้อย ให้เก๋มาก

989

ขึ้นชื่อ Jewelry ไม่จำเป็นต้องชิ้นใหญ่ สุดฯมีสารพัดไอเดียในการเลือกเครื่องประดับสำหรับชาว minimalist มาฝาก

สำหรับชาว Minimalist ที่ชอบอะไรน้อยๆ ไม่วุ่นวาย แต่แฝงความหรูอยู่ในที แนะนำให้เลือก Jewelry ชิ้นเล็ก ดีไซน์เรียบเข้าไว้ สามารถแบ่งได้สองสไตล์คือ สไตล์ที่อินเทรนด์ในช่วงนั้นๆ หรือสไตล์คลาสสิล ไม่หวือหวา แต่จุดร่วมของทั้งสองสไตล์นี้คือ สาวๆจะใส่ได้บ่อย ใช้ได้นาน คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน

 

EARRINGS

ต่างหูที่กำลังอินช่วงนี้ มักจะเน้นดีไซน์เรียบ หรือ สีสันน้อยหน่อย ซึ่งไม่ได้แปลว่าจะต้องดูน่าเบื่อเสมอไป เพราะนอกจากต่างหูชิ้นเล็กดีไซน์น่ารัก สาวๆก็สามารถเลือกชิ้นใหญ่บึ้มในทรงแปลกตาได้ไม่ผิดกติกาของชาว Minimalist แต่อย่างใด

Cute Style VS Bold Style จะเลือกต่างหูชิ้นเล็กรูปทรงน่าสนใจ หรือชิ้นใหญ่บึ้มสะดุดตา ก็ช่วยเพิ่มความสนุก เปลี่ยนคาแรคเตอร์ได้แล้ว ลองเปรียบเทียบกันดูจากรูป ได้ฟีลน้อยแต่เก๋ไปคนละแบบเนอะ
สุดฯภูมิใจนำเสนอ แบรนด์น้องใหม่มาแรงในวงการเครื่องประดับ ฝีมือดีไซเนอร์ไทยเรานี่เอง Darunotai รุ่น Secret (แบบคลิปหนีบ) และ Sacred (แบบเจาะ) ได้ไอเดียมาจากหนวดปลาหมึก เก๋จนต้องกดไลค์รัวๆ
สำหรับแบรนด์งานดีในราคาสมเหตุสมผล ต้อง Kate Spade และ Tory Burch เน้นความคลาสสิกเป็นทางการ ด้วยวัสดุมุก (Pearl) นอกจากวันทำงาน สามารถใส่ยาวไปถึงช่วงออกงานยามค่ำคืน หรือในวันที่ต้องการลุคที่เรียบร้อยทางการมากๆ

 

Bold Style เน้นขนาดต่างหูใหญ่เตะตา แต่มาในดีไซน์เรียบเฉียบคม เหมาะสำหรับสาวๆ ต้องการเพิ่มความเปรี้ยวเข็ดฟันให้กับลุค
อีกแบรนด์ที่สุดฯหลงรักเสมอมาและเป็นดั่งศาสดาของชาว Minimalist ก็คือ Celine ซีซั่นนี้มาในรูปทรงใหม่ๆ มีการผสมผสานวัสดุคนละขั้วเข้าด้วยกัน เช่น ผสมโลหะเข้ากับแผ่นหนัง หรือ ผสมโลหะ ร่วมกับมุกหรือแก้ว

 

สำหรับสาวเท่ แนะนำ Edgy Forms เน้นเส้นสายเรียวเล็ก  โชว์ความกราฟฟิคและโมเดิร์น แนะนำให้ใส่กับเสื้อโทนสีดำ เป็นฉากหลัง เตรื่องประดับยิ่งดูโดดเด่นขึ้น
(Photo: @wwd_jp, @Thesartorialist)
ซีซั่นนี้ Hermes คอลเล็คชั่น ‘Chaîne d’ancre PUNK’ นำรูปทรงของเข็มกลัด มาออกแบบเป็นเครื่องประดับอย่างสร้อยคอและต่างหูอีกที คูลมากพูดเลย

 

Long Line Style เน้นต่างหูคู่ยาวเข้าไว้ สาวๆจะเลือกแบบที่เขาตั้งใจออกแบบให้ต่างหูสองข้างไม่เหมือนกัน หรือใส่แค่ข้างเดียวเก๋ๆก็ย่อมได้
Zara 590-790.- , Charles & Keith 1,190.-

หน้าถัดไปเป็นวิธีการเลือกซื้อ เลือกแมทช์กำไล และสร้อยข้อมือ ที่สุดฯคัดมาเพื่อชาว Minimalist โดยเฉพาะจ้า