Elizabeth Banks พลิกเล่นร้ายสุดใน Power Rangers 2017

1353

            ถ้าเอ่ยถึงชื่อนี้ Elizabeth Banks หลายคนอาจจะคุ้นหูกันมาบ้าง เพราะเธออยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง โดยเฉพาะบทบาทเด่นแต่งตัวแปลกๆ ในเรื่อง The Hunger Games และล่าสุดกับบทตัวร้ายในหนังเรื่อง Power Rangers 2017 มารอดูกันว่าเธอเล่นร้ายครั้งแรกจะแซ่บขนาดไหน!!

Elizabeth Banks

Elizabeth โตมาใน Pittsfield มลรัฐ Massachusetts ที่อเมริกา เป็นลูกคนโตในพี่น้อง 4 คน จบ ม.ปลายเมื่อปี 1992 จาก Pittsfield High School เข้ามหาลัยที่ University of Pennsylvania ที่นั่นเธอได้เข้าเป็นสมาชิกชมรม Delta Delta Delta และเรียนจบด้านนิเทศศาสตร์ด้วยเกียรตินิยม และต่อมาก็จบปริญญาโทจาก American Conservatory Theatre ด้านนิเทศศาสตร์เช่นกัน เก่งอ่ะ #ปรบมือรัว

ครอบครัว…

Elizabeth พบกับสามี Max Handelman เป็นนักเขียน ครั้งแรก ในวันที่เธอเข้าไปเรียนมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 6 กันยา 1992 ทั้งสองคบหาดูใจกันมายาวนาน จนแต่งงานกันในปี 2003 และมีลูกด้วยกันแล้ว 2 คนแต่ลูกทั้งสองคนนั้นเกิดมาจากการอุ้มบุญ เพราะว่าเธอมีปัญหาด้านสุขภาพ

Elizabeth Banks

ผลงานในวงการ…

แสดงหนังครั้งแรกเมื่อปี 1998 ในภาพยนตร์ต้นทุนต่ำเรื่อง Surrender Dorothy แต่มาเป็นที่รู้จักเพราะเล่นบท Betty เป็นเลขาหน้าห้อง บก.ในเรื่อง Spider Man Trilogy (3ภาค) ปี 2002-2007 และเริ่มดังขึ้นมาอีกจากการเล่นหนังรัก ตลก เรื่อง The 40 Year Old Virgin ปี 2005 ,Pitch Perfect ปี 2010 ในเรื่อง Pitch Perfect นี้ เธอไม่ได้แค่แสดงแต่ยังเป็น Producer ด้วย และดังสุดๆ ในบท Effie Trinket จาก Hunger Games ทั้ง 4 ภาค นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้กำกับ โดยเธอกำกับภาพยนต์ใหญ่ครั้งแรกเรื่อง Pitch Perfect 2 เมื่อปี 2015 ซึ่งประสบความสำเร็จและมีรายได้สูงถึง 287$ ล้าน ถือเป็นสถิติที่ดีมากสำหรับผู้กำกับมือใหม่

Spider Man Trilogy
The 40-Year-Old Virgin
Pitch Perfect
Hunger Games

ผลงานการกำกับ

Just a little heart Attack ปี 2010

Movie 43 เรื่อง “Beezel” กับ “Middleschool Date” ปี 2013

Pitch Perfect 2 ปี 2015

การพลิกบทบาทครั้งใหม่…

และล่าสุดกับการมาเล่นเป็น Rita Repulsa นางพญาวายร้าย ในภาพยนตร์ฉบับรีบูทของ Power Rangers 2017 เธอได้บอกว่า “เธอไม่เคยเล่นเป็นตัวร้ายมาก่อนเลย เธอไม่คิดว่าเธอจะได้เล่นบทนี้” มารอดูและเอาใจช่วยเธอกันค่ะ เข้าโรงภาพยนตร์บ้านเรา 23 มีนาคมนี้แล้ว!!!

 

ภาพจาก : Daily Mail, Heavy.com, Digital Trends, mediavida.com, The Playlist, People’s Choice, Ultimate Movie Rankings, SparkLife – SparkNotes

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

คู่รักซุปตาร์ LGBT เพศไหนก็รักกันได้

ดารากับแฟนมหาเศรษฐี รวยมีกินมีใช้ตลอดชีวิต

เทียบทุนและเหล่านักแสดงจาก Power Rangers 1995 VS 2017

ส่องนักแสดง 2 เวอร์ชั่น เพลิงพระนาง ครองแผ่นดิน!!!

นน ธนลภย์ ในกามเทพหรรษา แซ่บไม่แพ้รุ่นพี่