5 บทบาทในตำนานของสาวฮอต Scarlett Johansson

1783

ถือว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงลำดับต้นๆ คนหนึ่งของวงการหนัง Hollywood สำหรับสาวฮอตอย่าง Scarlett Johansson แถมหนังฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของเธออย่าง Ghost in the shell ก็กำลังเข้าฉาย สุดฯ เลยรวมหนังเด็ดๆ ของเธอมาแนะนำไว้ เผื่อใครอยากตามเก็บผลงานเก่าๆ ค่ะ

 

HER  

เรื่องราวความรักระหว่างคนกับระบบ OS แม้ครั้งนี้เธอจะไม่ได้มาแสดงด้วยร่างกาย แต่เป็นการแสดงผ่านเสียงในบท Samantha ระบบ OS ที่ตกหลุมรักกับพ่อพระเอก ซึ่งเธอก็สามารถสะกดคนดูให้เชื่อว่าระบบคอมพิวเตอร์นั้นมีจิตวิญญาณและความรู้สึกได้จริงๆ ใครที่ชอบสไตล์หนังรักโรแมนติก สุดฯ แนะนำว่าเรื่องนี้ห้ามพลาดนะจ๊ะ

 

LOST IN TRANSLATION

ครั้งนี้เธอต้องสวมบทบาท “ชาร์ล็อต” ภรรยาสาวขี้เหงาที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเบื่อหน่ายในประเทศที่ไม่มีใครเข้าใจ  บอกเลยว่าเธอสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้สมจริงสุดๆ ชนิดที่ว่าเราสามารถรับรู้ถึงความเหงา ความอึดอัด ความเบื่อหน่ายทะลุจอออกมาเลยล่ะ ไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับคำชื่นชมว่าเป็นหนังที่บทพูดน้อยแต่ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมาก

 

MATCH POINT

ทุกคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอสวยและมีเสน่ห์เย้ายวนมากจริงๆ ในบท “โนล่า” ชู้รักสาวที่เข้ามามีสัมพันธ์สวาทกับ “คริส วิลตัน” สการ์เลตสามารถสะกดสายตาคนดูให้จับจ้องแค่เธอคนเดียวได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด ถึงขนาดที่ว่าผู้หญิงด้วยกันยังสามารถตกหลุมรักเธอได้เลยทีเดียว

 

CAPTAIN AMERICA 2-3, IRON MAN 2, THE AVENGER 1-2

นี่อาจจะถือว่าเป็นบทบาทที่ทำให้คนทั่วไปจดจำเธอได้มากที่สุด สำหรับบทบาทสายลับสาวประจำแก็งค์ฮีโร่พิทักษ์โลกอย่าง “Black Widow หรือ นาตาชา โรมานอฟ” สาวผมสีบรูเน็ตที่มาพร้อมกับชุดหนังรัดรูปและลีลาการบู๊สุดแสนประทับใจ บอกเลยว่า “สวย เผ็ด ดุ”

 

LUCY

สุดยอดหนังแอคชั่นที่ผสมหลักจิตวิทยาได้อย่างลงตัว ครั้งนี้เธอมาในบทบาท “ลูซี่” หญิงสาวโชคร้ายที่ต้องเข้าไปพัวพันกับวงการมืดและบังเอิญได้รับยาเกินขนาดทำให้เธอมีพลังพิเศษขึ้นมา ถ้าอ่านเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้อาจจะรู้สึกว่าไม่น่าสนใจนัก แต่ด้วยฝีมือของทีมงานและการแสดงของสการ์เลตแล้วกลับทำให้มันสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ!!!

 

ภาพจาก IMP Awards, The Michigan Daily, Pastposters, Rotten Tomatoes, www.dailydot.com, Comic Book Brain, Sci-Fi Bloggers, Collider

 

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้อีกเพียบ

ซุปตาร์ฮอลลีวูดกับกิจการส่วนตัว สร้างรายได้เพิ่มความรวย

ซีรีส์ฝรั่งสุดแป้ก งบเยอะ แต่เรทติ้งแย่ แบบนี้ก็ได้หรอ?

เทียบทุนและเหล่านักแสดงจาก Power Rangers 1995 VS 2017