คำแก้วทำแต้วเกิด !! รวมความนิยมที่เธอได้รับหลังจากเล่นเรื่องนาคี

5312

ไม่เพียงแต่ละครจะดังเปรี้ยงปร้างเท่านั้น แต่นาคียังทำให้ แต้ว-ณฐพร ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น ไม่ว่าจะในประเทศ โดยเฉพาะทางแถบอีสาน หรือในประเทศเพื่อนบ้าน จึงเกิดฉายา คำแก้วทำแต้วเกิด ขึ้นมา เราไปดูกันดีกว่าว่า เธอได้รับความนิยมมากขนาดไหน

 

คำแก้วทำแต้วเกิด

 

หลังจากละครประสบความสำเร็จ แต้วก็ได้เดินทางไปรำถวายบายศรีพญานาคที่คำชะโนด ตอนนั้นมีประชาชนแห่มาดูเธออย่างท่วมท้น หลังจากเธอรำเสร็จก็ได้มีเหล่าแฟนๆ บอกพูดชื่นชม และเรียกเธอว่าคำแก้วมากมาย แถมตอนเธอไลฟ์เฟซบุ๊คตอนใกล้จะกลับ ก็มีผู้บ่าวตะโกนมาบอกว่า “อ้ายฮักเจ้าเด้อ” อีกต่างหาก

คำแก้วทำแต้วเกิด

 

ไม่เพียงแค่นั้นนะ เพราะสาวไทยที่ไปดังไกลถึงเกาหลีอย่าง ลลิซ หรือ Lisa Blackpink ก็ยังเคยบอกผ่านคลิปว่า “ชอบพี่คำแก้วมาก” แถมอ้อนด้วยว่าอยากเจอ เรียกว่าทำเอาสาวแต้วฟินสุดๆ ไปเลย เพราะเธอก็ชอบวง Blackpink อยู่เหมือนกัน

 

ล่าสุดที่เธอได้รับเชิญไปนำรำบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ร่วมกับนางรำ 450 คน ในงานประจำปีของชาวริมฝั่งโขง ที่จังหวัดนครพนม มีประชาชนแห่มาดูเธออย่างมืดฟ้ามัวดิน คะเนเอาแล้วน่าจะเป็นหมื่นได้ ยิ่งงานประจำปีแบบนี้ที่คนเยอะอยู่แล้ว พอเจ้าแม่นาคีมาเยือน คนยิ่งเยอะขึ้นหลายเท่าตัว แถมหลังจากนั้นเธอก็ได้ไปโชว์ตัวที่ประเทศกัมพูชา ก็ไปทำห้างเขาแตกอีก เพราะชาวกัมพูชาไม่น้อยอยากจะมายลโฉมเจ้าแม่นาคีตัวจริง

คำแก้วทำแต้วเกิด

 

มาพูดรางวัลที่เธอได้รับจากละครเรื่องนี้กันบ้าง นาคีนับว่าเป้นละครเรื่องแรกเลยที่ทำให้แต้วได้รับรางวัลมากมายขนาดนี้ ซึ่งรางวัลทั้งหมดมาจากฝีมือการแสดงของเธอล้วนๆ รางวัลที่เธอได้รับ ได้แก่

  • รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 31 สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น
  • HOWE AWARDS 2016 สาขานักแสดงดาวรุ่งหญิง
  • MThai Top Talk-About 2017 สาขานักแสดงหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด
  • Kazz Awards 2017 โดยนิตยสาร Kazz สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี และสาวปังแห่งปี 2017
  • รางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 10 สาขานักแสดงหญิงแห่งปี
  • รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 8 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

คำแก้วทำแต้วเกิด

เรียกว่าเพราะความตั้งใจจริงและความทุ่มเทของทั้งเธอและทีมงานละครเรื่องนี้ จึงทำให้ทั้งนาคีและแต้วได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และเชื่อว่าผลงานชิ้นต่อๆ ไปของเธอก็จะยิ่งปัง และมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 

ภาพจาก www.youtube.com และ Instagram : @taewaew_natapohn

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เจาะรหัส นาคี มีอะไรดีบ้าง? ถึงคว้ารางวัลนาฏราชถึง 10 รางวัล!!

แต้ว ณฐพร เจ้าแม่ละครภาษาถิ่น

รวม ซุปตาร์ห้างแตก คนรักแค่ไหนถามใจดู