MY PERFECT LIFE – ตะวันนา ธารา กับชีวิตที่ลงตัว

26

surface 4 pro 01 surface 4 pro 02

       ไม่เพียงเป็นดีไซเนอร์คนเก่งที่ปั้นแบรนด์ Thea by Tara จนดังไกลไปถึง
ต่างแดน สาวสวยมากความสามารถอย่างคุณหนูใหม่-ตะวันนา ธารา ยังบริหารจัดการชีวิตส่วนตัวได้อย่างลงตัวไม่มีสะดุด ด้วยเคล็ดไม่ลับที่เธอพร้อมจะบอกต่อ

“ตอนนี้แบรนด์ Thea by Tara มีช็อปในเมืองไทย 5 ช็อป และยังขยาย สาขาไปต่างประเทศอีก 5 ประเทศ   เรื่องการบริหารจัดการธุรกิจจึงเป็นเรื่องสำคัญ แต่หนูใหม่ก็ไม่ลืมที่จะแบ่งเวลาให้กับชีวิตส่วนตัว ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนการบาลานซ์ชีวิตทั้งสองด้านอาจเป็นเรื่องยาก แต่เดี๋ยวนี้ลงตัวมากเพราะมีผู้ช่วยดีๆอย่าง Surface Pro 4 ที่ทำให้ทุกเรื่องของหนูใหม่ง่ายดายขึ้น”

“ก่อนที่จะได้ลองใช้ Surface  Pro 4 จะรู้สึกว่าระบบปฏิบัติการ Windows เป็นอะไรที่ยาก แต่พอได้ใช้จริง ฟังก์ชั่นทุกอย่างง่ายกว่าที่คิดเรื่องรูปทรงก็ดูดี บาง เบา ดีไซน์สวยเฉี่ยว และด้วยความที่เป็นฟังก์ชั่นคอมพิวเตอร์แต่รูปทรงเป็นแทบเล็ต จึงตอบโจทย์การทำงานด้านแฟชั่นมากกว่า เพราะไม่มีข้อจำกัดเรื่องการสเก็ตช์ภาพและเก็บไฟล์อาร์ต และที่หนูใหม่ชอบมากคือปากกา เราสามารถใช้สเกตช์ภาพและเขียนลงบน Surface Pro 4 ได้เลย อีกทั้งยังมีคีย์บอร์ดที่เบามากและถอดประกอบได้ ทำให้สามารถทำงานเอกสารได้สะดวก ที่สำคัญคือมีหลายสีให้เลือก ทีนี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ส่งอีเมล์ติดต่อลูกค้าต่างประเทศได้ หรือจะเช็คยอดขายผ่าน One Note ก็สะดวกทุกที่ทุกเวลา”

“ความที่ใช้งานง่ายจึงเข้ากับไลฟ์สไตล์ของหนูใหม่ เพราะชีวิตประจำวันของเราไม่ได้มีแค่งาน แต่ยังมีด้านอื่น เช่น ออกไปพบปะเพื่อน เทคแคร์ครอบครัว บางวันก็ต้องไปงานอีเวนท์ตอนเย็นท่ามกลางรถติด หลายครั้งจึงต้องทำงานในรถ และด้วย Windows Hello แค่ยก Surface Pro 4 ขึ้นมาก็สามารถล็อกอินด้วยหน้าเราได้เลย ง่าย เร็ว แถมยังปลอดภัยด้วย”

“ยุคนี้หนูใหม่คิดว่างานครีเอทีฟแทบจะไม่มีใครใช้มือวาดบนกระดาษแล้ว แต่หันมาใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างสรรค์งานดีๆ แทน พอมีตัวช่วยชีวิตเราก็ดีขึ้น ตอนนี้หนูใหม่จึงแฮปปี้ เพราะไม่ต้องเครียดกับการทำงานและยังมีเวลาส่วนตัวไปดูแลครอบครัวได้ นี่คือความสุขที่หนูใหม่รู้สึกว่าลงตัวมากๆ ค่ะ”

 

surface 4 pro 04

 

MAKE IT EASY

“เมื่อก่อนครีเอทีฟหรือคนที่ชอบวาดรูปอาจจะรู้สึกว่าวาดบนกระดาษสวยกว่า แต่ด้วยแอพพลิเคชั่นและปากกาSurface Pen ของ Surface Pro 4 ที่สามารถกำหนดแรงกดหนักเบาได้ จึงให้ความรู้สึกเหมือนวาดลงบนกระดาษแต่สี
สวยกว่า แถมยังไม่เปลืองทรัพยากรด้วย ที่ดีที่สุดคือทำงานได้เร็ว ไปไหนก็ไม่ต้องพกสมุดกับกล่องดินสอแล้ว”

 

surface 4 pro 03