ปลุกความสดใสในตัวคุณที่ Hong Kong Disneyland

ปลุกความสดใสในตัวคุณที่ Hong Kong Disneyland

ปลุกความสดใสในตัวคุณที่ Hong Kong Disneyland

          เวลาต้องเผชิญเรื่องหนักๆ มีแต่คนบ่นว่าอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะได้ใช้ชีวิตสนุกสนาน ไม่ต้องกังวลเรื่องปากท้อง (เศร้าแพร้บ) ซึ่งแน่นอนแหละว่ามันเป็นไปไม่ด้ายยยย แต่ไม่เป็นไรค่ะ ถึงเราจะย้อนเวลาไม่ได้ แต่เราย้อนวัยชั่วคราวได้ที่ Hong Kong Disneyland ! ตามสุดฯ มาเลยค่า …ว้าบบบ

ปิ๊ง..มาโผล่ที่หน้าประตู Hong Kong Disneyland แม้แดดจะร้อนแต่สุดฯ ก็รู้สึกสนุกไปกับเด็กๆ ที่แต่งชุดเจ้าหญิง มาเที่ยวกันอย่างร่าเริง …เด็กยังไม่กลัวแดด แล้วเราจะแพ้เด็กได้ไงจริงมะ ไม่ใช่แค่เด็กนะที่แต่งตัวน่ารัก สาวๆ ที่มาเที่ยวก็ยังนิยมแต่งตัวตามธีมด้วย แต่ส่วนใหญ่จะใส่ที่คาดผมมินนี่เม้าส์ กระโปรงหรือเดรสแดง เรียกว่าจับเอากลิ่นๆ มาแจมกับแฟชั่น ดูน่ารักมาก สุดฯ เห็นกลุ่มเพื่อนสาวนัดกันแต่งตัวตัวมาด้วย เริดอะ ไว้นัดเพื่อนๆ มั่งดีกว่า …ดูสิ! ยังไม่ทันได้เข้าไปข้างในก็รู้สึกสดใสแล้ว

ด้านในเริงร่าด้วยเสียงเพลงดิสนีย์ที่ทำให้สุดฯ อยากจะเดินเป็นจังหวะวอล์ท แต่ก็ไม่ค่อยกล้าเพราะกลัวคนนึกว่าถูกผีนางซินเข้าสิง ก็เลยแค่เดินโยกๆ ไปตามเสียงเพลง พอเข้าประตูมาจะเจอปราสาทหลังน้อย เดินเข้ามาอีกชั้นเป็น โซนเมนสตรีท ยูเอสเอ มีปราสาทดิสนีย์ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงสุดทาง โอ้ย…ทุกเอเลเม้นท์ทำให้คิดถึงการ์ตูนที่เราเคยดูตอนเด็กๆ รู้สึกอินจนเกือบลืมวัยไปเลย เดือนนี้ (ตุลาคม) ตกแต่งธีมฮาโลวีนด้วย แต่ไม่น่ากลัวหรอก ก็เป็นพวกฟักทองผีแบ๊วๆ สไตล์ดิสนีย์นั่นแหละ ในโซนนี้จะมีขบวนพาเหรดซึ่งเป็นไฮไลท์ที่เด็กๆ และผู้ใหญ่หัวใจเด็กทุกคนรอคอย (เช็คช่วงเวลาเดินพาเหรดได้ที่เว็บไซต์)

Hong Kong Disneyland

IMG_5014 copy

IMG_5034 copy

IMG_4935 copy

 

เลยปราสาทดิสนีย์เข้าไป โซนแฟนตาซีแลนด์ มีเครื่องเล่นต่างๆ แต่ไม่หวาดเสียวค่ะ ออกแนวมุ้งมิ้งมากกว่า ขอบอกว่าที่นี่กว้างมาก แบ่งเป็น 7 โซน แต่ด้วยบรรยากาศเลยไม่รู้สึกว่าเดินแล้วเหนื่อยเท่าไหร่ สุดฯ คิดว่าถ้าจะเที่ยวให้ทั่วแบบสบายๆ น่าจะสักสองวัน หรือถ้าไม่มีเวลาจริงๆ ต้องจัดเลยเต็มวันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ไม่อย่างนั้นก็ต้องโฟกัสว่าอยากมาทำอะไร เล่นอะไรบ้าง

ความจริงสุดฯ ก็ไม่ได้มีเวลาเที่ยวทั่วหรอกนะคะ เพราะมาทริปสื่อที่ต้องไปหลายแห่ง จึงขอแนะนำเฉพาะไฮไลท์ที่ทางดิสนีย์จัดให้ชมและสุดฯ ประทับใจเป็นการส่วนตัว

ชมบรรยากาศ อย่างที่บอก แค่ได้เดินชมสถานที่ในจินตนาการสวยๆ มีเสียงเพลงร่าเริงคลอ และดูความสดใสของเด็กๆ ก็ทำให้เรารู้สึกสดชื่นแล้ว เหมือนได้ซึมซับความสุขจากเด็กๆ และผู้คนรอบตัว ความรู้สึกบวกมันดึงดูดและส่งต่อกันได้จริงๆ ^^

IMG_5314 copy

IMG_5308 copy

 

ชมการแสดง Mickey and the Wondrous Book ตอนแรกนึกว่าจะเป็นการแสดงเด็กๆ ประเภทเจ้าหญิง เจ้าชาย ตัวการ์ตูนเบๆ แต่จริงๆ แล้วเด็ดกว่านั้น มีความบรอดเวย์เบาๆ เป็นเรื่องราวของเจ้ามิคกี้เม้าส์แสนซนที่เข้าไปในโลกหนังสือ นักแสดงร้องและเต้นเก่ง มีเอฟเฟ็กต์พอกรุบกริบ ดูเพลินดีนะ

IMG_5101 copy

IMG_5110 copy

IMG_5119 copy

 

ชมพลุตอน 2 ทุ่ม นี่คือไฮไลท์อันดับหนึ่งในใจสุดฯ ปกติก็ไม่ใช่สาวฟรุ้งฟริ้งนะคะ แต่การแสดงแสงสีเสียง+พลุที่ปราสาทดิสนีย์มันกระตุ้นจินตนาการมาก คิดภาพปราสาทในเทพนิยายที่มีพลุระยิบระยับเหมือนพรนางฟ้าอยู่ด้านหลังสิ …ฟินนน (ควรมาจับจองที่นั่งตั้งแต่ทุ่มกว่าๆ นะ เพราะคนเยอะมาก)

IMG_5219 copy

IMG_5231 copy

IMG_5177 copy

IMG_5250 copy

 

พักที่ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท ถ้ามีงบแนะนำค่ะ ที่นี่มี 2 โรงแรม ด้านในเป็นโรงแรมสไตล์เจ้าหญิง ได้ข่าวว่าหรูเริด อยู่แล้วสามารถมโนว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงได้เลย อีกโรงแรมตกแต่งธีมมิคกี้เม้าส์ ไม่หรูเท่าแต่ก็น่ารักดี สุดฯ ถ่ายรูปมาฝากกันด้วยค่า

IMG_5267 copy

IMG_5276 copy

IMG_5274 copy

 

ด้านล่างเป็นบรรยากาศของอีกโรงแรมหนึ่ง สุดฯ ไม่ได้พักแต่ได้ไปกินข้าวที่นี่ เลยถ่ายภาพมาด้วย 🙂

IMG_4866 copy

IMG_5292 copy

IMG_4874 copy

 

จริงๆ ตอนแรกสุดฯ ก็ไม่ได้อินกับดิสนีย์แลนด์เท่าไหร่นะ แต่พอได้มาจริงๆ กลับชอบ รู้สึกได้ติมเต็มจินตนาการ …เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเลย ลองไปดูสักครั้งกันมั๊ย

 

 

ขอบคุณ www.airasia.com , www.onlinesbesttravel.com, www.hongkongdisneyland.com , The Kowloon Hotel

 

ติดตามเรื่องราวดีๆ ภาพสวยๆ จากทริปฮ่องกงได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ค่า

รีวิว 5 ร้านอร่อย หลากสไตล์ @Hong Kong

15 ภาพบรรยากาศเนิบช้า ณ หมู่บ้านชาวประมง Tai-O ..อีกมุมมองของฮ่องกง

 

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
***หรือจะเข้ามาดูที่
SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

 

About the Author