ผลงานสร้างชื่อ โซจีซอบ สุดหล่อรุ่นใหญ่-หุ่นแน่น ขวัญใจสาวๆ

ผลงานสร้างชื่อ โซจีซอบ สุดหล่อรุ่นใหญ่-หุ่นแน่น ขวัญใจสาวๆ

ผลงานสร้างชื่อ โซจีซอบ สุดหล่อรุ่นใหญ่-หุ่นแน่น ขวัญใจสาวๆ

แอร๊ยยย ไม่อยากจะบอกว่าช่วงนี้สุดฯ เป็นเอามากกับผู้ชายคนนี้ คนอะไรยิ่งแก่ยิ่งมีเสน่ห์ เท่ หุ่นเป๊ะ แววตาชวนหลงใหลได้ขนาดนั้น และสุดฯ เชื่อว่าสาวไทยจำนวนมากก็เกิดอาการหลงนางกันเป็นพิเศษในช่วงนี้ (ปกติก็หลงกันประมาณนึงอยู่แล้ว) เพราะซีรีส์ที่ โซจีซอบ เป็นพระเอกออนแอร์ทางช่อง 7 ต่อกันถึง 2 เรื่องเลย คือ Oh My Venus และ The master’s Sun ที่กำลังจะอวสานแล้ว …โธ่ อย่างนี้ดึกๆ วันศุกร์สาวๆ ก็เหงาแย่สิคะเฮีย เฮียช่วยรับซีรีส์ฟินๆ แบบนี้อีกเร็วๆ นะคะ สุดฯ จะรอ ^^

ด้วยกระแสที่มาแรง บวกกับคาแรกเตอร์อบอุ่นทำให้ตอนนี้สาวไทยเกิดอาการมโนหนักมาก อยากจะวิ่งเข้าชนอ้อมกอดอุ่นๆ แผงอกแน่นๆ ของเฮียกันเป็นพรวน #มียาแก้มโนมั๊ย …บอกเลยว่ายาแก้ไม่มี แต่สุดฯ มีภาพจากผลงานต่างๆ ของเฮียมาให้ดูแก้ขัดไปก่อน ก็ไม่รู้ว่าจะทำให้มโนหนักขึ้นกว่าเดิมรึเปล่านะ #หนักแน่ๆ

ปูพื้นกันนิดนึงสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ตามเฮียนะ …โซจีซอบเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงมานานแล้ว ผลงานเยอะมาก (ดังนั้นภาพผลงานแรกๆ สุดฯ อาจจะไม่มีให้ดูกันนะ เพราะว่าสมัยนั้นอินเตอร์เนตยังไม่ค่อยแพร่หลาย + สุดฯ เอามาเฉพาะผลงานเด่นๆ นะ ถ้าเอาหมด 3 วันอ่านไม่จบ!)

เฮียเป็นสายอาร์ตตัวพ่อ ขี้อาย เก็บตัว แต่ช่างแต่งตัว โปรดดูเวลาเฮียไปรับรางวัล! เฮียเป็นเพื่อนสนิทกับพี่ชาย (ซงซึงฮยอน พระเอก Autumn In My Heart ซีรีส์เกาหลียุคบุกเบิกที่ทำให้ใครๆ เรียกนางว่า “พี่ชาย” จนถึงทุกวันนี้) คนนั้นก็ยิ่งแก่ยิ่งหล่อเหมือนกัน แถมยังโสดเหมือนกันด้วย แอร๊ยยย… ไม่อยากจะเม้าท์ แบบว่าถ้าสองคนนี้เดินมาด้วยกันนี่เลือก (มอง) ไม่ถูกเลยอ่า ^^

ปกติโซจีมักจะรับบทอารมณ์ดาร์กๆ ดราม่าๆ ซึ่งเฮียแกก็อยากจะลบภาพนี้อยู่เหมือนกัน เลยพยายามรับบทที่ต่างออกไปบ้าง เช่น ไปรับงานแสดงที่จีนในบทคุณหมอหนุ่มที่ชอบบริหารเสนห์ อะไรอย่างนี้ แล้วก็มีซีรีส์ 2 เรื่องหลังที่ช่อง 7 เอามาฉายนี่ล่ะที่เป็นแนวโรแมนติกคอเมดี้ ซึ่งก็จิ้น+ฟินเวอร์

ส่วนหุ่นบึ๊กๆ นี้ มาจากการที่เฮียแกเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำค่ะ บวกกับเฮียชอบออกกำลังกายมาก (เฮียบอกว่าเป็นเพราะอ้วนง่าย และเวลาอ้วน …”ผมก็ดูไม่ดีจริงๆ แหละครับ” ก็เลยชอบออกกำลังกาย) เริ่มเข้าวงการจากการเป็นนายแบบ จากนั้นก็รับงานละคร ซิทคอม และหนัง โดยเริ่มจากบทสมทบ แล้วก็ค่อยๆ เด่นขึ้นมาเรื่อยๆ จนได้เป็นพระเอกดัง นอกจากนี้ยังทำงานเพลงฮิปฮอป (พี่ชายแซวว่าเป็นนักแสดงเหมาะกว่านะ 55) และนิตยสารไลฟ์สไตล์ด้วย ความสามารถรอบด้านงี้ หล่องี้ อายุขนาดนี้ เหมาะมากที่จะเป็นพ่อของลูกมากค่าสาวๆ

 

ปี 2001 : ปีนี้เฮียแกงานเยอะ เริ่มด้วย Long Way ต่อด้วย Delicious Proposal ซึ่งส่งให้เฮียดัง ตอนนั้นเฮียหน้าละอ่อนมากๆ ส่วน Law Firm เป็นเรื่องที่เฮียได้เล่นกับพี่ชาย เท่คู่เลยจ้า (สารภาพว่าเรื่องนี้สุดฯ แอบเทใจให้พี่ชายมากกว่านิดนึง เพราะออร่าความหล่อของเฮียยังไม่เปล่งประกายเท่าไหร่)

Sojisob 2001

 

ปี 2002 : We Are Dating Now เป็นซีรีส์ตลกน่ารักที่เฮียเล่นเป็นพระเอกที่แอบรักเพื่อนสาว จากนั้นมีหนังเรื่อง Can’t Live without Robbery ที่เฮียรับบทเป็นโปรแกรมเมอร์ที่ปลอมเป็นโจรปล้นบ้านคนอื่น ต่อด้วยซีรีส์ Glass Slippers ซึ่งฮิตและดังมากจนมีข่าวกับนางเอกอยู่นาน …ปีนี้บอกเลยว่าความหล่อความเท่ของเฮียเริ่มออร่าขึ้นเรื่อยๆ

Sojisob 2002 Can't Live without Robbery + We Are Dating Now
ซ้าย Can’t Live without Robbery , ขวา We Are Dating Now

 

Glass Slippers
Glass Slippers และนางเอกที่จิ้นกันยาว

 

ปี 2003 : ปีนี้เฮียรับละครย้อนยุคจร้า เรื่อง Thousand Years of Love กับบทองครักษ์หนุ่มที่ตามเจ้าหญิงข้ามมิติเวลามาพิสูจน์รักแท้ …เฮ้ย เฮียแต่งโบราณก็ยังเท่นะ

Thousand Years

 

ปี 2004 : ปีนี้เป็นปีทองฝังเพชรของเฮียก็ว่าได้ เพราะมีซีรีส์ดังมากออกมา คือ What happened in Bali ซึ่งเฮียบอกว่านี่คือครั้งแรกที่รู้ซึ้งถึงเสน่ห์ของการแสดงอย่างแท้จริง และยังมีซีรีส์เรื่อง I’m Sorry, I Love You ที่ดราม่าเรียกน้ำตาสุดๆ และโด่งดังสุดๆๆๆ (เรื่องนี้มีรีเมคเป็นเวอร์ชั่นไทยด้วยนะ ที่ไนกี้เล่นกับพั้นช์ไง) เรื่องนี้เฮียได้รางวัลถึง 4 รางวัลจากงาน KBS Acting Award 2004 (Excellence Award, Best Couple Award, Popularity Award และ Netizen Award)

Bali
What happened in Bali

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
I’m Sorry, I Love You

 

ปี 2009 : Cain and Abel เรื่องราวความขัดแย้งและปมอิจฉาระหว่างพี่น้อง เคยฉายทางช่อง 3 ด้วยนะ เรื่องนี้เฮียเล่นหลังออกจากกรม ไว้หนวดนิดๆ เท๊เท่

Sojisub Cain and Abel

 

ปี 2010 : Road Number One เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามและเหล่าทหาร มีแทรกรักระหว่างรบนิดนึง…อยากขี่หลังเฮียแบบนางเอกบ้างไรบ้างอะ ^^

So Ji Sub Road Number One

 

ปี 2013 : The Master’s Sun เรื่องนี้เฮียบอกว่าเพิ่งจะได้รับบทเป็นเศรษฐีครั้งแรกเลยทำตัวไม่ค่อยถูก ที่ผ่านมาบทรวยสุดที่เคยรับคือลูกเจ้าของร้านอาหารจีน…ฮา! บอกเลยว่าเรื่องนี้เฮียผอม สูง หน้าเป๊ะ-ตึง-ใส และหล่อปังมาก-ก-ก ที่สำคัญกระแสจิ้นกับเจ๊กงที่แสดงเป็นนางเอกนี่แรงมาก อาจเป็นเพราะทั้งคู่ต่างก็โสด อายุไม่ต่างกันมาก แถมเคมียังเข้ากันสุดๆ แฟนๆ ก็เลยอินเว่อร์ (แต่เจ๊กงแสดงกับใครก็เคมีเข้ากันหมดแหละ ฝีมือนางขั้นสุดอะ)

The Master's Sun
เรื่องนี้หล่อเป๊ะปังมากค่า #ปรบมือรัว

So-Ji-Sub-gong-hyo-jin_1374717137_af_org

whuys
แอร๊ยยย …มีความอิจเจ๊กงอย่างรุนแรง!!!

 

ปี 2015 : Oh My Venus เป็นซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้อีกเรื่องที่เฮียรับเล่น กับบทเทรนเนอร์มหาเศรษฐีแสนอบอุ่นและเป็นคนดีเว่อร์ๆ จนสาวๆ หลงรักกันทั้งเมือง ก็ไม่รู้ว่าที่ฮือฮากันเพราะฉากเปิดตัวที่เฮียเปลือยอกลงไปนั่งดูมือถือในอ่างอาบน้ำรึเปล่านะ แอร๊ยยย!! เรื่องนี้แสดงคู่กับชินมินอาได้เข้าขากันดีแต่กระแสจิ้นไม่ค่อยแรง คงเพราะชินมินอานางมีแฟนอยู่แล้ว ไม่ใช่ใคร สุดหล่อคิมอูบินนั่นเองค่า

Oh My Venus 1___1

9b539f1a-5f66-4493-bb7a-e4da7e9eaf89

 

ขอปิดท้ายด้วยรูปเฮียตอนถ่ายแบบค่า แอร๊ยยย…ฟิน

So ji sub Model 2
เฮียสูง 182 เซ็นติเมตร …หุ่นนายแบบมากๆ

 

So ji sub Model
ส่องกันใกล้ๆ

 

ภาพ mydramalist.com, ilcapolavorosojisub.blogspot.com, es.drama.wikia.com, watchwetchwotch.blogspot.com, pantip.com, dramafever.com, korea.tlcthai.com, crunchyroll.com, es.fanpop.com, totallysojisub.blogspot.com, subnung.com, funinkorea.com, koalasplayground.com, kdramastars.com, koreainmyworld.wordpress.com, soompi.com, forums.soompi.com, aminoapps.com

 

**สาวๆ ที่ชอบรุ่นใหญ่ใจนิ่งอย่าลืมติดตามลิ้งค์ด้านล่างนะจ๊ะ …คลิกเลย รับประกันความฟิน!

3 พระเอกเกาหลี…ยิ่งแก่ยิ่งแซ่บ

Jang Hyuk พระเอกซีรีส์ Beautiful Mind แซ่บไม่แคร์อายุ

 

** จัดไปกับเรื่องออกกำลังกายที่ได้แรงบันดาลใจจาก Oh My Venus คลิกแล้วผอม+สวยนะ ^^

ท่าออกกำลังแบบคุณทนายคังจูอึน

ไอเดียลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีจาก Oh My Venus

ทริคลดน้ำหนักให้สำเร็จ…อดทนแค่ 21 วัน

 

About the Author